หน้าแรก Spinoff ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

เที่ยวงาน “เทศกาลขนหัวลุก” ตามรอยศาสตร์มูเตลู ที่โรงงานรถไฟมักกะสัน

เที่ยวงาน "เทศกาลขนหัวลุก" ตามรอยศาสตร์มูเตลู สู่ Soft Power สร้างรายได้ให้ประชาชน โดยงานจัดตั้งแต่วันที่ 27-29 พฤษภาคม 2565 ณ โรงงานรถไฟมัก...
มักกอลลี

ซอฟต์พาวเวอร์ เกาหลี ขายดีสุด ไม่ใช่เคพ็อป แต่เป็นน้ำเมา มักกอลลี

ตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มักกอลลี เติบโตขึ้น 52.1% ทั้งที่ตลาดสุรารวมหดตัว ไม่เท่านั้นยังขยายไปตลาดโลก จนเป็นซอฟต์พาวเวอร์ที่ทรงพลัง วันที่...
พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน

เชิญชม “พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน” ท่องประวัติศาสตร์พื้นที่วังหลัง

เชิญชม "พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน" แหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์พื้นที่วังหลังในยามค่ำคืน กับงานบางกอกน้อยเฟสติวัล 2022 ตั้งแต่วันที่ 25-29 พฤ...

ส่องไลฟ์สไตล์มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ครบ 10 ปีแต่งศรีภรรยา มั่งคั่งภายใต้เสื้อยืด

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ซีอีโอที่ชอบใส่เสื้อยืดสีเทาเข้ม ดูธรรมดา ๆ มีชีวิตครอบครัวที่ดูน่ารัก เรียบง่าย กลับไม่พ้นเป็นจุดสนใจของสื่อที่มองเห็น...

Made by Beautiful People โซนจำหน่ายสินค้าส่งเสริมความเท่าเทียม

“Made by Beautiful People” พื้นที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มคนพิเศษ โดยมูลนิธิต่าง ๆ ณ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4–5 ไอคอนสยาม วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 ...
ถูกลอตเตอรี

คู่รักชาวอังกฤษเปิดใจ ถูกลอตเตอรี่ 7,900 ล้านบาท รวยกว่า อเดล ในพริบตา

แจ็กพอตแตกแบบถล่มทลาย คู่รักชาวอังกฤษ ถูกลอตเตอรี่ รางวัลใหญ่มหาศาล 7,900 ล้าน เปิดใจจะใช้ให้คุ้ม พาครอบครัวไปท่องเที่ยว วันที่ 20 พฤษภาคม ...
ยีราฟน้อยขาพิการ

ยีราฟน้อยขาพิการรอดตาย วิ่งฉิวได้ด้วย นักบำบัดใช้วิธีรักษามนุษย์เข้าช่วย

เรื่องราวน่าประทับใจของทีมงานสวนสัตว์ซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา ที่ช่วยยีราฟน้อยขาพิการให้มันรอดตาย และเดินได้ปกติเหมือนตัวอื่นๆ แล้ว วันที่ ...

ภิรมย์ภักดี รับขวัญทายาทสิงห์คนล่าสุด

ตระกูล "ภิรมย์ภักดี" พร้อมหน้าพร้อมตารับขวัญทายาทคนล่าสุด ลูกสาวคนแรก ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี วันที่ 16 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค...

ประมูลเพชร “เดอะ ร็อก” เม็ดใหญ่เท่าลูกกอล์ฟ ไม่แตะพันล้าน

ไม่ทุบสถิติตามที่คาด เพชรเม็ดเป้ง นามว่า "เดอะ ร็อก" ทำเงินในการประมูลที่สวิส ไม่ถึงพันล้านบาท ส่วน "เพชรกาชาด" ทำได้เกินคาด เงินที่ได้จะนำไ...

ภาพศิลป์ “มาริลิน มอนโร” ผลงาน แอนดี วอร์ฮอล ทุบสถิติประมูล 195 ล้านดอลลาร์

ภาพเขียนต้นฉบับอันโด่งดังของนักแสดงระดับตำนาน มาริลิน มอนโร ทำเงินในการประมูลได้เป็นสถิติที่ 195 ล้านดอลลาร์ วันที่ 10 พฤษภาคม 2565 สำนัก...

กางร่มให้ทุเรียน เกษตรกรหญิงใช้เทคนิคชาญฉลาด ป้องกันกระรอกแย่งกิน

เกษตรกรหญิงพบวิธีป้องกันผลทุเรียนให้รอดฟันกระรอกแล้ว แค่ "กางร่มให้ทุเรียน" ด้วยแผ่นพลาสติกหลากสีสัน ได้ผลดีเกินคาด วันที่ 8 พฤษภาคม 2565...

อุทาหรณ์งานขาย “Hang กับ เคท สเปด” ใช้คำไม่คิด สะกิดใจคน ปมเสียชีวิต

เกิดกรณีที่เป็น อุทาหรณ์งานขาย สำหรับการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ว่าการเลือกใช้คำเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องไม่ไปกระทบกับโศกนาฏกรรมที่กระทบจิตใจคน วัน...

ข่าวเด่นวันนี้