เดินตามดาว โดยหมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 23-29 สิงหาคม 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย.-14 พ.ค.

ท่านมีโชคดีเป็นอันมาก ได้รับทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าสวยงาม ไม่ควรรับประทานอาหารนอกบ้านและเที่ยวกลางคืน ได้บริวารที่ไว้ใจได้และเป็นที่พอใจของท่าน บริวารมีอาการเกี่ยวกับดวงตาหรือสายตา พวกที่ขยันขันแข็งก็อาจเกิดทะเลาะวิวาทกันขึ้นได้ โดยมีเรื่องเกี่ยวแก่การเงินหรือความรัก เพื่อนที่ไม่ได้พบกันนานๆ จะดื่มสุราเมาแล้วมาหาท่านที่บ้าน แก้ไขข้อขัดข้องและอุปสรรคได้ผลดี ความพยายามของท่านมีอันที่จะเพิ่มพูนวิทยฐานะของท่าน ซึ่งจะเป็นผลดีแก่การงาน ความดีความชอบของท่านที่ทำไว้แต่เก่าก่อนให้ผลดีในระยะนี้ แฟนจะมีอาการระคายเคืองที่ดวงตา มีกิจกรรมที่ประทับใจบริวารทั่วไป

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้ลาภจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงานและสตรีผู้มีอำนาจต่างๆ มีค่าใช้จ่ายส่วนตัวค่อนข้างสูง ผู้ที่มาขอเงินสดจากท่านในวันนี้เป็นผู้ที่ท่านเกรงใจ แต่ละคนมีความจำเป็นที่น่าเห็นใจด้วยกันทั้งสิ้น บริวารที่ชอบไปมั่วสุมกับเพื่อนบ้านจะเชื่อถ้อยคำของเขา มีการปรับปรุงบ้านเรือนให้แข็งแรงเพื่อป้องกันโจรกรรม มีบริวารใหม่ๆ มาร่วมอยู่อาศัยในบ้านเดียวกัน ไม่ควรให้คนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านท่าน บริวารที่เป็นวัยรุ่นจะติดเกมอย่างใดอย่างหนึ่งในระยะนี้ ท่านไม่ควรซักไซ้ไล่เลียงถึงอนาคตของเด็กๆ ของท่าน แฟนจะมีโชคลาภครั้งสำคัญ พี่น้องจะเจ็บตาหรือมีปัญหาเรื่องดวงตา ผู้ใหญ่ในที่ทำงานจะมาเยี่ยนเยียน

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะพบเห็นเรื่องจุกจิกหยุมหยิมต่างๆ มีผู้ที่มาบอกความลับแก่ท่านแต่เป็นเรื่องไม่จริง ผู้ที่นำความลับของผู้อื่นมาเปิดเผยมักเชื่อถือไม่ได้ทั้งสิ้น ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นที่น่าพอใจของท่าน ใครนำลาภมาให้ ก่อนที่จะรับควรพิจารณาให้เหมาะสมเพราะอาจเป็นของผิดกฎหมายก็ได้ แว่นตาจะหายหรือหัก สามารถปราบปรามความทุจริตในบ้านของท่านได้ จะระงับยับยั้งคำติฉินนินทาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ได้ คนโสดจะมีเพศตรงข้ามมาสนใจ ท่านจะทำอะไรก็ตามจะมีผู้สูงอายุมาสนับสนุนอย่างเปิดเผย ได้รับสิ่งของสวยงามหรือเครื่องเรือนมาไว้ใช้สอยในบ้าน การรับสิ่งของที่มีผู้นำมาให้อาจเดือดร้อนภายหลัง

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับโชคลาภต่างๆ เป็นอันมาก สามารถแก้ไขปัญหายุ่งยากต่างๆ เป็นผลดี บริวารทำเงินหายจำนวนหนึ่ง บางพวกก็เกิดขัดแย้งกันเอง อันเป็นเรื่องจุกจิกหยุมหยิมต่างๆ อาจมีการระคายเคืองเกี่ยวกับดวงตา ข้าวของที่วางไว้ห่างสายตาจะหาย โดยเฉพาะสิ่งของที่วางไว้ในเวลาค่ำคืน คาดหมายเหตุการณ์ต่างๆ มักไม่ผิดพลาด สามารถป้องกันอันตรายให้ญาติมิตรได้ การตัดสินปัญหาข้อขัดแย้งต่างๆ ที่เกิดจากพวกบริวารเป็นไปด้วยดี ประตูหน้าต่างที่ขาดการดูแลอาจชำรุดเสียหาย คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือการงานอย่างเข้มแข็ง คนที่นำสิ่งของมาให้ ถ้าท่านไม่รู้จักก็ไม่ควรรับไว้ มีผู้หยิบยืมเอกสารหนังสือสำคัญแล้วไม่คืน

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านไม่ควรเสี่ยงโชคและเล่นการพนันในระยะนี้ มีอาการเกี่ยวแก่ดวงตาหรือพบเห็นอะไรแปลกๆ ต่างๆ นานา ซึ่งสมัยก่อนเรียกว่านัยน์ตาฝาด จะพูดคุยกับคนไม่รู้จักเป็นเวลานานๆ กว่าจะรู้ตัว ท่านจะรับเงินขาดหรือให้เงินเกินโดยไม่รู้ตัว จะมีผู้พูดปดแก่ท่านอย่างน่าพิศวง คือท่านไม่ทราบว่าเขาต้องการอะไร ท่านเองก็จะพบผู้ใหญ่ควรตั้งใจให้ดี มีอำนาจคุ้มครองป้องกันญาติมิตรและบริวารได้ คู่หมั้นคู่สมรสมักจะโกรธง่าย จะเผลอขยำเอกสารทิ้งโดยไม่ได้สังเกต ถ้าจะทำอะไรเกี่ยวแก่บ้านเรือนระยะนี้พอทำได้ ท่านมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ซึ่งผู้ใหญ่ถือว่าเป็นความดีความชอบ

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านจะทำเอกสารหนังสือหรือสูจิบัตรสำคัญต่างๆ หาย แต่ถ้าท่านทำใจให้สงบ ค่อยๆ หาไปจะได้คืนในไม่ช้า บางทีบ้านท่านอาจมีสิ่งของมากเกินไปจนวางอะไรแล้วหาไม่พบ ไม่ควรใช้แสงสว่างเจิดจ้าจนทำให้สายตาฝ้าฟาง เพื่อนที่มีอำนาจวาสนาจะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนท่าน หรือมีบริวารที่สวยๆ ไปมาหาสู่เป็นเหตุให้บ้านท่านเป็นที่น่าสนใจของชายหนุ่มทั่วไป ได้ข่าวดีจากญาติมิตรที่อยู่ห่างไกล เด็กๆ ในบ้านหรือผู้สูงอายุจะพลัดหลง ความอยากรู้อยากเห็นของเด็กๆ จะทำให้เขาหลงทางได้ ท่านควรระวังอย่าให้เด็กเล็กออกไปไกลบ้าน รวมทั้งให้ไปเล่นน้ำในบ่อหรือในคลอง จะมีการปลูกสร้างเล็กๆ น้อยๆ ในบริเวณบ้าน

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะได้ลาภจากบริวารเป็นอันมาก ทุกคนพยายามทำให้ท่านได้รับความพอใจ พวกพ้องมีความเห็นเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ร่างกายแข็งแรงมีพลานามัยดี ญาติมิตรสนับสนุนการงานของท่านเต็มกำลัง ระยะนี้ไม่ค่อยเหมาะที่จะไปในงานเลี้ยงสุราอาหารใดๆ จะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากผู้ใหญ่ในทางการงาน สิ่งของที่วางไว้ไม่เป็นที่เป็นทางจะเสียหายในวันนี้ ไม่ควรเดินทางไปไหนใดๆ ทั้งสิ้นโดยเฉพาะการท่องเที่ยว จะได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากคนที่ไม่สมประกอบ ญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีจะให้ลาภที่เป็นของเก่า คนโสดจะพบแฟนในระยะนี้ ยังมีเกณฑ์ได้ลาภลอยอีกด้วย ไม่ควรสนใจในคำนินทา

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ ถ้ามีผู้ถามท่านว่าได้รับเงินเดือนเท่าไรไม่ควรโกรธ เพราะถ้าท่านยังโสดเขาอาจคิดหาแฟนให้ท่านก็ได้ ท่านมีโอกาสดีที่จะได้เลื่อนตำแหน่งฐานะทางการงาน ผู้ร่วมงานที่อายุอ่อนกว่าจะช่วยเหลืองานท่านอย่างเข้มแข็ง จะมีอาการต่างๆ ที่ดวงตาของท่าน การปฏิบัติต่อผู้อื่นอาจจะมีตึงบ้างหย่อนบ้าง ไม่เข้มงวดในเรื่องการใช้จ่ายทั้งของท่านเองและของบริวาร ญาติมิตรมักถือวิสาสะในการหยิบสิ่งของของท่านไปโดยไม่บอกเล่า แต่ท่านก็ได้ลาภสิ่งอื่นๆ มาทดแทน ทำให้ไม่รู้สึกเคร่งเครียดอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีเด็กๆ ซึ่งเป็นบุตรหลานของเพื่อนบ้านไปมาหาสู่

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะใช้จ่ายเงินทองอย่างประหยัด ทำกิจการงานด้วยความอดทนและทุ่มเท ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจในความดีของท่าน ถ้ามีการเดินทางไกลอาจพบเห็นการทะเลาะวิวาทกันระหว่างทาง ถ้าซื้อวัสดุก่อสร้างมากองไว้ใกล้บ้านอาจหายได้ ในหมู่บ้านของท่านระยะนี้มีโจรผู้ร้ายชุกชุม อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นจากที่สูง ท่านได้ลาภลอยต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน มองเห็นความก้าวหน้าในอนาคตอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น เพื่อนจะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนมากขึ้น บริวารที่มาเพิ่มในระยะนี้เป็นคนที่มีความสามารถหลายอย่าง จะมีผู้ทำงานไม่ทันจะมาขอให้ท่านช่วยทำ มีโอกาสดีโดยบังเอิญจากการทำงาน พี่ป้าน้าอาให้เงินสดก้อนหนึ่ง

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีโชคดีในเรื่องเก่าๆ และมีในกิจการงานที่ทำสำเร็จแล้ว ได้รับรู้ความลับอันน่าหวาดเสียวต่างๆ ซึ่งถ้าท่านนำไปพูดก็จะเป็นภัยแก่ตนเอง เพื่อนเก่าหรือคนแก่จะนำลาภมาให้ ท่านได้ลาภสิ่งใดมาแล้วควรอยู่ในความสงบ ขืนเอะอะโวยวายไปจะเป็นอันตราย อาจมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแว่นใหม่ หรือไปพบจักษุแพทย์ จะได้รับวัตถุมงคลอันมีค่าควรบูชา ผู้ที่เพิ่งมีความรักใหม่ๆ ไม่ควรติดต่อกับแฟนด้วยจดหมายหรือโทรศัพท์ มีผู้นำอาวุธมาให้ท่านเป็นของกำนัล ได้สิ่งของแปลกประหลาดมีค่าหายาก มีข่าวลือในเรื่องการเวนคืนที่ดินบ้านเรือน ซึ่งท่านยังไม่ควรเชื่อถือ น้องๆ ที่เป็นสตรีมีโชคลาภทางการงาน

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีเรื่องเดือดร้อนเล็กน้อย ได้ลาภบ่อยๆ ในระยะนี้ บริวารและเพื่อนที่อ่อนกว่านำลาภมาให้ ทำงานให้ผู้ใหญ่เห็นความดีความชอบ มีความเจริญก้าวหน้าขึ้นทุกวัน ท่านที่เป็นชายโสดจะไปรักกับคนที่คุณพ่อเขาดุมาก แม้ท่านจะกล้าหาญสักเพียงใดก็อดใจไม่ดีไม่ได้ จะเกิดความสำคัญผิดในตัวบริวารของท่านอย่างลึกซึ้ง โดยเรียกผู้ที่ไม่ได้กระทำความผิดมาดุว่า ส่วนผู้ที่จะกระทำความผิดท่านเฉยๆ มีโชคดีในเรื่องบ้านเรือนไร่นาสวน ได้เครื่องเรือนอันสวยงามคงทนเข้าบ้าน คู่หมั้นคู่สมรสจะเข้าใจผิดเพื่อนท่าน บริวารบางคนจะเสพสุรามึนเมาหรือเล่นการพนัน การเดินหรือวิ่งออกกำลังกายควรระมัดระวัง

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านได้ลาภจากทางไกล มีวุฒิภาวะสูงเด่นขึ้นจากการทำงาน เดินทางมักหลงไม่ควรเข้าไปในที่เปลี่ยวหรือสถานที่ซึ่งเป็นมลภาวะ การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่เก็บเงินควรเป็นไปด้วยความรอบคอบ เพื่อนที่มีตำแหน่งหน้าที่ทางการงานสูงจะนำลาภมาให้ท่าน ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเลี้ยงสุราอาหารหรือเล่นการพนันในบ้านท่าน เพราะอาจทำให้เกิดเหตุร้ายขึ้นได้โดยง่าย คนรักคู่หมั้นคู่สมรสจะเชื่อคำคนยุยงได้โดยง่าย จะมีผู้เสนองานใหม่ๆ ให้ท่านทำซึ่งเป็นเรื่องที่เชื่อถือไม่ได้ทั้งสิ้น ไม่ควรช่วยพูดฝากฝังคนเข้าทำงานให้ผู้ใหญ่ของท่าน ของหนักๆ ในที่ทำงานจะล้มทับผู้ร่วมงาน ไม่ควรพกอาวุธไปนอกบ้าน

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ