เดินตามดาว 7-13 พฤศจิกายน 2564

เดินตามดาว ดวงรายสัปดาห์ หมอทรัพย์
โดยปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับอิทธิพลดี ๆ จากการโคจรย้ายราศีของดาวพฤหัส (5) จะโชคดีได้รับสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในสำนักงาน หรือได้ร่วมงานกับผู้มีวิชาความรู้เป็นคุณแก่การทำงานของท่านเอง บางท่านอาจได้รับเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษ หรือได้ลาภจากการเขียนหนังสือและงานวิชาการต่าง ๆ การทำงานที่ใช้หลักการความรู้จะได้ผลเต็มที่ ศัตรูจะกลับใจมาเห็นอกเห็นใจท่าน บริวารจะเรี่ยวแรงถดถอยหรือไม่ตอบรับคำสั่งของท่านเท่าที่ควร การเงินอาจมีปัญหาให้หนักใจอยู่ไม่น้อย ยังไม่มีจังหวะที่ดีที่จะช่วยเหลือเพื่อนฝูงให้ลืมตาอ้าปากได้ เพศตรงข้ามหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาจะสร้างสถานการณ์ให้ชีวิตท่านระส่ำระสาย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไปในสถานที่สนุกสนานมักจะมีสิ่งที่ไม่ดี หรือมีศัตรูแอบแฝงอยู่ด้วยเสมอ ไม่เหมาะที่จะต่อปากต่อคำด้วยกับใครและไม่ว่าที่ไหนใด ๆ ทั้งสิ้น เพศตรงข้ามที่เคยเนรคุณผู้อื่นมาแล้วอาจคิดทำอย่างนั้นกับท่านอีก ซึ่งหมายถึงเพศตรงข้ามที่สนิทสนมกันมากเท่านั้น จะได้รับประโยชน์ในทางการงานจากการเล็งผลเลิศที่ใช้หลักการทางวิชาการมากกว่าเงินทอง ผู้ทำกิจเกี่ยวกับนักกฎหมายหรือครูบาอาจารย์จะไปมาหาสู่และแนะนำประโยชน์ในงานให้ท่านต่าง ๆ นานา ความรักคงจะแห้งเหี่ยว ไม่สุขสดชื่นไปอีกหลายวัน เหตุการณ์ร้าย ๆ ถ้ามีเข้ามาควรใช้สามัญสำนึกเป็นเครื่องตัดสินได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีส่วนทำให้เกิดเหตุการณ์แปลก ๆ ใหม่ ๆ ขึ้นในสังคม จะชอบสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ แก่ชุมชนและคนรอบข้างของท่าน ซึ่งบริวารของท่านก็ตอบรับเป็นอย่างดี จะโดดเด่นขึ้นในสังคมของตนโดยไม่รู้ตัว มีผู้ทำให้ท่านสมความตั้งใจดีที่มีต่อสังคมหรือมวลชน บ้านช่องที่อยู่อาศัยที่ผุพังจะได้รับการซ่อมแซมให้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ส่วนใหญ่มักเป็นปัญหาเรื้อรังที่ยากจะแก้ไขให้เป็นปกติ ทรัพย์สินบางอย่างเสียหายชำรุดทรุดโทรมซ่อมไม่ได้ ไม่ควรชักชวนญาติมิตรที่มีเงินร่วมซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ใด ๆ เพราะถึงแม้ท่านสนใจตรวจสอบราคาหรือผลประโยชน์ที่จะได้รับอย่างดีแล้ว ก็อาจมีเรื่องหลงหูหลงตาไปได้ง่าย ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากใจไม่น้อยในเรื่องผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาที่สูงกว่าท่านมาก ๆ ผู้ใหญ่ที่เคยดีต่อท่านมาก ๆ กำลังย่ำแย่ หรือห่างเหินจากท่านไป ซึ่งท่านไม่มีโอกาสจะช่วยพวกเขาเสียด้วย ไม่ควรคิดอ่านทำการโลดโผนใด ๆ โดยเฉพาะต้นสัปดาห์ควรสงบกายสงบใจไว้ให้ดี เพราะท่านอาจก่อศัตรูได้ง่าย ผู้ที่อยู่ในวัยเล่าเรียนอาจเกียจคร้านหรือไม่สนใจศึกษาวิชาความรู้เท่าที่ควร บางท่านอาจต้องศึกษาทางไกล ซึ่งไม่ได้ผลดีแต่อย่างใด จะได้ลาภที่ทำให้เดือดร้อนจนแทบไม่ปรารถนาจะได้ จะมีข้อขัดแย้งกับคนต่างภาษาถึงขั้นแตกหัก เพราะเขาทำเรื่องเสียหายต่อท่าน เพศตรงข้ามที่พบเป็นผู้ที่เพียบพร้อมถูกใจท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่รู้สึกอับเฉามาหลายสัปดาห์จะสดชื่นขึ้น ดาวพฤหัส (5) โคจรย้ายราศีมาเล็งราศีของท่าน จะได้รับทรัพย์เล็ก ๆ น้อย ๆ หลายครั้ง โดยไม่มีเจ้าหนี้หรือมารหัวใจคอยทำให้ว้าวุ่นหรือขุ่นมัว ศัตรูของท่านใหญ่โตจนท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเขาไม่ว่าจะทางใด วิชาความรู้ที่ท่านได้รับในระยะนี้เสมือนรางวัลและประสบการณ์ที่จะติดตัวท่านตลอดไป และจะช่วยให้ท่านใช้ชีวิตได้สุขสบายขึ้นในอนาคต การเงินถึงอย่างไรก็ร้อนเป็นพัก ๆ บางทีต้องหมุนเงินหนักขึ้น เรื่องการเสี่ยงโชคทุกชนิดยังหวังได้ยาก ความสุขในครอบครัวจะมีน้อยหรือหดหาย คนโสดจะพบเพศตรงข้ามที่เป็นผู้มีความรู้ทางวิชาการสูงลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อทางไกล หรือเกี่ยวกับคนต่างชาติต่างภาษา เช่น ค้าขายระหว่างประเทศ หรือมีชาวต่างชาติมาขอร่วมหุ้นด้วยจะใช้สติปัญญาแก้ปัญหาสำคัญ ๆ ทางการเงินให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยความลำบากทั้งกายและใจ การเจรจาในเรื่องสำคัญยังไม่ราบรื่น หรือมีการแข่งขันที่ท่านต้องใช้พละกำลังต่อสู้อย่างมาก อาจต้องอธิบายความหมายในเจตนาของท่านเพิ่มเติมให้ชัดเจนในทุก ๆ เรื่อง งานอาจจะเกิดขัดข้องขึ้นทั้งระบบเพราะความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งที่มีค่าของใคร ๆ ได้เลยก็จะเป็นการดี ท่านที่มีคู่แล้วคู่ครองคนรักจะทำให้น้อยอกน้อยใจ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอารมณ์รุนแรงฉุนเฉียวง่าย จะเผชิญหน้ากับสิ่งแวดล้อมด้วยความมั่นอกมั่นใจเกินไป ผู้ใหญ่และสิ่งแวดล้อมตลอดจนกระแสสังคมจะพาท่านเข้าไปสู่วงการใหม่ ๆ ซึ่งหากท่านใช้สติปัญญาในทางที่ถูกที่ควร ท่านจะเด่นดังในวงการของท่านได้ตามอัตภาพ จะบริหารเงินด้วยมาตรการเฉียบขาดจนผู้เกี่ยวข้องหรือหวังพึ่งพาท่านต้องระมัดระวังตัวกันแจทีเดียว ระวังมิจฉาชีพหรือผู้ร่วมงานหลอกลวงทำร้ายท่านทางจิตใจ บางทีก็เป็นประเภทชักใบให้เรือเสีย มีเกณฑ์จะเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่จากที่เคยชิน ผู้สูงอายุจะพบรักกับคนที่อ่อนกว่ามาก ๆ คนมีคู่แล้ว คู่ของท่านจะหงุดหงิดหัวเสียง่ายบ่อย ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีวิถีดำเนินชีวิตผ่านเข้าไปในความวุ่นวายของสังคม ผู้ร่วมงานจะวิวาทกับท่านด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง จะออกงานสังคมมากหน่อยในช่วงต้นสัปดาห์ พบคนอารมณ์ร้าย ๆ โดยไม่คำนึงถึงอกเขาอกเรา ซึ่งท่านไม่ควรแสดงปฏิกิริยาใด ๆ ให้เหตุการณ์สงบลงจะดีกว่ากวนน้ำให้ขุ่น ไม่ว่าท่านจะพยายามสงวนท่าทีสักเพียงไรก็ไม่ควรพูดถึงเรื่องเก่าระหว่างท่านกับใครใด ๆ ทั้งสิ้น งานที่อาศัยความพร้อมเพรียงของพวกพ้องจะล้มเหลว อาจจะหลงเสน่ห์การพนันหรือเล็งผลเลิศในกิจการที่มีอัตราเสี่ยงกับอบายมุขต่าง ๆ สูง ส่วนตัวของท่านจะมีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ความรักซาบซึ้งแต่คนรักไม่เข้าใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใกล้ชิดกับการเมืองหรือฝูงชนที่กำลังเรียกร้องต้องการสิ่งหนึ่งโดยไม่ยอมฟังเสียงใครใด ๆ ทั้งสิ้น ระวังท่านจะถูกสำคัญผิดว่าเป็นผู้ทำให้เกิดสถานการณ์เช่นนั้นขึ้น อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ย่อมเปลี่ยนไป ศัตรูที่ยิ่งใหญ่ไม่มีหรือถ้ามีก็ไม่แสดงตัวชัดเจน ข้อสำคัญคือท่านมักไม่รู้ว่าใครคือศัตรูใครคือมิตร จึงปล่อยตัวประมาทไปบ้าง เงินดีและก็จะดีมากขึ้นไปอีกนาน สุขภาพไม่ดีอาจเจ็บแข้งเจ็บขา ปวดเมื่อย หรือเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับขาแข้งได้ ท่านที่มีคนรักเป็นชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมจะตกลงใช้ชีวิตร่วมกัน คนโสดจะพบกับคนมีตำหนิหรือตกพุ่มม่าย คนมีคู่แล้วไม่ควรหวังอะไรจากคนรักมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับการยกย่องจากผู้คนรอบข้างในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง แต่ใครจะสรรเสริญท่านมักจะมากระซิบข้าง ๆ หู หรือจะมอบอะไรก็แอบให้ ยามเมื่ออยู่ในหมู่ชนหรืออยู่ในวงงานจะมีผู้เข้ามาพูดคุยกันมาก จะมีลาภที่ช่วยให้การเงินมีเสถียรภาพขึ้น งานทางวิชาการจะเอื้อประโยชน์แก่ท่านอย่างมาก หากประดิษฐ์คิดค้นอะไรได้สำเร็จจะเป็นผลดีในวันหน้า ท่านจะใช้เวลาว่างให้หมดไปด้วยการทำกิจที่จำเป็น งานที่หวังจะให้ก้าวหน้าทางราชการจะพบปัญหาอุปสรรคมากขึ้น คนที่มีแฟนแล้วอาจมีนักเลงเจ้าชู้มาทำทีเล่นทีจริงหรือเข้าตำราเจ้าชู้ไก่แจ้ด้วย ส่วนคนที่อยู่กินด้วยกันแล้วจะเบื่อหน่ายหมางเมินกันไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับยกย่องจากชนหมู่มากที่มิได้เป็นญาติมิตรหรือศิษย์ แต่พวกเขานับถือและเชื่อถือคุณธรรมของท่าน ได้รับงานซึ่งทำให้มีบทบาทของท่านกว้างไกลในสังคม โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับงานวิชาการและกฎหมายต่าง ๆ มีรายจ่ายเพื่อบุตรหลานหรือญาติมิตร จะช่วยประคับประคองคนพิการหรือผู้อ่อนแอให้เดินได้อย่างมั่นคง ผู้ใหญ่จะเสนองานที่รายได้ดีและมีหน้ามีตา ทำให้ท่านจะได้อยู่ในสมาคมที่มีเกียรติ จะมีผู้นำผลงานเก่า ๆ ของท่านขึ้นมายกย่องสรรเสริญ เรื่องเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยจะมีปัญหาโต้แย้งกันในครอบครัว คู่ครองหรือหุ้นส่วนจะทำให้ท่านอารมณ์ร้อนหรือเสียความรู้สึกเล็ก ๆ น้อย ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน


ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับประสบการณ์ประหลาด ๆ จากชีวิตประจำวัน บางเรื่องก็เกี่ยวข้องกับการเงินรายได้ของท่าน อาจจะได้ลาภปากซึ่งไม่จำเป็นต้องจำแนกรายละเอียด แต่ในกรณีที่ท่านมีเคราะห์ย่อมต้องระวังเลือกรับประทานอาหารที่ถูกสุขอนามัยเอาไว้บ้าง การศึกษาค้นคว้าหาความรู้ค่อนข้างจะไม่ได้เรื่องได้ราว หรือทรัพย์สินทางปัญญามั่นคงน้อยลง ส่วนใหญ่แล้วท่านจะได้รับผลเสียจากการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทางการงานและการติดต่อสื่อสารเสียมากกว่า ซึ่งท่านคงต้องปรับตัวปรับใจยอมรับไปสักพักหนึ่งเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ท่านยังมีลาภผลที่พึ่งพิงได้มาก เพศตรงข้ามยังเชื่อถือนักไม่ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ