ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา(ลั)ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำอะไรดีๆ หรือได้ของมีค่าที่แปลกประหลาด ถ้านำไปอวดผู้อื่นจะถูกตำหนิติเตียนอย่างแรง จนเป็นเหตุให้ท่านไม่อยากได้ของสิ่งนั้นเลยก็ได้ ท่านควรอยู่ในความสงบทุกเรื่อง ไม่ควรสนใจว่าใครจะว่าอย่างไร ในที่ทำงานมีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้น

ลัคนา(ลั)ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีรายได้สูงขึ้น มีความสบายใจในเรื่องรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ แต่เพื่อนฝูงท่านพาเข้ามาในบ้านอาจเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทกับแฟนของท่าน บริวารคนรับใช้อาจลาออกโดยมิได้บอกกล่าวเอกสารหนังสือ หรือใบสำคัญต่างๆ อาจสูญหายได้โดยไม่รู้ร่องรอย การที่มีของหายในระยะนี้ท่านไม่ควรโทษใคร

ลัคนา(ลั)ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความสุขสบายจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ รายได้ประจำวันสูงขึ้น บริวารทำงานอย่างเข้มแข็ง ไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยจะมีการจัดระเบียบภายในบ้านเรือนให้เหมาะสมแก่ความประสงค์ของท่าน ได้บริวารที่เป็นคนต่างภาษาเพิ่มขึ้น คนโสดจะพบแฟนที่มีรสนิยมตรงกัน

ลัคนา(ลั)ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีเรื่องเดือดร้อนรำคาญใจบ่อยมาก คำพูดและกิริยาอาการของท่านที่หวังดีถูกมองไปในแง่ร้าย การเดินทางจะพบเห็นอุบัติเหตุหรือการทำร้ายกัน ถูกโจรผู้ร้ายรื้อค้นงัดแงะเพื่อโจรกรรมทรัพย์สิน เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ถ้าเกิดขึ้นจริงท่านมักจับคนร้ายได้โดยเร็ว ไม่ควรรับคนแปลกหน้า หรือคนทุพพลภาพเอาไว้ในบ้านท่าน

ลัคนา(ลั)ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีลาภจากบริวารที่เป็นบุตรหลานหรือคนรับใช้ในบ้าน ได้ข่าวดีจากแดนไกล มีปัญหาที่ต้องแก้ไขในบ้านเรือนมีผู้เข้ามายุยงให้บริวารของท่านเกิดวิวาทกันเอง ไม่ควรให้ผู้ใดยืมเครื่องประดับที่เป็นทองรูปพรรณไปใช้สอย การเข้าไปยุ่งกับเรื่องของผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นการหวังดีสักเพียงใด ท่านจะเดือดร้อนในภายหลัง

ลัคนา(ลั)ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะติดต่อกับผู้มีนิสัยใจคอไม่ปกติ อย่างที่เรียกว่าเป็นคนบ้าจี้ เขาอาจแทงท่านได้โดยไม่ได้ตั้งใจ ได้หลักทรัพย์ก้อนหนึ่งอาจเป็นบ้านเรือนหรือพันธบัตร ความร่ำรวยของท่านอาจจะเกิดขึ้นได้จากการประหยัดอดออมเท่านั้น เพื่อนที่สนิทสนมกันมานานๆ จะเกิดแยกกันเอง

ลัคนา(ลั)ราศีตุล
วันนี้ท่านมีโอกาสดีที่จะได้ลาภลอยจำนวนหนึ่ง การเงินรายได้ประจำวันสูงขึ้น ถ้าท่านไม่นำเงินสดที่ออมไปลงทุนหรือเล่นการพนัน ท่านจะไม่ยากจนลงอีก หมู่นี้มักมีญาติมิตรชักชวนให้ท่านสนใจในเรื่องการพนัน การติดต่อพูดจาในเรื่องเงินรายได้ และผลประโยชน์ต่างๆ ก็เป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันได้

ลัคนา(ลั)ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับความสำเร็จในการค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ การอุดรอยรั่วของค่าใช้จ่ายประจำวัน เป็นไปด้วยดี ใช้อำนาจอย่างละมุนละไม เห็นใจในความเดือดร้อนของผู้อื่น อาจมีการเดินทางโดยที่ท่านไม่ประสงค์จะไป หรือบริวารที่อยู่ห่างไกลก่อเรื่องเดือดร้อนทรัพย์สินที่เก็บไว้ไม่เรียบร้อยอาจถูกลักขโมยได้

ลัคนา(ลั)ราศีธนู
วันนี้ท่านมีพลานามัยที่ได้รับความกระทบกระเทือนจากสิ่งแวดล้อม ร่างกายอ่อนแอมักแพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมได้โดยง่าย บริวารและญาติมิตรช่วยเหลือกิจการงานอย่างเต็มที่ ไม่ควรทำกิจการต่างๆ ที่เป็นการเสี่ยงภัย โดยเฉพาะกระแสไฟฟ้าแรงสูงและวัตถุระเบิดต่างๆ

ลัคนา(ลั)ราศีมังกร
วันนี้ท่านพูดอะไรกับใครในเรื่องโรคภัยไข้เจ็บไม่ค่อยได้รับผลดี อาจมีการเดินทางไกลอย่างกะทันหัน บริวารมีส่วนที่ช่วยให้ท่านมีรายได้สูงขึ้น ท่านผู้ใหญ่ในบ้านอาจทะเลาะวิวาทกันเพราะเรื่องของบริวาร การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือน มีอุปสรรค

ลัคนา(ลั)ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบเห็นการแตกร้าวในวงงานอย่างเหลือเชื่อ มีโชคดีทางการเงินมากกว่าที่คาดหมายไว้ ไม่ควรสนใจในเรื่องการพนันและของมึนเมาต่างๆ การรับประทานอาหารนอกบ้านและเที่ยวกลางคืนจะเป็นภัยแก่ท่านอย่างมาก การทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นท่านจะเป็นฝ่ายชนะก็จริง แต่จะเสียญาติมิตรไปจำนวนหนึ่ง

ลัคนา(ลั)ราศีมีน
วันนี้ท่านโชคดีที่ทำงานให้ผู้ใหญ่พอใจได้ แต่อาจมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในด้านการเงิน เช่นผู้ใหญ่นำเงินอยู่ในความรับผิดชอบของท่านไปใช้แล้วไม่ใช้คืน ท่านทำงานทุกอย่างด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาดเป็นผลดีทุกเรื่อง การเดินทางในที่มืดหรือน้ำท่วมไม่ปลอดภัย

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ