ดาวกับดวง วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านสดชื่นแจ่มใสกระปรี้กระเปร่า ไม่มีความคิดเห็นเป็นศัตรูแก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น เฉลียวฉลาดและมีความคิดรวดเร็ว เห็นความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องปกติธรรมดาไม่ตื่นเต้น ปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วมีทีท่าว่าจะเกิดขึ้นซ้ำอีก ซึ่งท่านหลีกเลี่ยงได้ยาก ต้องตั้งรับปัญหาอย่างมีสติ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรติดต่อสอบถามหาความกระจ่างแจ้งต่อข่าวลือใดๆ แม้จะเกี่ยวแก่ตัวท่านก็ตาม เพราะเป็นเรื่องไม่จริงและเสียเวลาเปล่า ควรมั่นใจในความรักและคนรักของท่าน ไม่ว่าจะอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมใดๆ ใครจะมาพูดจายุยงอย่างไรอย่าไปเชื่อ ท่านกำลังโชคดีอยู่แล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่มีคนรับใช้อยู่แล้วหรือยังไม่มีก็ดีจะได้คนต่างภาษามาช่วยกิจการงานทางบ้าน ทั้งที่เจรจากันไม่รู้เรื่องเลย ในการนี้พวกเขาอาจทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น หม้อหุงข้าวเสียหายได้ ท่านคงจะเผชิญกับความไม่สะอาดต่างๆ ที่ติดเป็นนิสัยของเขา ถ้าค่อยๆ สั่งสอนไปจะได้คนที่ดีไว้ช่วยงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านแข็งแรงกล้าหาญ เชื่อมั่นในคุณธรรมและอำนาจฝ่ายดี ทำงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ไม่ควรรับฝากสิ่งของที่ไม่เป็นมงคลไว้ในบ้าน เช่น อาวุธที่เคยใช้ทำร้ายผู้คนมาแล้ว ติดต่อกับใครๆ เจรจาด้วยวาจาดีกว่าใช้จดหมาย คู่ครองดูมีลับลมคมนัย มีกิริยาน่าสงสัย ซึ่งท่านอาจคิดไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีเพื่อนเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นผู้ร่วมงานและเพื่อนบ้านที่ย้ายมาใหม่ จะเป็นมิตรที่ดีกันต่อไป จะได้ลาภใหญ่จากการร่วมงานกับญาติมิตรและบริวาร ลาภที่ได้จากดวงของท่านเองโดยเฉพาะก็มี จะอยู่ในที่มีสภาพอากาศแปรปรวน หรือผู้คนในชุมชนนั้นเกิดตื่นเต้นกับข่าวใดข่าวหนึ่งซึ่งไม่จริง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านสามารถดำเนินงานต่างๆ ให้เรียบร้อยได้ด้วยดี มีการเดินทางระยะใกล้ๆ ญาติมิตรอยู่ต่างจังหวัดไปมาหาสู่และนำลาภมาให้ ผู้คุ้นเคยนำสิ่งของประหลาดมีค่าหายากมาให้ บริวารมีความรู้พิเศษที่เป็นประโยชน์แก่กิจการทั่วไป ทำให้ท่านมีหน้ามีตาได้รับคำชมเชยไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีงานอดิเรกต่างๆ ที่เป็นไปเพื่อความเพลิดเพลิน เช่น ทำสวนครัวมีบ่อเลี้ยงกุ้งปลาหรือทำขนมแจกบริวารและญาติมิตร ได้ท่องเที่ยวตามตำบลชนบท โชคชะตาของท่านระยะนี้ไม่เหมาะที่จะเที่ยวป่าขึ้นเขา เข้าถ้ำดำน้ำลึก จะมีรายจ่ายประจำสูงขึ้น หรือมีค่าใช้จ่ายบุตรบริวารเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิกวันนี้ท่านมีความคิดเห็นลึกซึ้งจากข้อปรัชญาชั้นสูงหรือข้อธรรมะ เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกระจ่างแจ้ง ไม่ยินดียินร้ายในข้อวิจารณ์ของฝ่ายตรงข้าม ถ้าคนที่โกรธกันจะมาของ้อคืนดีด้วย ควรพูดกับเขาให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะรับไมตรีจากเขาหรือไม่ก็ตาม หากเกิดการทะเลาะกันท่านจะเสียเปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำงานร่วมกับพวกพ้องได้ดี มีลักษณะพิเศษในทางมนุษยสัมพันธ์คือ การเอาใจเขามาใส่ใจเรา กิจการทุกอย่างราบรื่นเรียบร้อย การมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างพิเศษ เช่น ค่ายา ค่ารักษาสัตว์เลี้ยงที่ป่วย หรือซื้อสัตว์เลี้ยงใหม่ ไม่ควรให้บุตรหลานซึ่งเป็นวัยรุ่นเลี้ยงหรือเล่นกับอสรพิษ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่มีพี่น้องอยู่ต่างประเทศหรืออยู่ต่างจังหวัดไกลๆ พวกเขาจะเดินทางไปมาหาสู่ มีของขวัญของฝากที่น่าชื่นชมยินดี บางคนก็มีเขยสะใภ้ต่างชาติมาด้วย ไม่เหมาะที่จะอยู่ในราตรีสโมสรอันคับแคบอุดอู้ เพราะอาจเกิดไฟไหม้ มีงานพิเศษที่ให้ผลตอบแทนสูงตามคุณค่าของงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีลาภจากผู้ใหญ่คนสูงอายุและจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว ได้รับชำระหนี้สินหรือในกรณีที่ท่านเป็นลูกหนี้ เรื้อรังมานานก็จัดการให้เรียบร้อยไปได้ด้วยดี ปฏิบัติหน้าที่การงานได้เรียบร้อยไม่มีคั่งค้าง ได้รับความเมตตาจากผู้บังคับบัญชาพอสมควร ระยะนี้ไม่ควรประดับทองรูปพรรณ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านท่องเที่ยวทางไกลไม่สะดวกจะพบศัตรูเก่าระหว่างทาง หรือมีศัตรูใหม่ที่เกิดขึ้นโดยท่านไม่รู้ตัว ถ้าไปโดยไม่นำคู่หมั้นคู่สมรสไปด้วยก็ค่อยยังชั่วขึ้นหน่อย ถ้าท่านขับรถเอง จะมีภัยตามทางแยกต่างๆ รวมทั้งถนนริมคลอง เดินบนสะพานข้ามถนนในเวลากลางคืนควรระมัดระวังตัว

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ