ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูง ด้วยสินค้าราคาแพงขึ้นและผู้คนในบ้านเพิ่มขึ้นอีก มีโครงการขนาดใหญ่ที่ใช้เวลาและงบประมาณมาก เช่น ปลูกสร้างและต่อเติมอาคารซึ่งค่าใช้จ่ายอาจบานปลายได้โดยไม่รู้ตัว เรื่องที่ไม่เหมาะแก่ท่านในวันนี้ คือการท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ โดยมีคนแปลกหน้าไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับเชิญไปร่วมกิจกรรมเป็นหมู่คณะ เช่น งานคืนสู่เหย้านักเรียนเก่าที่ท่านไม่เคยไปเลย ได้เงินสดก้อนหนึ่งที่เป็นผลประโยชน์เกี่ยวแก่การทำงานของผู้ใหญ่ ไม่ค่อยอดทนต่อการผันแปรของดินฟ้าอากาศ โจรผู้ร้ายมักมาเยี่ยมกรายแถวบ้านท่านบ่อยขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้พบหรือได้รับการติดต่อจากเพื่อนฝูงที่จากกันไปนานๆ น้องๆ หรือบุตรหลานนำข่าวดีมาบอก หรือพวกเขาได้บำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวมเป็นที่ชื่นชมยินดีแก่ท่านด้วย การนินทาใส่ร้ายที่ท่านได้รับไม่มีความหมายอีกต่อไป ไม่ควรเก็บของใช้ที่เสื่อมคุณภาพแล้วไว้ในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจมีการเดินทางระยะใกล้ๆ หรือแม้ไม่ไปไหนเลยก็ยังได้พบเหตุการณ์แปลกๆ ถ้าทำความดีไว้แก่ใครแม้เพียงเล็กน้อยก็จะได้รับการตอบแทนอย่างมโหฬาร โชคลาภที่เกิดแก่ท่านในระยะนี้เป็นเรื่องที่น่าพิศวงจนคล้ายความฝัน ศัตรูคู่แข่งขันจะหมดกำลังใจลงไปเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้พบเพื่อนฝูงที่อยู่ห่างไกลซึ่งตั้งใจที่จะมาหาท่านพร้อมทั้งนำลาภมาให้ด้วย ได้พระหรือสิ่งของมีค่าที่ควรแก่การเคารพบูชา มีโอกาสดีที่ได้แสดงปฏิภาณและคารมคมคาย โชคลาภส่วนใหญ่ที่ได้ในระยะนี้เป็นคนโสดที่ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ควรนำไปลงทุนใดๆ หรือให้ใครหยิบยืม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านดวงดีในระยะนี้ สิ่งใดที่ท่านคิดไว้นานแล้วแต่ยังไม่สำเร็จจะมาได้ผลดีในตอนนี้ ดาวพฤหัสโคจรเข้าไปในราศีมังกร ท่านจะมีเครดิตดีขึ้น ลาภแปลกๆ จะมาถึงมือท่าน ซึ่งถ้าท่านไม่นำไปลงทุน หรือฟุ่มเฟือยก็จะสบายได้อีกนาน ไม่ควรต่อสู้หรือต่อต้านใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้ของขวัญของกำนัลจากญาติมิตร หรือพวกเขาค้าขายได้กำไรแล้วแบ่งปันให้ท่านโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น อาจจะมีกิจกรรมเกี่ยวแก่ทางไกล เช่น ไปเยี่ยมญาติ ไปดูงาน หรือติดต่อซื้อขายในฐานตัวแทน บริวารบุตรหลานมีชื่อเสียงทางวิชาการ หรือเขาชนะการประกวดต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านคงพบเห็นเหตุการณ์ต่างๆ หลากหลาย พร้อมทั้งได้ลาภเป็นอันมาก ไม่ควรพูดถึงความลับของใครใดๆ ทั้งสิ้น รวมถึงการรื้อฟื้นเรื่องที่แล้วไปแล้วไม่ว่าของใครก็ตาม แม้แต่การติดต่อกับคู่รักเก่าแบบถ่านไฟเก่าก็ตาม แต่การทำความดีของท่านรวมถึงการทำบุญยังเกิดผลดีเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือทางการงาน หรือการแก้ปัญหาส่วนตัวต่างๆ จากคนรักหรือคู่หมั้น คู่สมรส ไม่ควรเดินทางทางเรือ หรืออยู่ใกล้ตลิ่งในที่เปลี่ยว ญาติมิตรจะเจ็บไข้จะพาเขาไปหาหมอก็ได้ แต่ซื้อยาให้เขากิน
เองไม่ดี เพราะถ้าเขากินแล้วเกิดอันตรายท่านก็แย่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่พยายามจัดงานมงคลหรือรื่นเริงใดๆ ในที่อยู่อาศัยจะมีข้าวของแตกหักเสียหาย มีเกณฑ์ถูกหลอกเงินเรี่ยไรการกุศลต่างๆ รวมถึงการเข้าหุ้นส่วนและการลงทุนในตำบลที่ห่างไกลจากบ้านของท่าน ถ้าคนในบ้านเจ็บไข้ควรพาไปรับการรักษาจากแพทย์ ไม่ควรใช้ยาผีบอกหรือยากลางบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภและผลประโยชน์ต่างๆ ด้วยความเหนื่อยยาก ตรากตรำ แม้ตำแหน่งหน้าที่การงานจะลดต่ำลง แต่รายได้ประจำยังคงที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง เว้นแต่ท่านจะเป็นศัตรูกับผู้มีอำนาจโดยชอบธรรม ขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชาหรือเปิดเผยความลับให้แก่ฝ่ายตรงข้าม ซึ่งโดยปกติแล้วชาวราศีกุมภ์จะไม่ทำเช่นนั้นเป็นอันขาด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม กับชีวิตและงานซึ่งเป็นไปในทางที่ดี ผู้ที่อยู่ในวัยทำงานและต้องการยกระดับวิทยฐานะของท่านควรเลือกวิชาที่จะศึกษาต่อให้ดี อย่าเข้าร่วมขบวนการใดๆ ที่เป็นปรปักษ์ต่อจริยธรรม และอำนาจรัฐ ถ้ามีความรักกับใครควรเข้าตามตรอกออกตามประตู คือขอให้ผู้ใหญ่ไปเจรจาทาบทามจะดีที่สุด

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ