ดาวกับดวงวันพุธที่ 20 พฤษภาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้พบเห็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นแก่ท่าน เช่น แต่งกายเรียบร้อยสวยงามเดินไปจะขึ้นรถที่จอดอยู่หน้าบ้านแล้วลื่นหกล้มเสื้อผ้าเปื้อน ท่านจะอยู่ที่ไหนก็ตามจะมีผู้ต่อโทรศัพท์มาพูดจาก้าวร้าว แล้วรู้ตัวว่าผิดคนก็วางหูไปโดยไม่ขอโทษ เรื่องพวกนี้เกิดขึ้นทั้งวันทำงานและวันหยุด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรไปร่วมงานชุมนุมต่างๆ เพราะจะเป็นการจัดขึ้นเพื่อเรี่ยไรทรัพย์ที่จุดมุ่งหมายไม่ชัดเจน จะมีเพื่อนบ้านมาติดต่อขอให้ท่านไปช่วยกวดวิชาให้เด็กๆ ของเขา ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรรับเขียนจดหมายยืมเงิน หรือสารภาพรักใดๆ ให้กับผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อหรือทำงานร่วมกับชนต่างชาติต่างภาษา ซึ่งมีความรู้หรือฐานะทางสังคมดี แต่ระยะนี้ไม่ว่าท่านจะทำอะไรจะได้รับค่าตอบแทนหรือผลประโยชน์ไม่เป็นที่น่าพอใจ มีทัศนวิสัยกระจ่างแจ้งมองผู้อื่นในด้านดี ได้รับคำตอบจากปัญหาต่างๆ อย่างชัดเจน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีมิตรเป็นผู้ที่ปฏิบัติศีลธรรมมากขึ้น หรือได้ครูอาจารย์ผู้รู้จริงเป็นเพื่อน ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับผู้ที่อายุอ่อนกว่า หรือมีประเพณีแตกต่างจากท่านมาก มีโอกาสได้เดินทางเยี่ยมเยียนผู้ที่ท่านเคารพนับถือหรือไปไหว้พระ จะอยู่ที่ไหนก็ได้ข่าวดีหรือพบเพื่อนใหม่ที่มีความสนใจในวิชาการร่วมกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในระยะนี้ซึ่งมิใช่หนี้สิน หรือมีข้อผูกพันอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านจะมีอาการไม่ปกติในร่างกายแต่หน้าตาแจ่มใส ไม่มีใครเชื่อว่าป่วย ไปขอลางานเขาก็ไม่ให้ บริวารที่เป็นผู้ใหญ่แข็งแรงดี แต่พวกเด็กๆ ในความดูแลของท่าน ปวดหัวตัวร้อนกันกระจองอแง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ชอบวิ่งหรือเดินออกกำลังกายเช้าๆ เย็นๆ ตามตรอกซอยแถวบ้าน จะถูกสุนัขกัด หรือถ้าเป็นที่ลื่นชื้นแฉะอาจหกล้ม ระยะนี้แถวบ้านท่านจะมีคนร้ายและงูพิษชุกชุม ไม่ควรออกนอกบ้านเวลากลางคืนโดยไม่จำเป็น คนรับใช้ไม่อยู่ในโอวาทและเชื่อถือผู้อื่นมากกว่าท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับคำบอกเล่าที่ไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะการสอบถามเส้นทางที่ท่านจะไป ซึ่งจะเป็นเหตุให้หลงทางและผิดนัด ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งที่ไม่เกี่ยวกับรายได้ประจำและการเสี่ยงโชค เอกสารการเงินและเครื่องประดับแหวนนาฬิกาข้อมือเก็บไว้ที่สำนักงานจะหาย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรอยู่ในที่ซึ่งเพิ่งทาสีเสร็จ หรือมีเฟอร์นิเจอร์ที่ยังมีกลิ่นสี ในระยะนี้การเที่ยวสวนสัตว์ไม่ค่อยดีสำหรับท่าน เพราะอาจถูกเห็บหมัดกัด ไม่ควรเล่นกับสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นเพราะอาจติดเชื้อโรคได้ มีผู้แสดงตนเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่านโดยไม่ทราบสาเหตุ เขาอาจจะสติไม่ค่อยดีก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านปฏิบัติงานด้วยความเฉยเมย ปราศจากการกระตือรือร้น ถ้ามีสิ่งที่ชำรุดบกพร่องภายในบ้านจะได้รับการช่วยเหลือแก้ไขเป็นอย่างดี ไม่ว่าท่อประปาแตกหรือปลวกขึ้น ควรตัดการติดต่อกับผู้ที่เจรจากันไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่อง การอยู่ในกลุ่มคนมากๆ จะถูกล้วงกระเป๋า ทรัพย์สินสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่แข็งแรง ใช้ชีวิตประจำวันและทำงานไม่สะดวก ถ้าเป็นกิจการที่เกี่ยวข้องกับผู้อื่น อาจเกิดการขัดแย้งอย่างเห็นได้ชัด การรับประทานอาหารไม่เป็นเวลาและพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่สนใจที่จะทำให้ถูกอนามัยซึ่งจะเป็นเหตุให้เจ็บไข้ได้ทั้งสิ้น การติดต่อกับญาติมิตรเป็นไปอย่างเฉื่อยชา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านรับประทานอาหารนอกสถานที่ หรือในงานพิธีต่างๆ ที่ได้รับเชิญ จะเกิดโรคท้องร่วง ระยะนี้ถ้าท่านเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ ก็มีอาการเหมือนเป็นมาก บริวารที่ไปปฏิบัติการแทนท่านจะได้รับความสำเร็จเป็นที่พอใจ ไม่ควรเข้าไปในที่ชื้นแฉะ เช่น เล้าหมู เป็ด ไก่ ไม่ควรเกี่ยวข้องกับกิจการที่มีเลศนัย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับคำชักชวนให้ร่วมกิจกรรมต่างๆ ส่วนมากเป็นงานรื่นเริงหรือมงคลที่ท่านพอใจอยู่แล้ว ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนอันสุจริต หรือได้ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง การแสดงความคิดเห็นเกี่ยวแก่ผู้คนมากๆ จะเกิดการเข้าใจผิดกันขึ้นโดยง่าย

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ