เดินตามดาว 12-18 สิงหาคม 2562

โดย ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกำลังรอข่าวดีอย่างใดอย่างหนึ่งอยู่ อาจเป็นเรื่องการศึกษาหรืองานของบริวาร กำลังใจของท่านยังเข้มแข็ง แต่กำลังกายอ่อนแอลงไปมาก ความผิดหวังเพียงเล็กน้อยก็ทำให้ท่านกระเทือนใจได้ ญาติมิตรสนิทของท่านจะใกล้ชิดผู้ป่วยโรคติดต่อร้ายแรง เช่น วัณโรคในระยะแพร่เชื้อ ท่านเองถ้าพักผ่อนไม่พอหรือนอนน้อยเกินไปอาจเป็นงูสวัดได้ ไม่ควรลงทุนในด้านบันเทิงธุรกิจถ้าท่านไม่มีความชำนาญพอ ในระยะนี้จะมีญาติมิตรมาชุมนุมกันที่บ้านแต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นนอกจากทำจานแตกไปสองสามใบ สตรีที่เป็นป้า ย่า ยาย ให้ลาภหรือไปมาหาสู่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านต้องศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องชีวิตจิตใจได้เพื่อนที่มีรสนิยมอย่างเดียวกัน เช่น จิตแพทย์หรือนักจิตวิทยาแต่การรู้จิตใจของผู้อื่นอาจทำให้เป็นเรื่องยุ่งยากแก่ท่านก็ได้ ความรู้ของท่านในระยะนี้ควรเก็บไว้ก่อน เพราะละเอียดอ่อนเกินกว่าจะพูดให้ใครฟัง จะได้ชมภาพยนตร์ที่แปลกประหลาดพิสดารอย่างยิ่ง หรือได้เข้าไปเดินในร้านขายน้ำอบน้ำหอมได้เป็นเวลานานๆ นึกถึงหรือเห็นอะไรมักเป็นจริงในระยะเวลานั้น เด็กเล็กไม่ประสีประสาเก็บของตกได้มาให้ท่านและปรากฏว่าเป็นของมีค่า ถ้าเข้าไปเที่ยวสวนสัตว์ในระยะนี้อาจถูกเห็บหมัดกัด

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านคิดเรื่องใดไว้แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นมักไม่ตรงอย่างที่คิด การนัดพบผิดพลาดคลาดเคลื่อน ไม่ควรคาดหมายหรือเชื่อถือคำมั่นสัญญาใดๆ ว่าจะเป็นไปตามนั้น จนกว่าจะประจักษ์จริง จะเชื่อว่าอุปสรรคและความยุ่งยากต่างๆ เป็นเพียงเครื่องทดลองความเข้มแข็งอดทนของคนเราเท่านั้น มีผู้ช่วยเหลือร่วมมือในกิจการของท่านมากขึ้น วันใดวันหนึ่งในระยะนี้ท่านจะเข้าไปอยู่ในหมู่ชน มีชีวิตและประเพณีของเขาที่แตกต่างและแปลกประหลาดกิจการงานและความรู้ความสามารถของท่านเป็นที่ชื่นชอบนิยมยินดีอย่างกว้างขวางออกไป ท่านมีกำลังที่จะช่วยเหลือผู้อื่นได้อีกมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีผู้ชราสตรีและเด็กอยู่ในความดูแล หมู่นี้พวกเขาจะเป็นหวัดกันระงม แต่ท่านแข็งแรงและอดทนต่อความผันแปร จึงไม่เจ็บไข้ได้ป่วย เพียงแต่มีค่าใช้จ่ายมากหน่อย ไม่ควรประชดคนรับใช้ด้วยการให้เขาอยู่เฉยๆ หรือคนขายของด้วยการซื้อสินค้าที่ไม่จำเป็นมากๆ ราคาแพงเท่าไรก็ไม่ว่า ดาวเสาร์ตกเรือนอริ คู่ครองของท่านจะแข็งขืนและดื้อดึงกับท่านอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หรือมีความคิดเห็นไม่ตรงเป็นทะเลาะวิวาทกัน ส่งผลถึงญาติมิตรและบริวารซึ่งหายใจไม่ทั่วท้องไปตามๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไม่ควรไปเยี่ยมผู้เจ็บไข้ที่มีอาการร่อแร่ โดยเฉพาะคนที่มีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน เพราะเขาหรือญาติอาจทำให้ท่านได้รับความเสียหายอย่างนึกไม่ถึงก็ได้ มีลาภเป็นทองรูปพรรณหรือสิ่งของสวยงามมีค่าต่างๆ ซึ่งแม้จะไม่มีประโยชน์อะไร แต่มีมากแล้วคนเขานับถือ รสนิยมในหมู่ชนของท่านผันแปรไปโดยเร็ว นำมาเป็นมาตรฐานอะไรไม่ได้ มีการบั่นทอนบ่อนทำลายการงานอาชีพของท่านอย่างทรหด ท่านควรสงวนท่าทีอยู่ในความสงบ ไม่ต้องต่อสู้ดิ้นรนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแต่ท่านไม่คิดว่าตนเองมีความสำคัญแก่ใครๆ เป็นคนธรรมดาๆ ก็จะอยู่อย่างสุขสบาย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีคุณภาพชีวิตเป็นที่ยกย่องแก่คนทั้งหลาย ทำกิจการงานยากๆ หรือทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาสำเร็จมีความดีความชอบเป็นผู้ประพฤติตนอยู่ในจริยธรรมรอบคอบระมัดระวังตัวดีในการติดต่อกับผู้อื่นไม่รับของขวัญของรางวัลใดๆ โดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ ไม่ควรรับไมตรีจิตมิตรภาพ และความสนิทสนมใดๆ จากเพศตรงข้ามที่มีแม่สื่อหรือผู้อื่นชักนำ การเข้าไปอยู่ท่ามกลางผู้คนมากๆ โดยไม่จำเป็นอาจเป็นลม และของใช้มีค่าในตัวจะหายหมด บริวารที่ชอบทำการโลดโผนอาจได้รับอันตราย หรือไปเข้ากับพวกพ้องทำร้ายผู้อื่น ความรักมีอุปสรรคเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีกิจกรรมที่จะต้องดำเนินการอย่างมากได้รับเชิญร่วมในงานรื่นเริงใหญ่โต หรือบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ที่ใช้เวลาและค่าใช้จ่ายสูง ชีวิตและงานของท่านอาจมีปัญหาเกิดขึ้นจากบริวารซึ่งสามารถทำอะไรได้ทุกอย่างด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์มีความยุ่งยากเกี่ยวแก่บ้านเรือน ถ้าเช่าหรืออาศัยเขาอยู่ก็ยิ่งลำบากมากขึ้น เพราะจะมีคนแปลกหน้ามาอยู่ร่วมด้วย อาจถึงวาระที่ท่านต้องย้ายบ้านหรือมีบ้านของตนเองให้ได้ ซึ่งมีโอกาสที่จะสมหวังอย่างมาก ไม่ควรกู้ยืมเงินของเอกชนใดๆ ในระยะนี้ โชคดีจะมาถึงท่านในอนาคตอันใกล้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเหินห่างจากญาติมิตรเป็นรายๆ ไปโดยไม่มีการทะเลาะวิวาทกัน จะมีโอกาสได้เดินทางไกล ซึ่งเกิดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ที่ดีงาม ปัญหาและความยุ่งยากต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้เป็นเรื่องที่แก้ไขได้ยาก การไปไหนมาไหนซึ่งไม่เกี่ยวแก่ธุรการงานที่มีผู้ร่วมทางตั้งแต่สามคนขึ้นไป จะแตกแยกกันขึ้นได้อย่างไร้สาระ คนมากเรื่องยิ่งมากคนของท่านจะทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนโดยไม่เจตนา ไม่ควรรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ กลับมาทำใหม่อีก แม้จะมีผู้ร่วมลงทุนด้วย เพราะไม่ได้รับผลสำเร็จอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอยู่ใกล้ชิดกับเหตุการณ์โกลาหลวุ่นวายต่างๆ เช่น บ้านข้างๆ ถูกตำรวจจับการพนัน พวกนั้นวิ่งหนีเข้ามาแอบในบ้านท่าน เป็นการชักนำให้ตำรวจเข้ามาในบ้านท่านด้วยคนรับใช้ในบ้านท่านจะเกิดชิงรักหักสวาทกับคนรับใช้ของเพื่อนบ้านหรือบริวารของท่านไปทำของมีค่าของเพื่อนบ้านชำรุดแตกหักแม้ท่านจะชดใช้ค่าเสียหายให้ก็จะเกิดศัตรูเป็นเวลายาวนานต่อไปซึ่งถ้าท่านเป็นคนโกรธง่าย หรือเห็นตนเองมีความสำคัญเรื่องก็จะบานปลายกันไปใหญ่ เกิดการโจรกรรมครั้งใหญ่ใกล้บ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่กำลังต้องการรวบรวมญาติมิตรเป็นจำนวนมาก เรียกหุ้นหรือกำลังหาสมาชิกวงแชร์ จะได้รับความสำเร็จอย่างดีตั้งแต่วันที่ 14 เดือนนี้เป็นต้นไป ส่วนผู้ที่แตกแยกออกไปแล้วก็ไม่มีความหมายแก่การงานของท่านอีก ดาวพุธเริ่มโคจรเล็งลัคนา(ลั) ในระยะนี้ ข้อมูลข่าวสารการติดต่อต่างๆ คล่องตัวขึ้นไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องใดๆ เพื่อนคนหนึ่งเกิดมีปัญหาเงินไม่พอใช้ต้องขอยืมจากท่านเพียงเล็กน้อยเพื่อแก้ขัด จะถูกใส่ร้ายในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ หูตาจะบกพร่องในเรื่องการเห็นและได้ยิน ได้ลาภจากคู่หมั้นคู่สมรส ส่วนคนโสดความรักยังมีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่กำลังเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์จะได้ผลดีเกินความคาดหมาย มีผู้สมัครทำการงานกับท่านอย่างใกล้ชิดมากขึ้น อาจได้เรือหรือขุดบ่อกุ้ง ปลาขนาดใหญ่ ท่านได้รับความสำเร็จจากการวางโครงการและค้นคว้ากิจการต่างๆ วัสดุก่อสร้างที่ท่านซื้อมาเก็บไว้จะสูญหายไปบางส่วน หาตัวคนเอาไปไม่ได้รวมทั้งสังกะสีด้วย ไม่เหมาะที่จะซื้อขายแลกเปลี่ยนบ้านเรือนและที่ดิน เพราะจะเกิดกรณีพิพาทกันต่อไป ท่านจะทำงานเกี่ยวแก่การใช้กำลังมากไป ถ้าถูกละอองฝนอาจเจ็บไข้ได้ บริวารที่ได้รับความช่วยเหลือไปจากท่านจะแก้ปัญหาได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านท่องเที่ยวแบบขึ้นเขาเข้าถ้ำดำน้ำลึกได้ไม่ดี เพราะอาจเกิดภัยธรรมชาติขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว ไม่ควรเลี้ยงหรือเล่นกับงูใหญ่ถ้าท่านไม่ใช่หมองูหรือนักเล่นกล บริวารอาจจะสร้างหนี้สินขึ้นโดยท่านไม่ทราบ หรือไปคบหาสมาคมกับคนที่ไม่มีคุณธรรมอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะมีอาการโกรธง่ายกว่าปกติ เบื่อหน่ายในกิจการงานอาชีพโดยไม่มีเหตุผลสมควร ไม่ควรทำกิจการต่างๆ ด้วยความรีบร้อนเกินไป เช่น วิ่งขึ้นลงบันได การลงโทษผู้น้อยอย่างหนักจะมีผู้เห็นว่าเป็นการทารุณ เป็นข่าวแพร่หลายไป ไม่ควรคิดต่อกับผู้ทุจริตใดๆ ที่พยายามเข้าถึงตัวท่าน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ