ดวงวันนี้ วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ข่าวดีในเรื่องการทำงานและผลประโยชน์ตอบแทน ทำความดีอะไรไว้จะได้รับผลดีทันที ผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่าแต่ชำนาญการจะเป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างมาก ได้เครื่องเรือนหรือของตกแต่งบ้านที่สวยงามมีคุณค่า หรือบ้านของท่านได้รับการตกแต่งให้เหมาะสมแก่การเป็นอยู่ยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับสิ่งแปลกใหม่ทันสมัยอย่างยิ่ง ทุ่มเทความสนใจให้แก่เรื่องราวของวิทยาศาสตร์หรือดาราศาสตร์ อย่างน้อยก็ได้เห็นจากหนังสือและสื่อโซเชียลต่างๆ ได้พบเพื่อนเก่าบางคนที่มีเหตุการณ์ทำให้ห่างเหินกันไปนาน บริวารจะบาดเจ็บถูกของร้อนๆ ลวก หรือถูกไฟดูด

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ ด้วยความราบรื่น กิจการที่เกี่ยวแก่เทคโนโลยีเจริญรุ่งเรืองเกินเป้าหมาย ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องตามสถานที่รกร้างปรักหักพัง และมิใช่โบราณสถานที่ควรค่าแก่การศึกษาใดๆ มีผู้ขอให้ท่านช่วยทำงานให้ โดยมีเหตุผลอันสมควรและไม่เป็นภาระเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่ทำงานสารบัญมีผู้แอบดัดแปลงแก้ไขข้อความในเอกสารของท่าน ให้ผิดพลาดจากเดิมเป็นอันมาก โดยไม่มีผู้ใหญ่หรือใครแยแสแลเหลียวที่จะช่วยเหลือท่าน ถ้าสามารถรักษาสติอารมณ์ให้เป็นปกติอยู่ไม่ทะเลาะวิวาทกับใครก็จะเป็นการดี แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าด้วยความสงบ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรง พบเห็นอะไรผิดปกติไปเพียงเล็กน้อยก็สะเทือนใจและคิดปรุงแต่งเรื่องราวออกไปอีกมาก จะไปชนกับของแข็งแหลมคมเกิดเป็นแผลขึ้นตามร่างกายแม้ไม่เจ็บปวดเท่าไรก็โกรธมาก ได้รับค่าตอบแทนในการทำงานหรือมีผู้ชำระหนี้ที่ติดค้างมานาน แต่ก็เพียงเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านรอคอยหรือตั้งความหวังไว้กับสิ่งใด จะทราบข่าวหรือได้รับสิ่งเหล่านั้น โดยไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่ยังโสดจะเกิดความรักขึ้นอย่างเงียบๆ ซึ่งต่อไปจะเข้าใจกันได้ มีความดีความชอบในการปฏิบัติตามคำสั่งของผู้ใหญ่ เป็นผลดีแก่อนาคตของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรยกย้ายสิ่งของหนักๆ ตามลำพัง ถ้าไม่เกี่ยวข้องเสียเลยได้ก็จะเป็นการดี ให้เวลาแก่การค้นคว้าหาความรู้แบบงมเข็มในมหาสมุทรซึ่งเสียเวลาเปล่า จะมีงานพิเศษซึ่งช่วยให้มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะมากน้อยอย่างไร ถ้าจัดการได้ดีท่านจะมีฐานะการเงินมั่นคงยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะร่วมงานกับนักวิชาการซึ่งมีความรู้ในเรื่องที่ท่านไม่ต้องการ บริวารที่มีชื่อเสียงในการสร้างงานศิลปะและการแสดง ซึ่งเป็นที่ชื่นชมของท่าน บางท่านมีรายได้จากลูกหลานที่มีเงินเดือน การลงทุนเข้าหุ้นส่วนและเล่นแชร์ ยังไม่ถูกโฉลกกับท่านในระยะนี้ ความรักชื่นมื่นดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะถูกของร้อนๆ ทิ่มมือหรือแขน ถ้าอยู่ๆ เกิดนึกถึงใครขึ้นมาจะได้พบเห็นกันในไม่ช้า ไม่ควรปรารถนาโชคลาภใดๆ เพราะจะขัดลาภใหญ่ที่จะมีในเร็วๆ นี้ ไม่ควรทำอะไรก็ตามที่ขัดผลประโยชน์หรือเบียดเบียนผู้อื่น ห้ามฆ่าจิ้งจก ตุ๊กแกแม้จะอยู่ในบ้านท่านก็ตาม


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะถูกขู่เข็ญคุกคามโดยไม่ทราบสาเหตุ หรือผู้ถูกกระทำเช่นนั้นเป็นบริวารของท่าน รายได้ที่ท่านคิดว่าไม่แน่นอนจะมั่นคงกว่าที่คิดไว้ ไม่ควรติดต่อกับญาติมิตร หรือใครก็ตามที่ท่านบอกความลับให้แล้วนำไปเปิดเผย โดยไม่คำนึงว่าจะเป็นภัยแก่ท่านขนาดไหน คนโสดจะมีคู่รักเป็นคนสุดท้าย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงในทางการงาน เครื่องมือเครื่องใช้ทันสมัยยิ่งขึ้น จะเชื่อมั่นในความสามารถและความรับผิดของผู้อื่น แต่เมื่อมีปัญหาขึ้นท่านรับไปคนเดียวเต็มที่ ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์ของท่านที่ตกค้างอยู่ในมือผู้อื่น ได้รับกลับคืนโดยไม่มีการบุบสลาย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับสิ่งของเครื่องใช้อันละเอียดประณีตมีราคา หากถูกหยิบยืมก็จะยากที่จะได้คืน หรือมีลูกหนี้ที่เหนียวหนี้อย่างร้ายแรง คนที่ไปจ่ายตลาดกับท่านมักเป็นเสือปืนฝืด ไม่ควรทำนิติกรรมที่มีผลผูกพันระยะยาว ผู้มีความสำคัญต่อท่านจะถูกโจมตีใส่ร้ายเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งเท็จทั้งสิ้น

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ