ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีรายได้ประจำเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ช่วยให้มีความคล่องตัวในหมู่บริวารมากขึ้น มีความคิดแจ่มใสอยู่ในใจ ซึ่งอาจใช้ในการช่วยเหลือญาติมิตรบริวารได้พอสมควร หุ้นส่วนและผู้ร่วมงานของท่านได้รับการปันผลเป็นที่พอใจทุกฝ่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีโชคชะตาในเรื่องบ้านเรือนแจ่มใสขึ้นเป็นอันมาก แต่จะเกิดหนี้สินผูกพันระยะยาว เช่น กรณีบ้านผ่อนส่ง ซึ่งไม่เป็นผลร้ายแต่อย่างใด แม้ท่านจะไม่ซื้อบ้านก็คงซื้อสิ่งอื่น เช่น รถยนต์ เป็นต้น ผู้ที่เป็นโสดไม่ควรรับเชิญไปกินข้าวที่บ้านใกล้เรือนเคียงบ่อยนัก เพราะอาจไปหลงรักลูกเขา

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่รู้เรื่องซึ่งผู้อื่นไม่รู้ เพราะเขาเกิดไม่ทันหรือไม่สนใจก็ตาม ถ้าท่านนำมาพูดจะถูกหาว่าอวดรู้ ความหวังดีอันจริงใจที่มีต่อผู้อื่นเป็นสิ่งที่ใช้การไม่ได้ในระยะนี้ ด้วยพุธในราศีของท่านเป็นดาวอับแสง ตรงกับที่ท่านครูสุนทรภู่สอนว่า “มีปากก็เปล่าเหมือนเต่าหอย เป็นผู้น้อยยาดีไม่มีขลัง”

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านโชคดีตั้งแต่ต้นสัปดาห์นี้เรื่อยมา ได้ลาภจากญาติสนิท เช่น พี่ชาย พี่สาว และบรรดาเขยสะใภ้ต่างๆ ไม่ควรให้ความคิดเห็นหรือความรู้แก่ผู้มีกิริยาวาจาดุร้าย ผู้ที่เดือดร้อนในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัยไม่สงบ เช่น ข้างบ้านทำการก่อสร้าง จะมีผู้เข้ามาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะไปพบเพื่อนๆ หรือพวกเขาไปมาหาสู่เป็นอันมาก ผู้ที่มีโครงการต่างๆ จะนำมาเสนอด้วยความจริงใจไม่มีเลศนัยใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนท่านจะขอรับความช่วยเหลือจากใครก็ตาม โปรดคิดพิจารณาให้รอบคอบ สิ่งของบางอย่างให้ใครขอยืมไปมักไม่ได้คืนหรือชำรุด โดยเฉพาะจักรเย็บผ้า เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านติดต่อทางเอกสารหนังสือหรือโทรศัพท์โทรสารมีอุปสรรคอย่างคาดไม่ถึง ส่วนโชคดีของท่านในระยะนี้ได้รับเงินสดติดต่อกันหลายครั้ง หรือครั้งเดียวแต่เยอะมาก ห้ามเล่นการพนัน ไม่ควรไปเที่ยวสถานที่ซึ่งเคยมีอดีตอันโหดร้าย หรือลึกลับซับซ้อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านโชคดีในการคบค้าสมาคม เพื่อนใหม่ที่ได้รู้จักในระยะนี้มีรสนิยมตรงกับท่าน สนทนากันวันยังค่ำก็ไม่ขัดคอกันเลย ข้อตกลงในเรื่องรายได้การเงินของท่านได้รับการเสนอด้วยความเป็นธรรม ได้ทำงานร่วมกับผู้คนที่สดชื่นแจ่มใส กระปรี้กระเปร่า ถ้าต้องการศึกษาอะไรใหม่ๆ จะได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นของแปลกประหลาดสวยงาม เช่น สะเก็ดดาวตกหรือหินใต้ทะเล ข้อเสนอใหม่ๆ ในเรื่องการงานเป็นสิ่งที่ท่านรับได้ ไม่ขัดผลประโยชน์กับใครๆ ผู้ที่เป็นหนุ่มเป็นสาวแล้วแต่ยังไม่เคยรักใคร จะพบรักแบบสายฟ้าแลบที่พัฒนาไปสู่การหมั้นและสมรสโดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านดำเนินชีวิตไปตามเรื่องตามราวไม่เคร่งเครียดมากนัก มีงานก็ทำ เสร็จก็พักผ่อน สังเกตเห็นความรั่วไหลทางการเงินและรายได้ แต่ไม่เข้มงวดกวดขัน ด้วยมีปัญหาอื่นๆ ที่สำคัญกว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานบันเทิงธุรกิจ ผู้ใกล้ชิดมีค่าใช้จ่ายไม่สมเหตุผล


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่เคยได้รับการสนับสนุนในเรื่องใดๆ ก็ตาม ต่อไปนี้เหตุการณ์จะผันแปรไม่แน่นอน ท่านต้องพึ่งพาอาศัยตนเองทุกเรื่อง แต่ผู้ใหญ่ที่เคยดีต่อท่านยังมั่นคงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง แม้มีผู้ต้องการตำแหน่งหน้าที่ของท่าน แต่ยังทำอะไรไม่ได้ ไม่ควรเกี่ยวข้องกับการประชุมที่ท่านไม่ทราบจุดมุ่งหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไปไหนคนเดียวมักมีผู้สะกดรอยตาม แม้ท่านจะเป็นนางงามหรือเทพีก็ไม่ควรไว้ใจว่าเขาตามด้วยความเสน่หา เขาอาจต้องการเพียงสร้อยหรือกระเป๋าที่ท่านถือเท่านั้น ไม่ควรเข้าไปใกล้ชิดผู้คนที่กำลังทะเลาะวิวาทกัน หรืออยู่ในรถยนต์ของสามีภรรยาที่กำลังทะเลาะกันอย่างดุเดือด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรกินเลี้ยงในวงที่มีศัตรูของท่านร่วมอยู่ด้วย เพราะเขาอาจพูดจาแขวะท่านจนเกิดเรื่องขึ้นได้ มีรายได้พิเศษเพิ่มขึ้นชั่วคราว ท่านที่เพิ่งออกจากงานไม่ว่าด้วยเหตุใด จะได้งานใหม่ที่เหมาะสมแก่วุฒิภาวะ ความรักจะเจริญงอกงามต่อไปด้วยความสุภาพอ่อนโยนของท่าน

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ