ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดูดวง

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ให้ทำกิจการงานสำคัญ หรือทำหน้าที่แทนซึ่งบางเรื่องก็เกินขีดความสามารถของท่าน เรื่องก็กลายเป็นความทุกข์ยากลำบากในใจของท่านไประยะหนึ่ง แต่จะผ่านไปได้ด้วยความอุตสาหะของท่าน มีความสุขกับงานอดิเรกที่เกี่ยวข้องกับต้นไม้ใบหญ้าและการเกษตร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่ความคิดเป็นเงินเป็นทอง คิดแต่เรื่องหาเงินหาทอง มีรายได้อันเกิดจากการกระทำของท่านเอง เช่น เล่นหุ้น หรือไลฟ์ขายของออนไลน์ ระยะนี้ท่านไม่ค่อยมีอุปสรรคขวากหนามเท่าไรนัก แต่ผู้ใหญ่ที่เคยให้ความช่วยเหลืออาจห่างเหินหรือเจ็บป่วย และไม่ควรเล่นแชร์ในวงการงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านโชคดีมากก็จริง แต่จะใช้ไปในทางที่ไม่เกิดประโยชน์แก่ตัวเองและหมู่คณะมากนัก เช่น ได้เงินสดมาก้อนหนึ่งในฐานะลาภลอย ท่านก็นำไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายจนหมด ญาติมิตรก็ร่วมใช้จ่ายไปกับท่านด้วย ข่าวสารที่ได้จากญาติมิตรและผู้ร่วมงานเป็นไปในทางที่ดี มักคิดการณ์ล่วงหน้าไปในทางโลดโผน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับการดูถูกดูหมิ่นจากญาติมิตรที่อยู่ห่างๆ เพราะการเก็บเนื้อเก็บตัวไม่เข้าสมาคม แต่ที่แท้ท่านมีเงินออมก้อนหนึ่งอยู่ในธนาคาร และดำรงชีวิตประจำวันด้วยความสุขสบาย ผู้หลักผู้ใหญ่มักเข้มงวดกับท่านมากๆ ในระยะนี้ ความเดือดร้อนจากปลวกและแมลงต่างๆ ที่ขึ้นบ้านยังไม่หมดไป

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่ทำกิจการเกี่ยวแก่การดูแลเด็กๆ เช่น โรงเรียนอนุบาล จะมีภัยบังเกิดแก่เด็กในปกครองของท่าน การศึกษาหาความรู้จะชะงักลงชั่วคราว มีความวิตกกังวลในเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านมาแล้ว สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เซื่องซึมไม่มีสาเหตุ หรืออาจเป็นโรคปัจจุบันทันด่วน เป็นลมได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ได้รับความกระทบกระเทือนจากความผันแปรต่างๆ ในสังคม มีความสุขที่ได้รับจากเรื่องการงานและการเงิน ไม่ควรให้เพื่อนหรือบริวารหน้าใหม่รู้เรื่องของท่านมากนัก โดยเฉพาะวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดแก่กิจการของท่าน บริวารของท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับญาติมิตรหรือผู้มีอิทธิพลในตระกูล

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยได้รับอุบัติเหตุหรือตีรันฟันแทงกันเอง บางพวกก็ชิงรักหักสวาทกัน ความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับผู้ร่วมงานไม่ค่อยราบรื่น โดยเฉพาะผู้ร่วมงานที่อาวุโสแต่มีวุฒิภาวะต่ำกว่า คนโสดได้พบคู่ครองที่ท่านถูกใจและจะมีการวางแผนที่จะใช้อนาคตร่วมกันต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับผลประโยชน์จากไร่นาสวน ท่านเองไม่ค่อยแข็งแรงนัก อาจป่วยไข้ หรือประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ จากการทำงาน แต่ไม่ว่าท่านจะมีเรื่องยุ่งยากอะไรเพียงใดก็ตาม ความช่วยเหลือกำลังหลั่งไหลมาจากหมู่คณะและบริวารเก่าๆ ของท่าน คู่สมรสดูแลท่านโดยใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านเดินทางหรือติดต่อต่างๆ ไม่สะดวก มีปัญหาในการติดต่อสื่อสาร หรือโทรศัพท์มือถือหาย ไม่มีการเดินทางไกลที่สำคัญ บริวารที่มีวุฒิภาวะสูงทำกิจการงานร่วมกับท่านด้วยความสามารถเต็มที่ การงานของท่านยังมีปัญหาอีกระยะหนึ่งจึงจะผ่านไปได้ด้วยดี พี่น้องที่อยู่ห่างไกลจะได้พบกันในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรเชื่อคำแนะนำในการแก้ปัญหาเกี่ยวแก่บ้านเรือนของท่าน มีรายจ่ายที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เช่น ซื้อของเก่า ของแปลกที่ท่านไม่เคยคิดจะซื้อมาก่อน ญาติมิตรทำงานหนักเกินกำลังหรือเกิดกระทบกระทั่งกันเอง คู่ครองคนรักอาจทำให้เสียทรัพย์โดยที่เขาไม่ตั้งใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีการติดต่อกับคนต่างชาติต่างภาษามากขึ้น อันเป็นประโยชน์ในทางการงานแก่บริวารของท่านด้วย การติดตามเรื่องราวต่างๆ ที่เป็นปัญหาอยู่จะได้รับความสำเร็จสมความมุ่งหมาย ได้รับชำระหนี้หรือของหายได้คืน ลาภผลต่างๆ ที่ท่านคิดว่าจะได้รับเป็นพิเศษจะไม่ต้องรออีกต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้รับความยุ่งยากจากของเก่า เรื่องเก่าๆ ที่แล้วไม่รู้จักแล้ว เช่น บริวารขอยืมเงินท่านไปใช้หนี้แล้วกลับนำไปแทงหวยจนสิ้นเนื้อประดาตัว ญาติมิตรที่ร่วมกันคิดอ่านจะทำการอย่างหนึ่งกลับรวนเรไม่ทำตามนั้น ผู้ใหญ่นายจ้างที่เกี่ยวข้องกับท่านมีเรื่องราวให้วิตกกังวลเป็นอันมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ