ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเดินชนของแข็งแหลมคมได้รับความเจ็บปวดบริเวณหน้าอก หรือมีอาการไม่ปกติที่ข้อเข่า ถ้ามีคนรับใช้ในบ้านหลายคนพวกนี้จะทะเลาะกันเอง จะระแวงสงสัยหรือกลัวภัยที่ไม่มีตัวตน มีเรื่องเดือดร้อนเกี่ยวแก่น้ำดื่มน้ำใช้ เดินทางไปไหนไม่ว่าใกล้หรือไกลมักมีการผจญภัยพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่มีปัญหาต่างๆ ค้างคาอยู่ในใจเรื่องยุ่งยากที่แก้ไขไม่ได้ จะสดชื่นแจ่มใสสบายใจขึ้นมาก สัตว์ต่างๆ ที่ซ่อนเร้นอยู่ในบ้านก็จะอพยพออกไปด้วย ไม่ควรเปลี่ยนแปลงวิธีเก็บเงินสดของท่านหรือไว้ใจให้ผู้อื่นทำธุระทางการเงินแทน ความรักและการเงินเป็นไปตามที่คาดหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่มีความวิตกกังวลในเรื่องผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อย หรือเด็กๆ ในปกครอง ต่อไปนี้เหตุการณ์จะทุเลาเบาบางลง ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยเป็นเรื่องไม่มีเหตุผลต้นปลายจะได้รับการช่วยเหลือให้ทุเลาไปบ้าง ไม่ควรนำเงินสดจำนวนมากติดตัวไปในการเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกล

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่ทำงานเกี่ยวแก่การแสดงความคิดเห็นไม่ว่าจะโดยวาจาหรือลายลักษณ์อักษรจะถูกดัดแปลงแก้ไขโดยท่านไม่รู้ตัว อาจมีการเปลี่ยนแปลงวิธีทำงานบางอย่างแต่หลักการยังมั่นคงอยู่ การเที่ยวเตร่เวลากลางคืนไม่เหมาะสมแก่ท่านในระยะนี้ คนใกล้ชิดจะมีการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอยู่ในฐานะที่เป็นผู้ถูกร้องขอความเป็นธรรมอย่างมาก ทั้งๆ ที่ท่านเองก็เป็นผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมเป็นเวลานานแล้ว การทำกิจการงานโดยเล็งผลเลิศเกินไปจะได้รับความเสียหาย เด็กๆ ในปกครองจะทำให้ท่านกระทบกระเทือนใจ บ้านเรือนของท่านจะชำรุดทรุดโทรมอย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งด้วยความสะดวกสบาย ญาติพี่น้องที่อยู่ห่างไกลจะมีเรื่องขอความช่วยเหลือจากท่าน คนโสดความรักสมหวัง แม้จะแต่งงานก็มีผู้ช่วยเหลือให้เป็นไปได้ด้วยดี จะอยู่ในสังคมของผู้ที่มีทัศนคติต่างจากท่าน ถ้าสามารถสำรวมกายวาจาได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายในการคบหาสมาคมกับญาติมิตรเป็นอันมาก ไปไหนถ้าผ่านสถานที่ไฟไหม้อย่าเข้าไปดู ญาติมิตรสนิทที่พบปะกันเสมอจะห่างเหินไปหรือย้ายบ้านโดยไม่บอกกล่าว ไม่ควรรับเชิญไปงานรื่นเริงใดๆ ของเพื่อนบ้านหรือญาติมิตรที่ไม่สนิท

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ เป็นอันมาก ได้รับข่าวสารหนังสือหรือคำบอกเล่าต่างๆ ที่มาจากทางไกล ซึ่งเป็นประโยชน์แก่การงานระยะยาวของท่าน ท่านจะได้รับความสะดวกในเรื่องข่าวสารต่างๆ มากขึ้น เหตุการณ์ที่มืดมนอยู่จะกระจ่างแจ้ง ได้ลาภลอยเป็นทรัพย์ในดินสินในน้ำที่เกิดขึ้นเอง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีการติดต่อกับบริวารที่จากกันไปนานๆ หรือบริวารที่ห่างไกลออกไปจะกลับคืนมา ไม่ควรรับบุคคลภายนอกเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลพอสมควร โดยเฉพาะบ้านเรือนของบิดามารดา อาจมีหลังคารั่วส่งผลกระทบถึงท่านต้องเข้าไปซ่อมแซม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะลงทุนโดยกะเก็งกำไรจากทองคำหรือเพชรพลอย หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะถูกเป่าหูให้เข้าใจผิดท่าน คู่หมั้นคู่สมรสจะถูกหลอกลวงหรือเสียการพนันเป็นอันมาก บริวารไม่อยู่ในโอวาท การใช้ยานพาหนะที่มีความเร็วสูงอาจได้รับอันตราย ไม่เหมาะที่จะเที่ยวเตร่ทางไกลใดๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีเรื่องไม่สบายใจ จุกจิกหยุมหยิมอยู่เป็นเวลานาน หรือพบปัญหาที่แก้ไม่ตก ท่านที่ถูกใส่ร้ายหรือมีคดีความใดๆ เรื่องราวจะค่อยดีขึ้น ขอให้ท่านอดทน ถ้าอยู่ในสภาพไม่พอใจด้วยเรื่องอะไรก็ตาม เช่น โกรธโมโหง่าย มีสิวฝ้าหน้าตกกระหรืออ้วนจ้ำม่ำ ก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างรวดเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางตามแม่น้ำลำคลองโดยไม่จำเป็น การศึกษาข้อธรรมะหรือปรัชญาได้ผลดีและอาจนำลาภมาให้ท่านได้มาก จะเกิดอาการป่วยไข้เพราะสารพิษหรือยาฆ่าแมลง ถ้าโกรธยากๆ หน่อยก็จะเป็นการดี อาจเดือดร้อนเพราะไฟ ถ้าวางเงินทองของมีค่าไว้จะหายทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ