หน้าแรก Spinoff ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

“งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ” เลื่อนหนีโควิดไปจัดเดือนพฤษภาคม

วันที่ 9 เมษายน 2564 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thai Book Fair ของสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ประกาศเลื่อนการงานสัปดาห์หนังสือแห่งช...

Banana Blah Blah x Matichon สร้างสรรค์ 14 ตัวละคร “อ่านปลดแอก” ในสวนแห่งเสรี

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49 มีกำหนดการจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 17 เมษายนนี้แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนการจ...

ดารา-ผู้กำกับฮอลลีวูดร่วมสร้างแอนิเมชัน “Save Ralph” รณรงค์ไม่ใช้เครื่องสำอางทดลองในสัตว์...

ผู้กำกับและนักแสดงฮอลลีวูด ร่วมกับ Humane Society International (HSI) สร้างสรรค์ “Save Ralph” แอนิเมชันแบบสต็อปโมชัน เพื่อรณรงค์ให้ทั่วโลกยุ...

คนมีตังค์อดบินช็อปเมืองนอก ทำให้ “แบรนด์หรู” ขายในไทยได้ดีกว่าก่อนโควิด

ในภาวะปกติที่ไม่มีโควิด คนไทยบินไปเที่ยวเมืองนอกกันอย่างสนุกสนาน โดยมีประเทศในแถบยุโรปเป็นจุดหมายปลายทางในดวงใจ และกิจกรรมที่พ่วงด้วยกันกับก...

จิบเครื่องดื่ม ลิ้มรสอาหารอีสานลาวโมเดิร์นทวิสต์ ในโอเอซิสแห่งสุขุมวิท ที่ MONKEY POD

ต้นจามจุรีสูงใหญ่ที่อยู่คู่กับบ้านไม้สักทองสไตล์โคโลเนียลอายุราว 100 ปี ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 13 ถูกล้อมรอบด้วยตึกสูงของโรงแรมและคอนโดมิเ...

เมนูเครื่องดื่ม จาก 5 ประเทศ ที่ทำเองได้ง่าย ๆ ดับกระหาย คลายร้อน

อากาศประเทศไทยไม่ว่าจะฤดูไหนก็ร้อนเกือบตลอดเวลา หากได้เครื่องดื่มเย็น ๆ คงช่วยดับกระหายคลายร้อนกันไปได้บ้าง ด้วยอากาศที่แสนร้อนนี่เองที่ทำให...

ชวนบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตผู้ป่วยโรคเลือด

เลือดที่ได้รับจากการบริจาค เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาผู้ป่วย ซึ่งไม่สามารถหาสิ่งอื่นมาทดแทนได้ ในช่วงที่โควิด-19 ระบาด หลายคนกังวลที่จะไปบ...

IGNIV ไฟน์ไดนิ่งที่เข้าถึงง่าย อร่อย ผ่อนคลาย ราคาสบายกระเป๋า

ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารประเภทไฟน์ไดนิ่ง ภาพที่ปรากฏขึ้นมาในหัวก็ต้องเป็นร้านที่ตกแต่งอย่างหรูหรา หรือเคร่งขรึม อาหารถูกรังสรรค์และตกแต่ง...

“ปันการดี หรีดหนังสือ” ทางเลือกแสดงความอาลัย ปันความรู้สู่สังคม

ศิรินภา นรินทร์ : เรื่อง ในปัจจุบันพวงหรีดที่ใช้แสดงความอาลัยต่อผู้ล่วงลับไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่พวงหรีดดอกไม้เหมือนสมัยก่อน แต่มีการปรับเป...

งานวิจัยบอกว่า สุนัขแสนรู้เข้าใจมนุษย์ได้มากกว่าที่เราคิด

เชื่อว่าคนที่เลี้ยงสุนัขจะต้องเคยพูดคุยกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของตนเองเป็นแน่ ซึ่งเจ้าสุนัขแสนรู้ก็แสดงออกให้เราเห็นว่ามันเข้าใจสิ่งที่มนุษย์สื...

โต๊ะ-เก้าอี้ เลือกอย่างไรให้นั่งสบายไม่ปวดหลัง

ในช่วง work from home หลายคนอาจไม่ประสบปัญหาเรื่องสุขภาพกับโต๊ะทำงาน เพราะได้เตรียมพร้อมสำหรับการทำงานที่บ้านไว้แล้ว แต่มีหลายคนประสบปัญหาสุ...

Clubhouse แอปพลิเคชั่นมาแรง ห้องสนทนาที่คุณคุยกับคนดังระดับโลกได้

นาทีนี้คงไม่มีแอปพลิเคชั่นไหนมาแรงเท่า Clubhouse อีกแล้ว หลังจากที่ อีลอน มัสก์ (Elon Musk) เข้ามา join การสนทนาก็ทำให้แอปพลิเคชั่นนี้กลายเป...

ข่าวเด่นวันนี้