ดาวกับดวง วันพุธที่ 16 ตุลาคม 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเกิดการวิวาทโต้แย้งกับผู้คนเป็นหมู่คณะ แม้แต่คนไม่รู้จักกันก็ร่วมกันว่าร้าย งานเอกสารหนังสือและแบบพิมพ์ต่างๆ ไม่เป็นผลดีในวันนี้ ไม่ควรสนใจเอาใจใส่คำมั่นสัญญาใดๆ ที่มีผู้ให้ไว้แก่ท่าน ได้ลาภต่างๆ โดยทางอ้อม เช่น มีผู้ฝากทรัพย์สินสิ่งของต่างๆ มาให้โดยไม่เปิดเผย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับชัยชนะจากการแข่งขันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการสอบ การแข่งขันการประกวดหรือประมูลก็ตาม ติดต่องานใหญ่ๆ เป็นผลดีแม้การสมัครงานก็สมหวัง แต่ท่านมักเก็บเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เอามาเป็นอารมณ์ ได้รับรางวัลเป็นเงินสดหรือของขวัญในการทำความชอบช่วยเหลือใครไว้ก็ตาม บริวารและบุตรหลานมีชีวิตที่มั่นคง ตั้งเนื้อตั้งตัวได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำงานกับหมู่คณะได้รับความสำเร็จอย่างสูง ท่านสามารถแก้ปัญหาให้พวกพ้องได้ ญาติมิตรหรือบริวารที่อ่อนแอกว่าถูกคุกคามจากศัตรู ท่านอาจช่วยเหลือแก้ไขให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ สัตว์เลี้ยงที่ดุร้ายของเพื่อนบ้านจะเข้ามาอาละวาด การขัดแย้งหรือการทะเลาะวิวาทใดๆ กับผู้อื่นมักจะเสียเปรียบ ควรระมัดระวังในการเกี่ยวข้องกับเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะอยู่ในจังหวะชีวิตที่สะสมคุณงามความดี เพื่อประโยชน์ภายภาคหน้า การเงินของท่านจะมั่นคงขึ้น เพราะเก็บเล็กผสมน้อยไม่ต้องอาศัยโชคใหญ่ การเงินจะราบรื่นต่อไปจนถึงต้นสัปดาห์หน้า ไม่ควรก่อหนี้สินใดๆ ทั้งสิ้น คู่รักของท่านอาจถูกล่อลวงทางการเงิน สิ่งของเครื่องใช้ที่ถูกขอยืมไปจะไม่ได้คืน การช่วยเหลือผู้อื่นจะเป็นของสูญเปล่า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีโชคลาภอะไรก็ตาม มักเป็นไปโดยทางอ้อมหรือฝากกันต่อๆ มา จนถึงมือท่าน ไม่ควรดำเนินการเกี่ยวแก่หนี้สินใดๆ และซื้อขายแบบผ่อนส่ง จะซื้อยาอาหารและเครื่องออกกำลังกายโดยไม่จำเป็น คู่หมั้นคู่สมรสมีโชคดีทางด้านการเงินและการทำธุรกิจต่างๆ งานที่เกี่ยวแก่การเดินทางท่องเที่ยวจะมีอุปสรรคเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีชีวิตประจำวันเหมือนพายเรือทวนน้ำ จะไปไหนก็ล่าช้าไม่ทันเพื่อน แต่ยังดีที่ศัตรูหรือคู่แข่งขันของท่านทำอะไรไม่ได้ มีผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับการงานของท่านโดยไม่มีเหตุผล ควรทำงานที่ผู้ใหญ่มอบหมายให้สำเร็จทันที ห้ามผัดวันประกันพรุ่ง ได้รับประสบการณ์จากศัตรูคู่แข่งขัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับบุคคลที่กำลังทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงจนถึงขั้นแตกหัก ส่วนท่านเองพูดอะไรมักถูกขัดคออย่างไร้สาระ ไม่ควรสอนบอกหรือแม้แต่เชียร์มวยเพราะพวกพ้องของฝ่ายตรงข้ามจะเอาเรื่องกับท่าน จะมีการเดินทางไกลที่เกิดประโยชน์สำคัญแก่ท่านหรือไปพบรักอย่างกะทันหัน มองเห็นโชคลาภอยู่แค่เอื้อมแต่ยังเอาไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีอุปสรรคในการทำงานมากก็จริง แต่อุปสรรคทุกอย่างดำเนินไปเป็นไปตามความประสงค์ งานใหญ่ๆ ที่เกี่ยวแก่โรงพยาบาลสถานศึกษาและการช่วยเหลือผู้อนาถาได้รับความสำเร็จอย่างสูง การสร้างเสริมความสามัคคีในหมู่คณะเป็นไปด้วยดี ความก้าวหน้าในทางการงานของท่านเกิดจากความร่วมมือของบริวารที่อ่อนอาวุโสกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ทำงานตามปกติก็มีศัตรูคู่แข่งขันต่อต้านต่างๆ นานา แต่ระยะเวลาต่อจากนี้พวกเขาจะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันเองอย่างดุเดือด ซึ่งท่านไม่ควรห้ามปรามหรือสนับสนุนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บริวารที่มีการงานดีนำลาภมาให้อย่างต่อเนื่อง ส่วนผู้ที่ยังอยู่ในความดูแลของท่านประพฤติตนเป็นที่เบาใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับการอุปการะต่างๆ จากผู้ใหญ่ทั้งในทางการงานและส่วนตัว มีโอกาสสร้างเสริมฐานะความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น เพื่อนเก่าแก่จะห่างเหินกันไป โดยไม่มีสาเหตุโกรธเคือง ถ้ายังไม่สามารถแต่งงานกับใครได้ไม่ควรเกี้ยวพาราสีผู้ใด ผู้ที่ยังว่างงานอาจจะได้งานทำในต่างจังหวัดหรือไปศึกษาในที่ห่างไกลบ้านเกิด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำงานสำเร็จไปได้ด้วยดี บริวารช่วยเหลือร่วมมือด้วยอย่างเต็มที่ ได้รับความสุขจากงานอดิเรกต่างๆ เกิดการทะเลาะวิวาทกันในหมู่ญาติมิตรของท่าน ที่กักเก็บน้ำดื่มน้ำใช้รั่วไหล มีสิ่งของหายโดยไม่ถูกขโมย มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา เช่น ตาแดง ตาลม ตาต้อ เป็นต้น จะมีการประชุมเรื่องลับต่างๆ ถ้าหลีกหนีได้ก็จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับความยุ่งยากจากคำพูดและข้อตกลงต่างๆ ซึ่งเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จะถูกโจมตีในเรื่องการเงินหรือผลประโยชน์ต่างๆ ไม่ควรกล่าวพาดพิงถึงใครทั้งสิ้นในวันนี้ ความพลาดพลั้งในการฝากหรือถอนเงิน จะทำอะไรที่ไหนเกี่ยวกับการเงินควรมีพยานรู้เห็นด้วย เกิดเรื่องอะไรขึ้นมาก็ตามสตรีผู้มีอิทธิพล พี่ ป้า น้า อา ช่วยเหลือท่านได้

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ