ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะสร้างศัตรูที่เป็นญาติผู้ใหญ่หรือหัวหน้างานที่เป็นสตรีโดยไม่รู้ตัว แต่บริวารนำลาภมาให้เพื่อตอบแทนความดีความชอบในการทำงานของท่าน ได้เงินสดหรือสิ่งของมีค่าที่จะชื่นชมยินดีไปอีกนาน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเสี่ยงโชคแบบพนันและการเที่ยวเสเพลในที่อโคจร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะทำงานด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาด เชิดชูความถูกต้องชอบธรรมไว้เหนืออื่นใด ไม่เอาเรื่องกับบริวารที่เถลไถลให้เขารับผิดชอบตนเอง คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือกิจการงานของท่านได้มากขึ้น เป็นคู่คิดในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างดี และได้รับผลตอบแทนอย่างน่าปลื้มใจ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีทุกข์และสุขปนกัน แบบซื้อสิ่งของราคาสูงกว่าปกติเล็กน้อย ดวงของท่านตอนนี้เหมือนผู้อยู่ในกระท่อมหลังน้อย โดยมีคฤหาสน์ขนาดใหญ่อยู่ใกล้ชิดไม่รู้ว่าจะพังลงมาทับบ้านท่านเมื่อไหร่ ผู้ที่เป็นนักพูดอาจใช้คารมเหน็บแนมแกมประชดให้ฝ่ายตรงข้ามชอกช้ำระกำใจโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรเรียกร้องหาความเป็นธรรมใดๆ เพราะจะไม่มีใครเข้าข้างท่านหรือเขาอาจจะมองว่าท่านเรียกร้องมากเกินไป ถ้ามีเหตุการณ์พิเศษหรือแปลกประหลาดใดๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือส่วนตัวก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าทุกกรณี แล้วเรื่องราวจะผ่านไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำงานหรือธุรกิจใดๆ ก็ตามมักมีเรื่องหยุมหยิมต่างๆ เป็นเหตุให้รำคาญ ทั้งนี้ อาจเกิดจากตัวท่านเองหรือสิ่งแวดล้อมก็ได้ ทรัพย์สินเล็กๆ น้อยๆ ถูกขโมยหรือเบียดบังยักยอก โดยท่านรู้ว่าใครเป็นคนทำและเขาก็รู้ว่าท่านรู้แต่ยังคงมองหน้ากันต่อไปตามปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านแข็งแรงพลานามัยสมบูรณ์ แต่จิตใจอ่อนแอ มีเรื่องยุ่งยากเดือดร้อนอะไรก็ตาม มักหลบเลี่ยงการเผชิญกับปัญหาเหล่านั้น จะมีโชคจากเรื่องเก่าๆ ของหายได้คืน แม้แต่ลูกหนี้ที่โกงท่านแล้วหนีไปก็ยังกลับมาชำระหนี้อย่างสุภาพนอบน้อม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความรู้ที่เกิดจากความสันทัดจัดเจนในการใช้ชีวิตและประสบการณ์ต่างๆ ซึ่งไม่มีใบรับรองอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ได้รับนับถือจากบุคคลธรรมดาทั่วไป ผู้ที่ไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้ประจำ ผู้ใหญ่จะช่วยหางานได้ โดยได้รับค่าตอบแทนตามวุฒิภาวะ หรือมีโชคดีอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีทางดำเนินชีวิตที่ราบรื่นสุขสบาย นอกจากช่วงนี้อาจหาความสุข หรือจะเรียกว่าเป็นการพักผ่อนก็ตาม ด้วยการยิงนกตกปลาฆ่าสัตว์ตัดชีวิตโดยไม่มีความจำเป็น ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านสบายใจไปหลายวัน การเงินรายได้เกิดปัญหาอย่างนึกไม่ถึง หรือบริวารของท่านถูกทรยศคดโกง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านช่วยให้ฐานะความเป็นอยู่ของบริวารมั่นคงขึ้น การไปเที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูงจำนวนมากไม่มีผลดี เพราะเพื่อนของเพื่อนจะไม่พอใจท่าน การเดินหรือวิ่งออกกำลังกาย เช้าๆ เย็นๆ อาจถูกสุนัขกัดหรือถูกผู้ร้ายชิงทรัพย์ จะได้ติดต่อกับผู้มีศีลธรรม หรือมีวิทยาการอันลึกซึ้ง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ลาภผลเงินทองสิ่งใด มักเป็นไปอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว ซึ่งถ้าระงับความตื่นเต้นไว้ไม่ได้ก็จะเสียหาย ผู้ที่เป็นญาติมิตรแต่มีเบื้องหลังไม่น่าไว้วางใจ จะเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมกับท่าน เพื่อยืมเงินสดหรือของมีค่าอะไรก็ตามที่ขายหรือจำนำได้ แต่ท่านก็ยังมองพวกเขาด้วยไมตรีจิตและเอื้อเฟื้อเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบเจอญาติสตรีที่สูงอายุเจ็บไข้หรือมีเรื่องทุกข์ร้อน อันเกิดจากบริวารบุตรหลานของเขา และท่านลังเลไม่แน่ใจว่าจะว่าจะช่วยเหลือดีหรือไม่ ไม่ควรเที่ยวทางไกลเดินป่าขึ้นเขาเข้าถ้ำ หรือขับเรือเร็วตามลำพัง คาดหวังเงินสดก้อนหนึ่งหรือรายได้ประจำที่เพิ่มขึ้นก็ยังไม่มา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีจะพบว่า สัตว์เลี้ยงของท่านทำความเดือดร้อนรำคาญให้เพื่อนบ้าน ซึ่งท่านป้องกันก็ได้แต่ไม่ป้องกัน การเดินทางชนิดแผ่นดินใหญ่ไปเกาะกลางทะเล หรือจากเกาะข้ามไปแผ่นดินใหญ่มีอันตรายที่นึกไม่ถึง ไม่ควรให้คู่สมรสทำอะไรที่เป็นการเสี่ยง มีภัยจากเครื่องไฟฟ้า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ