ดวงรายสัปดาห์ 24-30 กรกฎาคม 2565

ดวงรายสัปดาห์
ผู้เขียน : ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเป็นสิ่งของเก่าที่เก็บไว้เป็นระยะเวลานาน ๆ เช่น ทองรูปพรรณฝีมือช่างโบราณซึ่งสมัยนี้ไม่มีแล้ว หรือเครื่องรางของขลังต่าง ๆ ผู้ใหญ่นายจ้างของท่านอาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อยทำให้ไม่สามารถสนับสนุนท่านได้เหมือนเดิม ญาติมิตรของท่านประสบความยุ่งยากในเรื่องคู่ครอง อันเป็นเรื่องที่ท่านจะช่วยรับฟังความทุกข์ของเขาได้ แต่อาจช่วยอะไรไม่ได้มากนัก ถ้าไม่เดินทางไกลได้ก็จะเป็นการดี เพราะเป็นช่วงที่อาจเกิดอุบัติเหตุได้โดยง่าย แม้การเดินทางไปทำงานก็ควรรอบคอบระมัดระวัง ระวังญาติมิตรจะชักชวนท่านทำเรื่องผิดศีลธรรมจรรยาหรือผิดกฎหมาย คนโสดอาจได้เพื่อนเป็นแฟน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรจะมีธุระจำเป็นต้องออกจากบ้านไปไหนมาไหนในยามค่ำคืน ร้านอาหารที่มีการแสดงดนตรีหรือการละเล่นต่าง ๆ ไม่ถูกกับโชคชะตาของท่าน ชมการแสดงกลางแปลงต่าง ๆ ก็ไม่เป็นผลดี ท่านที่มีแฟนแล้ววันนี้จะทะเลาะกับแฟนเพราะความใจร้อนของแฟนท่านเอง ซึ่งท่านควรเป็นน้ำเย็นให้เขาลดความร้อนลง การพูดจากับเพศตรงข้ามไม่ว่าญาติผู้ใหญ่หรือผู้น้อยควรระมัดระวัง แม้ท่านจะพูดอย่างซื่อ ๆ ก็อาจถูกหาว่าดูถูกเขาก็ได้ การเจรจาในเรื่องเกี่ยวแก่เงินทองจะไม่มีปัญหาหากท่านเจรจาผ่านเพื่อนฝูงที่ไว้ใจได้ ส่วนเรื่องลาภผลที่ท่านรอคอยก็จะได้รับหลังจากที่ยืดเยื้อมายาวนาน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์น่าประหลาดใจเกี่ยวแก่การเงินของท่าน อาจมีเงินเกินเข้าบัญชีหรือได้รับเงินสดจากญาติผู้ใหญ่แบบฟลุก ๆ หุ้นส่วนและญาติมิตรสามารถช่วยงานท่านได้อย่างขยันขันแข็งและเฉลียวฉลาด เป็นเหตุให้ลดความเสียหายในงานไปได้พอสมควร อาจมีค่าเสียหายที่ท่านต้องรับใช้แทนบริวารของท่าน เพื่อนฝูงดวงชะตาอ่อนแอ พวกเขาอาจประสบอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้โดยง่าย ไม่ควรรับประทานยาต่าง ๆ ที่ท่านไม่เคยทานมาก่อนโดยพลการ เพื่อนชาวต่างชาติจะชักชวนท่านเดินทางไกลด้วยกัน ซึ่งเขาจะดูแลท่านให้มีความสุขได้พอสมควร ควรถนอมน้ำใจคนรักให้ดีเพราะเขาช่วยงานท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้เป็นเงินสดก้อนหนึ่ง เรื่องการเงินที่มีปัญหาถึงโรงถึงศาลต่อรองหรือตกลงกันได้ บางส่วนของบ้านเรือนจะได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น พี่น้องบางคนจะเห็นผิดเป็นชอบหรือเห็นกงจักรเป็นดอกบัวจนมีเรื่องเดือดร้อนมาถึงท่าน ญาติมิตรจะนำข่าวร้ายที่ท่านไม่อยากให้เกิดขึ้นมาบอก การเดินทางที่ใช้เส้นทางประจำจะสร้างรายได้ให้แก่ท่านได้ ควรมองป้ายโฆษณาต่าง ๆ ระหว่างทางเอาไว้ให้ดี จะเสียสตางค์ซื้อของออนไลน์มาแล้วไม่ได้ใช้ หรือได้ไม่ตรงตามที่ท่านต้องการ ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของอันหายากหรือเก่าโบราณอาจแตกหักเสียหายซ่อมไม่ได้ การเจรจาเรื่องผลประโยชน์จะตกลงกันง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไปอ้างว้างค้างแรมในถิ่นไกลหรือพักแรมในถิ่นทุรกันดาร หรืออยู่บ้านไม่มีความสุข อาจได้ของขวัญของฝากเป็นสิ่งของสวยงามหรืองานศิลปะต่าง ๆ ซึ่งมีค่าทางจิตใจมากกว่าราคา มีความกังวลเกี่ยวแก่การงานจนกระทบชีวิตประจำวันอื่น ๆ ไม่ควรให้คนอื่นดูแลกิจการของท่าน แม้จะสนิทชิดเชื้อแค่ไหนก็ตาม คนต่างถิ่นซึ่งเป็นเพศตรงข้ามมีผลต่อการตัดสินใจของท่าน ควรมีสติและระวังอุบัติเหตุทุกระดับการเคลื่อนไหว เสียงดัง ๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้สามารถเปลี่ยนแปลงอะไร ๆ ได้บางอย่าง จะใช้จ่ายเงินทองสิ้นเปลืองในเรื่องไม่จำเป็นมากจนอาจต้องนำเงินออมมาใช้ คนโสดจะพบรักกับคนต่างชาติลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรทำตัวเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยคนโกรธกันให้ดีกัน เพราะท่านพูดอะไรไปก็ไม่มีความหมายกับพวกเขาเลย บางทีพวกเขากลับหันมาโกรธท่านเสียด้วยซ้ำที่เข้าไปยุ่ง การทำงานร่วมกับคนหมู่มากได้ผลน้อย เพราะมัวแต่ขัดแย้งกันไปมา การทำงานกับชาวต่างชาติต่างศาสนาอาจมีความไม่เข้าใจกัน หรือสื่อสารกันผิดพลาดจนเสียเงินเสียเวลาก็เป็นได้ ท่านเดินไปไหนทางไกลจะมีแต่เรื่องให้หงุดหงิดอารมณ์เสียตลอดทาง บ้านเรือนของท่านต้องการการซ่อมแซมให้มั่นคงแข็งแรงมากยิ่งขึ้น มิฉะนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ การมีสติและรักษาศีลจะช่วยบรรเทาเรื่องร้าย ๆ ที่จะเกิดขึ้นแก่ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข่าวดีทั้งเป็นการส่วนรวมและส่วนตัว ร่างกายอาจได้รับความบอบช้ำเพราะการทำงานมากเกินไปและการออกกำลังหนัก ๆ หรือการได้ทำตามความพอใจของท่านเอง เช่น รับประทานอาหารกินขนมมากเกินไป หรืออาจดูภาพยนตร์หลายเรื่องติดต่อกันจนแทบจะตาลาย เป็นต้น บริวารจะมายุ่งกับเรื่องการเงินของท่านหรืออาจนำรายได้ของท่านไปจัดการให้ได้ดอกเบี้ยงาม ๆ โดยที่ท่านไม่รู้เห็นหรือยินยอม ทัศนคติของท่านผิดพลาด อาจจะเห็นผิดเป็นชอบได้ง่าย จะมีความสุขกับคู่ครองคนรักดี แต่แฟนของท่านกลับหงุดหงิดเอาแต่ใจ ท่านทำดีอย่างไรก็มักไม่ถูกใจเขาโดยที่ท่านรู้ตัวบ้างไม่รู้ตัวบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอาการเจ็บไข้เล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งถ้าท่านปล่อยปละละเลย สัปดาห์หน้าอาการเจ็บไข้เหล่านั้นจะรุนแรงขึ้นไปอีกจนท่านต้องเข้าพบแพทย์ หรือคู่หมั้นคู่สมรสหรือคนรักจะเจ็บไข้ได้ป่วยไปด้วย และท่านก็จะไม่สามารถช่วยเหลือคนรักของท่านให้อาการทุเลาลงได้ ยังโชคดีที่บริวารนำแต่สิ่งดี ๆ มาสู่ท่าน และท่านก็สามารถสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในหมู่คณะของท่านด้วย ผู้ใหญ่ไปมาหาสู่เป็นเหตุขอความช่วยเหลือต่าง ๆ จากพวกเขาได้ แต่แม้ท่านจะพยายามทำความดีสักเท่าใดก็มักจะได้ผลน้อยกว่าที่คาดหวังหรือสร้างศัตรูให้ตัวเองเพิ่มไปอีก ความยุ่งยากเกี่ยวแก่ญาติพี่น้องมักมีผลกระทบถึงท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภหรือได้ข่าวดีจากทางไกล เครือญาติที่มียศศักดิ์ให้ลาภแก่ท่านอย่างนึกไม่ถึง ลาภต่าง ๆ ที่ได้ในระยะนี้เป็นของมีค่าหายาก จะชนะในการแข่งขันการประมูลและการประกวดต่าง ๆ มีเพื่อนที่เป็นชาวต่างภาษาไปมาหาสู่ ได้รับเอกสารหนังสือต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์แก่การงานของท่าน จะได้รับเงินชดเชยค่าเสียหายที่ผู้อื่นกระทำขึ้น จนท่านรู้สึกว่าคุ้มกับสิ่งที่สูญเสียไป ระยะนี้ยังไม่เหมาะที่จะลงทุนระยะยาว แม้จะเป็นทรัพย์ของผู้อื่นก็ตาม โดยเฉพาะการลงทุนหรือเล่นแชร์ที่มีผู้มาชักชวนนั้นยิ่งไม่ควรทำอย่างมาก ลาภผลโบนัสต่าง ๆ ควรรีบไปรับก่อนสิ้นเดือนสิงหาคม มิฉะนั้นอาจสูญหายหรือล่าช้า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นญาติมิตรของท่านเกิดขัดแย้งกันเป็นที่โกลาหลวุ่นวาย ซึ่งถ้าท่านเข้าห้ามปรามก็จะได้รับบาดเจ็บหรือเสียหายเสียเอง การที่ท่านใช้วาจาว่ากล่าวเกลี้ยกล่อมไม่เป็นผลดีใด ๆ ถ้าท่านเดินหรือวิ่งออกกำลังกาย ควรระวังอุบัติเหตุหกล้มหรือตกหลุมตกบ่อ และผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือท่านก็อาจจะพลอยได้รับบาดเจ็บไปด้วย ได้รับเอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อความต่างๆ จากมิตรสหาย คู่ครองมักคอยจับตาดูความประพฤติของท่าน แต่หากไปเที่ยวด้วยกัน มักจะลงเอยด้วยการเสียทรัพย์คนละมาก ๆ บริวารลาไปบ้านแล้วไม่กลับมาอีก ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับญาติที่ไม่สนิทโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะเรื่องเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากเพื่อนฝูงและการทำงานของท่านเอง แต่ไม่ใช่จากการทำเรือกสวนไร่นาหรืออสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ การเดินทางไกลไม่สะดวก ไม่ควรเข้าไปในที่เปล่าเปลี่ยวหรือแหล่งเสื่อมโทรม จะมีค่าใช้จ่ายสูงในการปลูกต้นไม้หรือการขุดห้วยหนองคลองบึงต่าง ๆ จะได้รับเอกสารหนังสือหรือบันทึกเก่า ๆ ที่มีค่าเป็นอันมาก ยังไม่ควรฟื้นฟูบูรณะบ้านเรือนเก่าแก่ต่าง ๆ ไม่ควรนัดหมายหรืออนุญาตให้คนรู้จักกันมาขอพักอาศัยบ้านเรือนของท่านหลังจากสิ้นเดือนสิงหาคมไปแล้ว เพื่อนบ้านที่มีอัธยาศัยไมตรีนำสิ่งของเล็กน้อยมาให้ จะเครียดวิตกกังวลในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ควรไปผ่อนคลายเครียดกับสิ่งที่ต้องรสนิยมบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน


ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้เรื่องของผู้อื่นที่ได้รับความเดือดร้อนต่าง ๆ นานา ซึ่งท่านควรตั้งรับให้ดี เพราะเรื่องเหล่านี้กำลังจะมีผลกระทบมาถึงท่านด้วย หากไม่ใช่ญาติมิตรใกล้ชิด ท่านไม่ควรสนใจในธุระของผู้อื่นมากนัก ปลาย ๆ สัปดาห์ท่านควรสงบปากสงบคำเพราะอาจพูดจาหาเรื่องหรือสร้างศัตรูได้ง่าย ทั้งนี้ เพราะกระแสของดาวพุธที่กำลังจะย้ายเข้าสู่เรือนอริของท่าน รวมทั้งควรระวังเรื่องอารมณ์ร้อน ๆ จากเพื่อนฝูงเอาไว้ด้วย พี่ป้าน้าอาหรือผู้ใหญ่จะมีของขวัญหรือเงินสดมาให้ท่านเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ควรฝากเงินสดไว้กับผู้อื่นหรือไหว้วานให้เขาทำธุระทางการเงินให้ เพราะอาจเกิดความผิดพลาดแล้วท่านโทษว่าใครไม่ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ