ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2563 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านมีความเจริญก้าวหน้าและได้รับประโยชน์อะไรก็ตาม เป็นสิ่งมั่นคงถาวรทำกิจการสิ่งใดมักมุ่งหน้าไปจนบรรลุผลสมความมุ่งหมาย มีสติปัญญาเฉียบแหลมและแน่วแน่ การจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันลดลงมาก แม้จะมีรายได้ลดลงไม่มาก ท่านจึงควรเก็บออมเงินสดเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความสุขรื่นเริงอยู่ท่ามกลางญาติมิตรและบริวาร ได้ผลกำไรจากการค้าขายพืชผลที่เกิดจากที่ดินของท่านเอง รวมทั้งโชคลาภจากงานอดิเรก มีรายจ่ายที่ไม่สมเหตุสมผล มีโอกาสที่ได้แสดงความรู้ความสามารถและสติปัญญา ในงานที่มีการแข่งขัน เช่น การสอบคัดเลือก หรือการวัดผล

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านชาวราศีเมถุนแม้ว่าจะไม่ได้ทำงานก็มีเก็บเงินใช้สบายมือพอสมควร โดยไม่ก่อหนี้สินใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่แต่งงานแล้ว ญาติพี่น้องของคู่สมรสนำลาภมาให้เป็นอันมาก โดยไม่มีข้อผูกพัน ส่วนผู้ที่ยังโสด เพราะไม่มีคู่รักหรือเหตุใดก็ตาม ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือให้สมหวังได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรง มักมีเหตุที่ต้องจ่ายทรัพย์เป็นอันมาก แต่มีวันหนึ่งในรอบคำทำนายนี้ ท่านจะมีลาภลอยเป็นเงินสดและรายได้ประจำจากการมีงานทำ ท่านที่รอการเดินทางมาเป็นเวลานาน โอกาสดีของท่านมาถึงแล้ว ทั้งยังจะได้ลาภในการเดินทางอีกส่วนหนึ่งด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเดินทางกลางคืนไม่ดี หรือมืดค่ำลงกลางทางก็ดีอาจมีภัยอันตรายต่างๆ แก่ท่าน ถ้าไปกันหลายคนก็ปลอดภัยหน่อย กิจการงานระยะยาว หรืองานที่ต้องทำด้วยความลำบาก จะให้ผลตอบแทนสูงเมื่อเสร็จสิ้นลงแล้วผู้ที่ฐานะการเงินไม่มั่นคง หรือไม่มีใครนับถือจะมาเป็นผู้บอกลาภให้แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านติดต่อราชการและองค์กรทั้งของรัฐและเอกชนได้รับความสำเร็จ ไม่ควรละทิ้งหน้าที่การงาน เช่น ลาพักผ่อนนานเกินควร เพราะเก้าอี้ของท่านมีผู้หมายปองโดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสมหรือเสียหายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่อยู่ในความสงบควรสงวนท่าทีจะไม่มีศัตรูเพิ่ม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับโชคลาภอย่างใดอย่างหนึ่ง ยังไม่เหมาะที่จะรับญาติเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของท่าน ด้วยเขาจะทำลายประเพณีให้เสียหายหมด เช่น เข้าห้องน้ำนานเป็นชั่วโมงๆ ถ้ามีหนี้สินหรือการงานคั่งค้าง ควรชำระสะสางให้เรียบร้อย ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นปัญหาแก้ไขกันไม่จบไม่สิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่อยู่อย่างสงบไม่มีบทบาทใดๆ ในที่ทำงานหรือหมู่บ้านของท่าน ต่อไปนี้จะมีกิจการต่างๆ มากขึ้น ท่านใช้ชีวิตด้วยความเข้มแข็งกระปรี้กระเปร่า เป็นที่ชื่นชมนิยมยินดีแก่เพื่อนพ้องน้องพี่โดยทั่วกัน ความซื่อตรงของท่าน ไม่มีผลกระทบทางจริยธรรมและไมตรีจิตมิตรภาพที่มีต่อใครๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับความสะดวกในการทำงานขึ้นหลายเรื่อง กิจการที่มีปัญหาหรือข้อขัดแย้งจะหมดความสำคัญไปเอง เช่น หน่วยงานที่เป็นปรปักษ์ของท่านถูกยุบเลิกไป จะได้รับผลประโยชน์ต่างๆ จากสิ่งที่มีอยู่เดิม เช่น ทำสวนครัวบนดินในอาณาบริเวณบ้าน กิจการงานขยายตัวกว้างออกไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีรายได้ประจำเพิ่มขึ้น หรือประสบความสำเร็จในทางการเงิน อาจทำให้ท่านเปลี่ยนฐานะเป็นผู้มั่งมีขึ้น โดยไม่มีข้อครหานินทาใดๆ ทั้งสิ้น บุตรบริวารเอาแต่ใจ ไม่ฟังคำพูดหรือคำคัดค้านของท่านจนท่านหงุดหงิด จะพบรักกับเพื่อนบ้านเก่าหรือผู้ที่เคยเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมั่งมี มีรายรับขึ้นมาโดยไม่เป็นการผิดปกติแต่อย่างใด บริวารชั้นบุตรหลานและน้องๆ จะไปเข้าสังคมที่ไม่ดี ก่อความเดือดร้อนมาถึงที่บ้านท่าน การเดินทางไกล ยกของหนักหรือปีนป่ายขึ้นที่สูง จะได้รับอันตรายตามสมควรแก่เหตุผล แบบยิ่งสูงยิ่งเจ็บ คนโสดพบรัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูงขึ้น แต่เป็นไปเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ยังลำบากอยู่ ตำบลหรือหมู่บ้านของท่านมีผู้อยู่มากขึ้น เช่น มีตลาดโรงงานหรือสถานที่ราชการมาตั้งอยู่ตลอดจนโรงหนังโรงละคร เป็นที่แน่นอนว่าความสงบจะหมดสิ้นไปกลายเป็นชุมชนที่สนุกสนานครื้นเครง

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ