ดาวกับดวง วันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดูดวง

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านร่างกายแข็งแรงทำกิจกรรมยากๆ สำเร็จ จะใกล้ชิดกับการกีฬาโลดโผนต่างๆ หรือการแข่งขันที่ต้องต่อสู้ ได้พบเจอเหตุการณ์น่าตกใจหรือไม่คาดฝันว่าจะเกิดขึ้น ได้ลาภจากชาวต่างชาติต่างภาษา ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือจะมาหาท่านถึงบ้าน อาจพบรักกับเพื่อนฝูงที่เพิ่งพบกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านควรหาความรู้ด้วยความระมัดระวัง เช่น ซื้อยารักษาโรคโดยอ่านข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตแต่ท่านอ่านไม่ครบทำให้ซื้อยาผิด บริวารที่ช่างเจรจาจะกลายเป็นเพื่อนใหม่ของท่าน มีแก้ไขปรับปรุงที่พักอาศัย หรืออาจต้องย้ายที่อยู่ ได้ทำงานกับฝรั่งมังค่า หรือได้ของเก่า พระเครื่องอันมีค่า

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับเพื่อนเก่าซึ่งเป็นคนที่ไม่ช่างพูด ได้ข่าวดีจากแหล่งข่าวที่ไม่มีความคล่องตัว ผู้ที่กำลังจะละทิ้งกิจการกลับได้รับความช่วยเหลือให้ดีขึ้นได้โดยไม่มีเงื่อนไขมากนัก ผู้ที่มาช่วยเหลือในระยะนี้อาจเด็กกว่าท่านก็ได้ เป็นมิตรกับผู้มีอำนาจอิทธิพลต่างๆ อย่างใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรสนใจในคำติฉินนินทาที่เกิดขึ้นในระยะนี้ เรื่องราวต่างๆ ในงานที่เป็นข้อขัดแย้งจะจบสิ้นโดยความเด็ดขาดของท่านเอง โชคลาภความสำเร็จส่วนตัวหลั่งไหลมาสู่ท่านในระยะสั้นๆ สติปัญญาและความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ ของท่านอ่อนด้อยลงไป ผู้ใหญ่จะเข้าใจผิดในตัวท่านได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้โชคลาภแบบฟลุคๆ เช่น ญาติที่แก่แล้วแม้จะไม่รู้จักกันก็ยกมรดกให้ ท่านจะทำงานมากและรู้สึกเหน็ดเหนื่อย มีความคิดที่จะปรึกษาแพทย์หรือซื้อยาบำรุงมารับประทานโดยไม่ได้เกิดจากความเชื่อถือคำโฆษณาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แม้กระนั้นความคิดบางอย่างก็ยังเฉื่อยช้าอยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ได้รับความสนใจจากหมู่คณะเท่าที่ควร แต่ได้รับความนับถือและเชื่อถือจากผู้ร่วมงานตามสมควร ถ้าไม่อาสาทำกิจการใดๆ โดยไม่จำเป็นได้ก็จะเป็นการดี ชาวต่างชาติต่างภาษาอาจก้าวร้าวล่วงเกินท่านโดยไม่ตั้งใจ หรืออาจถูกสุนัขหรือแมวกัดบาดเจ็บเอาได้ ระยะนี้ท่านจะเจ็บป่วยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้พบปะบริวารเก่าหรือสหายเก่าที่จากกันไปนานๆ มีการเปลี่ยนแปลงผลประโยชน์รายได้และการเงินผ่านคนรักของท่าน เช่น คนรักของท่านช่วยให้ท่านได้ทำงานเงินดี ประตูหน้าต่างบ้านมักชำรุดเสียหาย ซึ่งถ้าไม่ตรวจดูให้จริงจังอาจมองไม่เห็น ได้นำของเก่าพระเก่า หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักแพ้อากาศ อาหารและสิ่งแวดล้อมต่างๆ มักนอนดึกเกินไปหรือนอนไม่ค่อยหลับ จะพยายามฟื้นฟูสิ่งที่อับเฉาให้สดใสขึ้นอันเป็นเรื่องยากลำบากสำหรับท่านพอสมควร แก้ปัญหาต่างๆ ที่ยุ่งยากและเรื้อรังมานานๆ สำเร็จ รายได้ดี โดยเฉพาะรายได้จากอสังหาริมทรัพย์และทรัพย์จากดิน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้บริวารขยันขันแข็งมาช่วยเหลือการงานทางบ้าน ได้สัตว์เลี้ยงที่มีคุณภาพ ไม่ควรแสดงความคิดเห็นในเรื่องสำคัญๆ ที่เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก ท่านจะเครียดกับการแก้ปัญหาที่คั่งค้างมานานๆ กิจการที่เกี่ยวแก่ข่าวสารข้อมูลและการค้าปลีกซบเซา ญาติผู้ใหญ่ช่วยให้มีความสุขสบายขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับของขวัญของฝากจากญาติพี่น้องเป็นพวกอาวุธ หรืออุปกรณ์กีฬาต่างๆ บุตรบริวารของท่านมักดื้อดึง มีความเห็นขัดแย้งกับท่านแบบไม่ยอมลดละ แต่ใครๆ ก็เกรงใจท่านมากกว่าแต่ก่อน ควรใช้งานบริวารด้วยความรอบคอบ ไม่เหมาะสมที่จะทำเอกสารสัญญาต่างๆ เพราะเกิดผิดพลาดได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอยู่ในรอบคำทำนายที่มีอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นประการหนึ่งคือ พระเกตุเริ่มเข้ามาในราศีของท่าน จะเกิดอาการแพ้ต่างๆ ได้โดยง่าย เช่น แพ้อากาศและอาหาร เป็นช่วงที่ท่านได้บริหารการเงินของท่านแล้วการเงินของท่านจะเจริญงอกงาม ทั้งลาภผลและรายได้ประจำ ระยะนี้เพื่อนใหม่รายล้อมมากมาย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่และชีวิตประจำวัน เช่น เปลี่ยนจากการรับเงินเดือนเป็นเงินสด บริวารที่อยู่ใกล้ท่านในระยะนี้มักพูดกันไม่ค่อยเข้าใจ มีการใช้จ่ายเพื่อตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้สวยงามขึ้น การจับจ่ายใช้สอยไม่มีระเบียบเท่าที่ควร ได้ลาภจากการทำงาน

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ