ดาวกับดวง วันอังคารที่ 1 กันยายน 2563 โดย พิมพ์พรร

ดูดวง

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบผู้ที่มีจิตใจไม่ปกติจะเข้ามาก่อความวุ่นวายในบ้านท่าน มีการปราบปรามยุงมดปลวกในบ้านท่าน ซึ่งอาจมีผลกระทบถึงสัตว์เลี้ยงอื่นๆ มีเพื่อนชักชวนให้ริเริ่มงานที่ต้องทำอยู่กับบ้าน ซึ่งไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้ ไม่ควรทำกิจการต่างๆ ตามความคิดเห็นของหมู่คณะมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้บริวารเป็นคนแข็งแรงและมีสติปัญญาสูง คนโสดจะพบความรักที่น่าชื่นชมยินดี ได้บริวารที่มีความชำนาญในการทำงาน บริวารที่เป็นคนสูงอายุจะถ่วงการงานของท่านล่าช้าลงได้ ท่านจะซื้อสิ่งของเครื่องใช้มาแล้วไม่ได้ใช้ เสียเงินเปล่า ถ้ามีสิ่งของหายอย่าโทษใคร จะหาได้ในไม่ช้าลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านเที่ยวกลางคืนจะเป็นอันตราย หรือมีทรัพย์สินเสียหายเป็นอันมาก บางทีก็ได้รับบาดเจ็บ การอยู่ในความสงบจะทำให้มีโชคลาภ ไม่ควรเดินทางไปในที่เปลี่ยวหรือรกร้าง ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับผู้มีอำนาจเพราะจะสู้เขาไม่ได้ การแสวงหาความสุขสนุกสนานพอเป็นไปได้ แต่ถ้าเอิกเกริกไปจะมีผู้ริษยา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีฐานะการเงินดีขึ้น มีรายได้สูงขึ้นตามอัตภาพ ได้ทำงานที่ต้องต่อสู้ฝ่าฟันเอาชนะคู่ต่อสู้อย่างน่าเหนื่อยหน่าย ได้บริวารที่มีความรู้และความคิดดีร่วมต่อสู้กับท่านด้วย ความเป็นอยู่ส่วนตัวค่อนข้างลำบาก ไม่สบายใจเท่าที่ควร เพราะผู้ใหญ่จ้องจับผิดท่านเสียเหลือเกิน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้ทรัพย์เป็นเงินก้อนใหญ่ บริวารที่อายุมากกว่าจะชี้แนะแนวทางในการทำงานที่ดีให้ การค้าขายได้กำไรดี มีรายรับเข้ามาเพราะการเจรจาและการขายเก่งของท่าน ถ้าเจ็บป่วยจะได้รับการรักษาพยาบาลที่ดี แต่ส่วนมากท่านจะไม่เป็นอะไร เพราะได้รับการดูแลพลานามัยอย่างเข้มงวด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเผชิญอุปสรรคในทางการงาน ระยะนี้คือความเบื่อหน่ายและเกียจคร้าน หรืออาจเป็นเพราะท่านอึดอัดคับแค้นใจในบางเรื่องจนหมดกำลังใจในการทำงาน คู่ครองจะมีบทบาทในหมู่ญาติพี่น้องของท่าน การเดินทางและการติดต่อฝรั่งมังค่าไม่สะดวกเหมือนเคย มีการใช้จ่ายทรัพย์มาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำเพื่อผลประโยชน์ของส่วนรวมที่จะเกิดขึ้น รายได้ไม่ค่อยมีเพิ่มเติม แต่ญาติมิตรบริวารมีความสุขโดยทั่วกัน ท่านจะให้บำเหน็จรางวัลแก่บริวารของท่านเป็นอันมาก รวมทั้งบริวารผู้สูงอายุในบ้านด้วย ไม่ควรพูดวิจารณ์ใครๆ เพราะเขาอาจเข้าใจเจตนาท่านผิดไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่ติดต่องานกับผู้ใหญ่หรือทางการจะได้รับความสำเร็จเกินความคาดหมาย ท่านจะนำของเล็กน้อยแลกกับของใหญ่ๆ ได้เป็นอันมาก ท่านเจ็บไข้เล็กน้อยแต่ท่านวิตกกังวลมาก ไม่ควรเข้าป่าล่าสัตว์ใดๆ ในระยะนี้เพราะท่านอาจบาดเจ็บได้ง่าย มีผู้ชำนาญงานใหม่ๆ นำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีบทบาทอยู่ในสังคมมาระยะหนึ่ง ต่อไปนี้ท่านจะสงบยิ่งขึ้น การได้รับการยกย่องจากผู้ใหญ่เป็นเหตุให้ท่านสงบเสงี่ยมเจียมตัวมากกว่าเก่า ประกอบกับคนรักคู่หมั้นคู่สมรสขอร้องให้ท่านอยู่ในความสงบ ซึ่งท่านต้องเชื่อฟังไม่ใช่เพราะกลัวแต่เกรงใจ ในระยะนี้จะฝักใฝ่ในธรรมะและการปฏิบัติมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านเข้าไปเกี่ยวข้องกับของหนักหรือของยากจนเกินไป ซึ่งไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้ ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีกระดูกอยู่นอกเนื้อ เช่น กุ้ง หอย เต่า เป็นต้น ไม่ควรรับลาภที่ไม่ควรได้ เช่น ของที่ขายถูกเกินไปอาจเป็นของผิดกฎหมาย อาจได้รับมรดกหรือเงินประกันชีวิต หรือหาเงินได้คล่องขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรสนับสนุนให้บริวารยิงนกตกปลาล่าสัตว์ หรือทำบาปใดๆ แต่หากบริวารมีความคิดใหม่ๆ มาเสนอท่าน ซึ่งท่านก็ไม่ขัดขวางแต่อย่างใด ไม่ควรตัดโค่นต้นไม้ใหญ่หรือรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่มีมานานๆ มีการเดินขบวนแห่แหนตามประเพณีนิยม ซึ่งท่านไม่ได้ขัดขวางอะไรใดๆ ทั้งสิ้น


ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่การพยาบาลหรือยารักษาโรค มีผู้สูงอายุเจ็บไข้ซึ่งท่านต้องช่วยรักษาดูแล หรือผู้ใหญ่ในบ้านอาจได้รับอุบัติเหตุหรือภัยอันตรายต่างๆ จะถูกของร้อนๆ ลวก ท่านจะมีใจจดจ่ออยู่กับเรื่องการเงินจำนวนหนึ่ง อันเป็นสิ่งที่ท่านควรมิควรได้อย่างยิ่ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ