เดินตามดาว : 23-29 กันยายน 2562

โดยปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะพบเห็นเรื่องตลกขบขันที่เกี่ยวแก่ส่วนรวมซึ่งท่านอยู่ห่างๆ ช่วยอะไรใครไม่ได้ ท่านได้เลื่อนตำแหน่งฐานะในทางการงาน คู่หมั้นคู่สมรสนำโชคลาภมาสู่ท่านอย่างเป็นการเป็นงานแม้จะมีผู้ขัดขวางก็ทำอะไรท่านไม่ได้ มีความพากเพียรในทางการงานอย่างเข้มแข็ง ถ้ามีคดีความอะไรก็ตามท่านชนะตลอด โดยอาศัยความซื่อสัตย์สุจริตเป็นหลักการ ญาติสตรีที่รับราชการจะได้ยศถาบรรดาศักดิ์ ญาติมิตรที่ห่างไกลไม่มีความสุข ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรไม่ควรตีตนไปก่อนไข้ ถ้ามีเรื่องเกิดขึ้นแล้วค่อยแก้ไขจะสบายกว่า ควรทำตามคำแนะนำของผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่มีการงานทำตามสมควรอยู่แล้ว จะพบกับความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป แต่อารมณ์โกรธจะชวนให้ท่านทำงานด้วยความประมาทเล็กน้อย และมักจะโทษผู้อื่นได้โดยไม่จำเป็นได้ลาภจากคนต่างภาษา หรือญาติที่เป็นคนต่างประเทศ ถ้าบ้านข้างๆ ถูกขโมย คนร้ายจะนำของที่ขโมยมาได้ซ่อนไว้ที่บ้านท่าน คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภจากญาติผู้ใหญ่ของเขา บริวารชั้นบุตรหลานหรือน้องๆ บำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม เป็นที่ชื่นชมยินดีต่อท่าน เครื่องประดับหรือวัตถุมงคลอันมีค่าซึ่งสูญหายไปจะได้คืนในเร็วๆ นี้ ทรัพย์สินมีค่า เช่น ทองจะถูกยืม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้อย่างปกติสุข ไม่ตื่นเต้นตกใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ได้รับทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนขึ้นโดยสุจริต แต่อาจถูกกล่าวร้ายป้ายสีในทางที่ผิดก็ได้ ซึ่งกฎหมายจะตัดสินให้ท่านเป็นผู้ชนะเอง ถ้าคนใช้ลาออกจะหาคนใหม่มาช่วยงานได้ในไม่ช้า ผู้ใหญ่ที่ท่านไม่รู้จัก ยังมีลักษณะเป็นบ่าวช่างยุอยู่หลายคน ผู้ที่เคยถูกเขาต้มจะรู้จักเขาดีขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่ควรพาคนเมาเหล้าเข้าบ้านท่าน แม้จะเป็นญาติกันก็ตาม เพราะเขาจะทำไฟไหม้บ้านท่านได้ ไม่ควรทำกิจการใดๆ ในที่ทำงานของท่านในวันหยุด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้รับความช่วยเหลือร่วมมือย่างนึกไม่ถึงจากบริวาร เช่น บริวารช่วยเดินขายที่ดินให้ท่านเป็นผลสำเร็จส่วนเรื่องของนายหน้าจะเป็นปัญหากันต่อไป ถ้าท่านดำเนินชีวิตโดยถือหลักเมตตาธรรม เป็นใหญ่ที่ไม่มีปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรอ้างหลักฐานรู้เห็นเป็นพยานต่างๆ ถ้าเรื่องนั้นท่านไม่แน่ใจว่ารู้จริงหรือไม่ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ยังคลุมเครือต่างๆ อยู่ๆ บริเวณที่มีปัญหาทางกฎหมายอาจไม่ยอมบอกความจริงแก่ท่านก็ได้ เพื่อนฝูงที่มีอำนาจอิทธิพล จะทำเรื่องครึกโครม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเบื่อหน่ายเกียจคร้านในการทำงานอย่างยิ่ง มองเห็นข้อผิดพลาดของคนอื่นในที่ทำงานเดียวกัน ใช้เงินสดในการแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้จะกระจ่างแจ้งขึ้นเอง จะสามารถเก็บออมเงินสดไว้ได้ก้อนหนึ่ง แต่ถ้าใช้จ่ายเงินสดสุรุ่ยสุร่ายจนหมดไปแล้วจะไม่มีอีก ได้รับความช่วยเหลือทางการงาน การเงินจากเพื่อนที่อ่อนกว่าแต่มีอิทธิพล ไม่ควรโดดร่มหนีงานไปเที่ยวโดยไม่มีความจำเป็นใดๆ การเดินทางด้วยความรีบร้อน หรือความโกรธ จะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแก่ท่าน ห้ามแย่งงานผู้อื่นเอามาทำ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้ลาภที่มีคนนำมาให้ถึงบ้าน จะได้รับโชคลาภจากญาติสนิทหรือพี่น้องเป็นเวลายาวนาน ถ้ามีปัญหาเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยก็จะได้รับการแก้ไขไปในทางที่ดี แม้จะมีเรื่องเดือดร้อนใจบ้างก็ควรอดทน อย่าหันเข้าหาทางทุจริตเป็นอันขาด ท่านแก้ไขในทางสุจริตแล้วจะชนะ ไม่ควรรับความช่วยเหลืออันมีเลศนัย เรื่องเงินจะดีขึ้นในไม่ช้าไม่ต้องกู้หนี้ยืมสินอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีผู้พยายามช่วยเหลือโดยใช้อิทธิพลของเขา ซึ่งต่อไปจะกลายเป็นเรื่องไม่ดี บริวารถูกใส่ร้าย แต่ท่านช่วยเหลือได้เพราะความฉลาดหนักแน่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมักจะฝันดีในระยะนี้ หรือมักจะเกิดนิมิตมงคลต่างๆ ให้เห็นอยู่เสมอ เช่น ฝันว่าจับปลาได้หรือได้ผลไม้เป็นอันมากนอกจากนั้น แฟนของท่านยังนำลาภมาให้อีกด้วย เพื่อนของท่านที่จากไปเพื่อทำงานแปลกๆ จะกลับมาพร้อมลาภก้อนใหญ่ บริวารชั้นบุตรหลานหรือน้องๆ มีคุณวุฒิทางการศึกษาสูงขึ้น ญาติพี่น้องของคู่ครองมีลาภและนำมาสู่ท่านด้วย คนโสดควรรอบคอบระมัดระวังในการหาคู่ครอง ท่านไม่ควรรีบร้อนเกินไป ผู้ใหญ่ที่เกื้อกูลท่านก็มีอยู่ แต่ผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบท่านก็มี ท่านใช้ดวงตาให้เกิดประโยชน์เต็มที่ไม่ได้ ทรรศนะก็ไม่กระจ่างแจ้ง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ จากบริวารญาติมิตรและผู้ร่วมงาน การที่ยังมีผู้ช่วยเหลือท่านอยู่ แสดงว่ายังมีญาติมิตรเคารพนับถือ จะมีบางสิ่งบางอย่างหายวับไปกับตา โดยเฉพาะบริวารคนรับใช้ในบ้าน การเที่ยวเตร่หาความสนุกสนานใกล้บ้านไม่มีอันตรายใดๆ แต่การรับประทานอาหารริมทางเท้าอาจเสี่ยงอันตรายมาก ท่านที่แต่งงานแล้วคู่สมรสจะรับทรัพย์ก้อนหนึ่งโดยไม่มีข้อผูกพันอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะพบเห็นสัตว์ใหญ่น้อยที่น่ากลัว เช่น ตะขาบ แมงป่อง งูเห่า เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความตั้งใจในการทำงานทุกเรื่อง เป็นการทุ่มเทให้แก่งานที่ผู้ใหญ่พอใจ ทุกหน่วยงานใต้บังคับบัญชาของท่านได้รับการผ่อนคลายอย่างดี ความเข้มงวดกวดขันในเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้รับการผ่อนคลาย ญาติมิตรไปมาหาสู่ที่บ้านท่านอย่างคับคั่ง มีสิ่งของแปลกๆ มาฝากด้วย ปัญหาต่างๆ ทั้งมากและน้อยซึ่งเป็นเหตุให้เผชิญหน้ากันก็จบสิ้นไปด้วย ได้บริวารที่ดีมาช่วยเหลือเรื่องการงาน ปัญหาหยุมหยิมต่างๆ ที่เกิดกับแฟนของท่านจะทุเลาเบาบางลงไปเอง ท่านจะได้ลาภลอยตามอัตภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านถูกติฉินนินทาตามระเบียบ คือระยะนี้ท่านมีโชคดีบ่อยๆ ผู้ที่ริษยาท่านก็ย่อมไม่พอใจเป็นธรรมดา ญาติมิตรมีความรื่นเริงสุขสบาย มีความสุขโดยทั่วกัน พี่น้องอาจห่างเหินกันไปบ้างแต่มีความสุขสบายกันดี ได้เลื่อนตำแหน่งทางการงาน บริวารบางคนมีบุญจะได้บวช ท่านอาจมีการวิ่งเต้นเข้าหางานทำ การที่กลาวว่าบริวารจะได้บวชนั้นอาจมีอุปสรรคได้ ไม่ควรออกนอกบ้านในเวลากลางคืน ควรยกเว้นการเลี้ยงสุราอาหาร การนำคำพูดของผู้อื่นมาเล่าซ้ำ หรือเล่าต่อไม่ควรทำ ไม่ควรมีคดีความใดๆ ไม่ว่ากับใครก็ตาม การซื้อสินค้าแบบสั่งตรงจะเสียเปรียบ ควรระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำกิจการงานต่างๆ สำเร็จด้วยดี แม้จะเป็นงานหนักหักโหมก็สำเร็จสมความตั้งใจทุกเรื่อง บริวารทั้งเก่าและใหม่ร่วมมือกันเต็มที่ มีทางทำมาหาได้อย่างสุจริต ช่วยเหลือบริวารได้เป็นอย่างมาก ญาติพี่น้องของท่านใส่ใจในเรื่องธรรมะ อยู่ในศีลของศาสนาการเวนคืนบ้านเรือนและที่ดินควรทำด้วยความรอบคอบ ซึ่งส่วนมากของท่านมักไม่มีเรื่องนี้ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานทะมัดทะแมงแข่งขันกันดี มีเหตุการณ์ตื่นเต้นเล็กน้อยในที่ทำงาน ผู้ร่วมงานจะจัดงานเฉลิมฉลองเป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งท่านมองข้ามไปเสียได้โดยง่าย การต่อสู้ในทางการค้าจะได้รับชัยชนะ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีการเงินรุ่งเรืองขึ้นตามลำดับ อาจมีลาภลอยด้วย การมีโชคดีในระยะนี้ไม่ว่าใครก็ตามมักมีโชคไม่ดีติดตามมาด้วยเสมอ เช่น การถูกหวย เป็นต้น ช่องว่างในการถูกโกงจะกว้างขวางออกไปเรื่อยๆ อาชีพการงานบางอย่างก็กระทบกระเทือนเป็นอันมาก มักถูกโจรผู้ร้ายรบกวนหรือถูกโกง ท่านจะได้รับความลำบากในเรื่องผู้สูงอายุ อาจจะมีผู้ที่อายุน้อยกว่ามาเป็นผู้บังคับบัญชาปกครองท่าน ไม่ควรปราศรัยในที่ชุมนุมชน หรือแสดงความคิดเห็นต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่การครองชีพของท่านโดยตรง จะมีผู้ชักชวนให้ท่านลงทุนเล็กๆ น้อยๆ ตามแบบของเขา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ