ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้พบเหตุการณ์ต่างๆ เป็นอันหลากหลายในรอบวัน ดาวประจำราศีสัมพันธ์ดีกับดาวพระเคราะห์อื่นก็อาจนำโชคลาภมาสู่ท่านตามอัตภาพ แต่ท่านก็ยังไม่ควรคาดหวังอะไรที่อยู่ไกลตัว เช่น เช้าได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น บ่ายญาติมิตรนินทา เย็นได้รับสินค้าที่รอคอยแต่ชำรุดใช้งานไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านบำเพ็ญคุณงามความดีของด้วยความยามลำบาก ญาติมิตรและบริวารที่อยู่ห่างไกลเดินทางไปมาหาสู่และนำลาภมาให้ เพื่อนพ้องที่อ่อนด้อยในสติปัญญาแต่แข็งแรงและขยัน จะพยายามสร้างภาพของท่านไปในทางที่ผิด บางท่านชาวราศีนี้จะมีบ้านเรือนเป็นหลักฐานมั่นคงหรือสมรส

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีลาภได้รับเงินสดหรือของมีค่าโดยไม่คาดฝัน ดวงของท่านดีขึ้นในหลายๆ ทาง แม้การทำไร่นาสวนซึ่งเวลานานกว่าจะผลิดอกออกผล แต่กลับรวดเร็วขึ้นอย่างผิดปกติ เช่น มีผลก่อนฤดูกาล มีเรื่องที่ท่านต้องสนใจดูแลความบ้านเรือนเป็นพิเศษ หรือระวังคนหรือสัตว์ไม่ประสงค์เข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบบางสิ่งบางอย่างชำรุดเสียหายในบ้าน เช่น เหล็กดัดหน้าต่างติดไว้อย่างหลวมๆ โจรผู้ร้ายยกออกเมื่อไรก็ได้ แม้รถยนต์ถ้าไม่จอดไว้ในที่เหมาะสมก็หายได้ มีผู้ชักชวนร่วมโครงการใหม่ๆ ซึ่งใช้เวลานานหรือลงทุนสูง มีโอกาสศึกษาหาความรู้เพื่อผลประโยชน์ที่จะเกิดจากการทำงานมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานยากสำเร็จเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ได้รับการชมเชยและบำเหน็จรางวัล ในชีวิตส่วนตัวของท่านเองก็มีโชคลาภทางการเงิน มีความคิดดีๆ ไม่ควรเปิดเผยให้แพร่หลายไปโดยไร้ประโยชน์ เพราะเพื่อนบางคนจะเอาชนะคะคานด้วยการขโมยความคิดท่านไปเป็นประโยชน์ของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีแนวคิดเกี่ยวแก่ความเป็นอยู่ของตนเอง เช่น ซื้อหรือปลูกบ้านซึ่งมีอุปสรรคบ้างเป็นธรรมดา ต้องใช้เวลานานกว่าจะสำเร็จ อย่าไปขัดผลประโยชน์หรือเกิดทะเลาะวิวาทกับคนที่ไม่มีความสำคัญอะไรใดๆ ทั้งสิ้นในสังคม เพราะเขาจะตามตอแยท่านไปอีกนาน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านพบเห็นการเปลี่ยนแปลงในหมู่บุคลากรชั้นผู้น้อยที่ได้ร่วมงานกันมาเป็นเวลานาน มีภารกิจที่จะต้องเดินทางไกล เพื่อแก้ไขเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นโดยกะทันหัน อาจเกิดไฟไหม้อาคารเก็บของเก่าหรือวัสดุเหลือใช้ต่างๆ ใกล้บ้านท่าน ควรระวังจะถูกของร้อนๆ เป็นแผลพุพอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่หมู่นี้มีเรื่องราวต่างๆ ที่ทำให้ต้องคิดต้องนึกถึงมาก แต่ส่วนใหญ่แล้วก็แล้วกันไปไม่ได้ดำเนินการต่อให้เป็นรูปร่างขึ้นมาแต่อย่างใด ทั้งๆ ที่ทุกเรื่องที่ท่านนึกคิดอยู่นั้นมีความเป็นไปได้ทั้งสิ้น พูดจาสิ่งใดไม่ค่อยมีใครสนใจฟัง ท่านก็ไม่ควรพยายามที่จะพูดอธิบายต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่ส่วนตัวราบรื่นขึ้นมากไม่มีหนี้สินรุงรังอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ร่วมงานที่วุฒิสูงแต่อัตราเงินเดือนต่ำจะติดต่อไปมาหาสู่กับท่านเป็นส่วนตัวเพราะนับถือความคิดสติปัญญาของท่าน ผู้ใหญ่ก็เห็นคุณค่าทางความคิดของท่าน ท่องเที่ยวทางน้ำไม่ราบรื่นอย่างที่คิด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่เผชิญภารกิจอันหนักและปัญหาความยุ่งยากต่างๆ ต่อไปนี้เหตุการณ์จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น งานที่ทำลำพังไม่ได้ จะมีผู้ช่วยเหลือที่มีขีดความสามารถสูง ถ้าท่านที่มีบ้านเรือนอยู่ในเขตที่กำลังพัฒนาจะหงุดหงิดกระทบกระเทือนจากการก่อสร้าง ที่รบกวนไปทั่วหมู่บ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลืออุปการะให้ได้พบคู่ครองที่มีความเหมาะสมและรสนิยมตรงกันเหตุการณ์ร้ายๆ ก่อนหน้านี้จะค่อยทุเลาเบาบางลงเรื่อยๆ ผลประโยชน์การเงินที่ซบเซาลงไปจะฟื้นตัวขึ้น อาจดีกว่าที่แล้วๆ มาด้วยซ้ำ มีผู้แสดงตัวเป็นศัตรูโดยไม่รู้เหตุผลต้นปลาย อย่าไปถามเขาก็แล้วกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีปัญหาที่ท่านจะต้องแก้ไขใช้เวลายาวนาน หรือรับผิดชอบในการดูแลผู้สูงอายุที่เจ็บไข้เรื้อรัง โดยถูกติฉินนินทาอยู่เป็นประจำ ได้รับผลดีเกี่ยวแก่การท่องเที่ยวทัศนาจรภายในประเทศ บริวารที่ทำงานอย่างทุ่มเทจะถูกผู้มีอิทธิพลซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับท่านต่อต้านไม่ให้มีความดีความชอบ

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ