ดาวกับดวง วันอังคารที่ 23 มิถุนายน 2563 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมักมีอาการไม่ค่อยปกติเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอ เช่น เป็นหวัด คัดจมูกน้ำมูกไหล แต่ร่างกายแข็งแรงกระฉับกระเฉง ความเป็นอยู่ของท่านเหมือนมีอะไรมารบกวน ถ้าถูกมดแมลงกัดไม่ควรเกาเพราะจะเป็นแผลลุกลามต่อไป ไม่ควรเป็นกันเองกับเพศตรงข้ามคนใดในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะมีความเป็นอยู่ให้ผิดไปจากความเคยชิน เช่น เคยนอนในบ้านก็ออกมานอนที่สนามหญ้าหน้าบ้าน ไม่เหมาะที่จะรับเชิญไปงานเลี้ยงใดๆ เกิดอาการระคายเคืองที่นัยน์ตา หรือเป็นตาแดง ตาลม ตาต้อ ซึ่งสามารถรักษาให้หายได้โดยง่าย จะถูกลักเล็กขโมยน้อยโดยหาคนร้ายไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ที่พักอาศัยที่เหมาะสมกับฐานะของท่าน บริวารจะถูกข่มเหงรังแกโดยพวกที่เป็นอันธพาล ไม่ควรเสพของมึนเมาจำพวกน้ำขาว อุ กะแช่ และโลหิตสดๆ ของสัตว์ต่างๆ ได้โต๊ะ ตู้ เตียงที่มีคุณภาพและสวยงาม ท่านพูดจากับใครระยะนี้ระวังจะเสียเพื่อนและญาติมิตร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบกับความล่าช้าของทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านรอคอยอยู่ รายจ่ายต่างๆ ที่ท่านไม่ได้คิดไว้ก่อนจะผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีปัญหาขัดแย้งแก่กัน อันเป็นเรื่องที่ท่านเข้าใจยาก เพราะดูๆ ไปก็ไม่เห็นว่าเขาต้องการสิ่งใดจากพฤติกรรมที่เกิดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำกิจการสิ่งใดมักมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ นานา มีการผิดนัดหรือไปผิดงาน มีการเข้าใจผิดอย่างลึกซึ้ง เดินทางในเมืองใหญ่ๆ มักติดการจราจรหรือหลงทาง ไม่ควรประดับด้วยเครื่องแต่งกายที่ทำด้วยของปลอม เพราะโจรผู้ร้ายที่ได้ไปจะมีการโกรธท่านยิ่งเสียกว่าไม่ได้อะไรเสียเลย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรแสดงความเห็นใดๆ แก่เพื่อนบ้านที่นำเอาเรื่องของคนอื่นมานินทาให้ฟัง ก่อนหน้านี้ไม่ว่าท่านจะขี้เกียจอย่างไรก็ตาม วันนี้ท่านกระฉับกระเฉงมีพลังวังชามากขึ้นจนน่าประหลาดใจ ไปไหนก็มีผู้ทักทายปราศรัย ไม่ควรนำรูปหุ่นหรือตุ๊กตาที่มีลักษณะแปลกประหลาดเข้ามาไว้ในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะถูกหลอกลวงให้ทำบุญทำกุศลโดยพวกสิบแปดมงกุฎ บริวารบุตรหลานประพฤติตนดี หรือประสบความสำเร็จในการทำงานเป็นที่พอใจของท่าน หรือมีการสมรสอย่างเป็นหลักเป็นฐาน แต่มีเกณฑ์ว่าท่านอาจลงทุนให้บริวารที่ไว้เนื้อเชื่อใจทำกิจการงานของเขาเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ฟังผู้เล่านิทานต่างๆ หรือสร้างวิมานในอากาศเป็นอันมาก แม้เป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ ท่านก็เชื่อ ท่านผู้รู้และผู้ฉลาดถูกต้มจนเละตุ้มเป๊ะไปตามๆ กัน แต่ฝ่ายบ้านเมืองจะช่วยเหลือท่านได้มาก ท่านที่ต้องการความช่วยเหลือจากญาติมิตรจะสำเร็จลุล่วงด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้ลาภจากญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้าม ทำกิจการต่างๆ ด้วยความประณีตบรรจง จะทำการค้าโดยยอมขาดทุนเพื่อต้องการชื่อเสียง ได้ลาภลอยอย่างไม่นึกไม่ฝันหรือไม่น่าเชื่อ จะมีกิจการพิเศษที่ทำร่วมกับคนต่างภาษา ผู้มีชื่อเสียงไปมาหาสู่นำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้ของที่หายคืนด้วยความราบรื่นไม่มีอะไรบุบสลาย การอยู่ในที่โล่งแจ้งขณะที่ฝนตกหนักฟ้าคะนอง ไม่ปลอดภัยสำหรับชาวราศีนี้ จะมีผู้ที่สนิทสนมกับท่านมานานๆ สารภาพรักกับท่านอย่างเปิดเผย แต่ไม่ทำให้ท่านรู้สึกอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีรายได้สูงขึ้นหรือได้ลาภลอยบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านควรระมัดระวังในการติดต่อกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่พี่น้อง ไม่ควรเข้าขบวนแห่ใดๆ โดยไม่จำเป็น ควรเว้นอาหารรสจัดและย่อยยาก มีการเปลี่ยนผ้าม่านหน้าต่างประตูให้สวยงามยิ่งขึ้น ไม่ควรเผชิญหน้ากับผู้ใหญ่หรือผู้มีอำนาจอิทธิพลเหนือท่าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองต่างๆ ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมุมานะในการค้นคว้าหาความรู้เรื่องใดเรื่องหนึ่งซึ่งปัจจุบันใครๆ ก็พากันลืมหมดแล้ว แม้ท่านค้นพบก็ไม่มีประโยชน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ลุง อาหรือพี่น้องฝ่ายชายของท่านจะนำลาภมาให้ บริวารมีชื่อเสียงในกิจการงานด้านศิลปะ หรือได้รับความสำเร็จในสิ่งที่ทำยากๆ

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ