ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 24563 : โดย พิมพ์พรร

ดูดวง

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้บำเพ็ญประโยชน์แก่ส่วนรวม และแสดงความกล้าหาญอย่างถึงไหนถึงกัน ผู้ที่ร่วมงานกับท่านมานานๆ ก็จะแสดงความเข้มแข็งและอดทนกับท่านด้วย ไม่มีความหวาดกลัวต่อการเปลี่ยนแปลงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น คู่หมั้นคู่สมรสมีภูมิคุ้มกันซึ่งกันและกัน บริวารมีชื่อเสียงเกียรติยศ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมองความเป็นอยู่ของผู้น้อยด้วยความเมตตา สามารถให้ความคุ้มครองรักษาผู้ที่อ่อนกว่าหรือผู้น้อยให้ได้รับความเป็นธรรมได้ตามสมควร มีรายได้สุจริตโดยไม่ต้องเบียดเบียนผู้อื่น มีวิธีทำงานที่ดีเป็นตัวอย่างแก่ผู้อื่น คู่หมั้นคู่สมรสช่วยกันหาทรัพย์สินเงินทองเพิ่มขึ้นหลายทางลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำกิจการงานต่างๆ ด้วยความราบรื่นแจ่มใส โดยเฉพาะงานที่ทำร่วมกันเป็นหมู่คณะมีพวกพ้องช่วยเหลือร่วมมือเป็นอันมาก อาจค้นพบวัตถุโบราณแปลกประหลาด มีชื่อเสียงในการไม่รับผลประโยชน์ส่วนตัว โดยคำนึงถึงส่วนรวมเป็นสำคัญ ได้ข่าวดีเกินกว่าที่จะรับไว้แต่ผู้เดียวได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือด้านการเงินจากเพื่อนที่อายุอ่อนกว่า เป็นเหตุให้ท่านได้รับความโล่งใจพอสมควร การเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืนอาจได้รับความเสียหายไม่มากก็น้อย บ้านเพื่อนท่านอาจเกิดอัคคีภัยขึ้นได้ ระยะนี้ท่านไม่ควรชวนเขาไปเที่ยวไกลๆ โดยเฉพาะบ้านที่ไม่มีประกันไฟ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านโชคดีในเรื่องการเงิน ทัศนคติของท่านปลอดโปร่งแจ่มใส มองโลกและชีวิตในทางที่ดี ไม่เห็นว่าผู้ใดจะมาเป็นศัตรูกับท่านได้ ผู้ที่มายุแหย่บริวารให้เกิดความคิดต่อต้านท่านก็ไม่สำเร็จ ความเป็นอยู่มั่งคั่งมั่นคง มีรายได้สม่ำเสมอ บริวารเป็นผู้มีอำนาจอิทธิพล สามารถรักษาทรัพย์สินไว้ได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่มีญาติสนิทมิตรสหายเป็นอันมาก ระยะนี้จะได้ลาภผลเงินทองจากพวกเขา มีจิตใจน้อมนำไปสู่เรื่องเดียวกัน การเดินทางด้วยเรือแพไม่เป็นผลดี ไม่ควรแข่งเรือหรือว่ายน้ำแข่ง ผู้ที่มีคู่หมั้นคู่สมรสแล้วแต่ยังไม่ได้แต่งงานกัน ไม่ควรพาเขาออกเที่ยวทางน้ำเพราะอาจเกิดอันตรายได้อย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเดินทางไกลกับมิตรสหายได้รับความสะดวกปลอดภัยพอสมควร มีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นอีกหลายทาง มีอำนาจในการบังคับบัญชากว้างขวางยิ่งขึ้น มีผู้แสดงความคิดเห็นเรื่องสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ในบ้านท่าน ผู้ที่อยู่ในปกครองมีความเจริญก้าวหน้าในต่างประเทศ มีข่าวดีในเรื่องหุ้นเรื่องหวย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความเจริญก้าวหน้าในชีวิตและการงานต่างๆ โชคชะตาในระยะนี้แจ่มใสกว่าที่แล้วๆ มาเป็นอันมาก ดาวพฤหัสบดีและเสาร์นำหน้าราศีเกิดของท่าน ได้รับรายได้ดีๆ ที่มาพร้อมกับความวุ่นวาย อาจใช้อำนาจโดยไม่คำนึงถึงสิ่งที่แล้วๆ มา แต่เมื่อทำความเข้าใจกันได้แล้วทุกสิ่งก็คลี่คลายไป

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ มักเต็มไปก้วยคนหมู่มาก ต่างช่วยเหลือกันและกันเป็นอันดี การเงินรายได้ต่างๆ ยังคงเดิม ท่านไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องเหล่านี้มากนัก แต่มีผลดีเกิดขึ้นเองโดยอัตโนมัติ เช่น บังเกิดทรัพย์ในดิน เป็นต้น เข้มแข็งในการปกครองและดูแลบริวารให้ปลอดภัย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำงานที่ไม่ได้รับผลประโยชน์ที่จับต้องได้ตอบแทนจะเป็นเหตุให้ท่านเหนื่อยมาก แต่อำนาจก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจคนเราไม่น้อย ผู้ที่มีอำนาจจึงต้องมีธรรมด้วย ผู้ที่อ่อนด้อยในเรื่อง ต่างๆ มักเจ็บไข้ การศึกษาหาความรู้ตลอดจนค้นคว้าได้ผลดีมาก คู่หมั้นคู่สมรสมีความคิดใหม่ๆ ในทางการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะชอบดูในสิ่งที่ไม่ควรดู เช่น อุบัติเหตุอุกฉกรรจ์ต่างๆ เป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องการเงินก้อนใหญ่ ที่เกี่ยวแก่สาธารณประโยชน์ กิจการงานที่ทำตามลำพังได้ผลดี ไม่จำเป็นต้องทำร่วมกับผู้อื่นก็ได้ผลตามสมควร การหมุนเงินเป็นไปอย่างคล่องตัวมาก ไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น


ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านฟังผู้อื่นพูดไม่เข้าใจอาจเป็นผลร้ายแก่ตัวท่านได้ เรื่องของการเงินก้อนใหญ่ อาจเกิดการเข้าใจผิดกันขึ้นได้โดยง่าย ถ้าท่านไม่เข้าไปแสดงความหวังดีแก่องค์กรหรือคณะบุคคลเหล่านั้นได้ก็จะเป็นการดี การจับผิดผู้อื่นในระยะนี้อาจผิดพลาดได้ ท่านจะมีโชคดีในเรื่องญาติพี่น้อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ