ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดูดวง

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบเห็นการโจรกรรมหรือคนยกพวกตีกันโดยใกล้ชิด ได้รับความตื่นเต้นพอสมควร เก็บของตกได้ จะได้ท่องเที่ยวทางเรืออย่างหรูหราสนุกสนานกับเพื่อนฝูง หรือได้อ่านนวนิยายที่มีคุณค่าหาไม่ได้อีกแล้ว บริวารหรือบุตรหลานบำเพ็ญคุณงามความดีได้รับเกียรติยศชื่อเสียง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรฝากเงินสดจำนวนมากไว้ในมือผู้อื่น มีการจับจ่ายใช้สอยด้วยความระมัดระวัง การเล่าความลับและเปิดเผยความในใจให้ผู้ใดรู้ก็ตามเป็นภัยแก่ท่านภายหลัง จะมีการติดต่อเกี่ยวข้องกับผู้ที่เห็นแก่ตัวอย่างมาก การคิดที่จะศึกษาหาความรู้เพื่อเพิ่มวิทยฐานะเป็นไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่มิตรและบริวารที่มีความคิดเห็นสอดคล้องต้องกัน ซึ่งอาจจะไม่เป็นความคิดเห็นที่ดีเสมอไปก็ได้ จะถูกต้มแบบหลงเชื่อคำโฆษณาสินค้าที่เป็นความเท็จ มีผู้สร้างวิมานในอากาศให้ท่านฟังบ่อยๆ ซึ่งจะเชื่อถือไม่ได้ ระยะนี้ใครกล่าวความเท็จกับท่านมักจะจับได้โดยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรรอบคอบระมัดระวังในการเจรจาทำความตกลงหรือทำสัญญาต่างๆ ห้ามทำอะไรตามอำเภอใจเด็ดขาด หากท่านถือดีทำตามใจตัวเอง ไม่อ่อนน้อมถ่อมตน ท่านจะมีศัตรูเป็นผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลที่ท่านไม่มีทางต่อกรกับเขาได้เลย งานด้านการติดต่อสื่อสารและการค้าปลีกยังทำเงินให้ท่านได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจได้ลาภลอย ได้เครื่องประดับที่ละเอียดลออสวยงามมาจากทางไกล ได้บริวารมาเพิ่มขึ้นอีกมาก อาจได้ผู้ทรงคุณวุฒิหรือคนที่เคยเป็นนักบวชมาเป็นบริวาร จะสนใจศึกษาหาความรู้ในเรื่องศาสนา จะพบปรากฏการณ์บางอย่างที่ทำให้มีความมั่นใจในตนเองยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะตั้งกฎเกณฑ์ข้อบังคับทั้งกับตนเองและบริวารอย่างเข้มงวด ถ้ารอรับเงินสดก้อนหนึ่งอยู่จากใครก็ตาม เช่น ลูกหนี้นัดว่าจะมาชำระหนี้เวลาเท่านั้น ถ้าเขามาแล้วไม่พบท่านเขาจะไม่มาอีกเลย ไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่เคยเกิดวินาศภัยใหญ่ๆ หรือที่ที่เคยเกิดอัคคีภัยมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ยังโสดมีโชคดีในเรื่องของความรักกับคนที่เคยโกรธกันมาก่อนก็ได้ ท่านทุ่มเทกับการงานอะไรก็ตาม จะได้รับผลตอบแทนไม่คุ้มเหนื่อย สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ คือท่านได้ลาภลอยจากการเจรจาหรือค้าขายของเล็กๆ น้อยๆ เป็นเงินสดก้อนหนึ่ง เป็นที่ชื่นชมยินดีไปหลายวัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับผลดีจากบริวารที่เข้มแข็งเฉลียวฉลาด แต่จิตใจของท่านไม่สดชื่นแจ่มใส มักเคร่งเครียดกับเรื่องที่ยังมาไม่ถึง คนรักจะเดินทางไกลโดยไม่ได้รับความสะดวกใดๆ ทั้งสิ้น ใครจะตักเตือนห้ามปรามอย่างไรเขาก็ไม่ฟัง ผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลจะแนะนำลู่ทางทำมาหากินดีๆ แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านพบเห็นเหตุการณ์แปลกประหลาดพอสมควร ความคิดจิตใจอาจผันผวนปรวนแปรไปบ้างเล็กๆ น้อยๆ หรือได้ลาภปลาบปลื้มจนทำของมีค่าหาย จะมองดูผู้อื่นผิดพลาดไปจากความเป็นจริง หรือหลงเชื่อคนโกหกหลอกลวง ท่านจะทุ่มเทตั้งใจศึกษาหาความรู้มากจนเกิดความเครียดได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจจะได้ยินได้ฟังเรื่องที่ไม่น่าพอใจต่างๆ ถูกใส่ร้ายลับหลัง การขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นไม่ได้ผล แม้แต่ผู้ที่ท่านดีต่อเขาก็ตาม ท่านจะเต็มไปด้วยศัตรู คนรักและคู่ครองของท่านก็ไม่เข้าใจ และอาจหาเรื่องเสียทรัพย์มาให้ชอกช้ำไปอีก ท่านกำลังเผชิญหน้ากับความผันแปรไม่แน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีอาการเจ็บไข้ได้ป่วยมักไม่ค่อยหายขาด นอกจากจะเข้มงวดกวดขันในการบำรุงรักษาร่างกายจริงๆ คนรักคู่หมั้นคู่สมรสเจ็บไข้ได้ป่วย หรือมีอารมณ์ขุ่นข้องหมองใจอยู่เสมอ อาจผิดใจกับคนรักคู่หมั้นคู่สมรสถึงขนาดแตกร้าวกันได้ บริวารรุ่นหนุ่มสาวจะมีแฟน หรือหลวมตัวคบหาสมาคมกันเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้รับฟังเรื่องราวที่ไม่ดีจากบริวาร ผู้ใหญ่ที่ติดต่อกับท่านมานานๆ และคุ้นเคยกันจะอาศัยไหว้วานให้ท่านทำธุระในเรื่องการงานของเขา บริวารที่เป็นเพศตรงข้ามจะขอความช่วยเหลือจากท่านเป็นพิเศษ ซึ่งท่านสามารถช่วยได้ การลงทุนทำงานต่างๆ ที่ไกลหูไกลตาไม่ได้รับความสำเร็จ

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ