หน้าแรก Spinoff ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

กรมศิลป์ขยับสู่ออนไลน์ เปิดอุทยานเสมือนจริง บริการค้นเอกสารผ่านเว็บไซต์ ให้ชมการแสดงทางเฟซบุ๊ก   

กรมศิลปากรปรับตัวสู่บริการออนไลน์ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งพิพิธภัณฑ์ อุทยานประวัติศาสตร์ และแหล่งเรียนรู้ในการดูแลของกรมศิลปากรต้องปิดให้...

บทสรุปงานหนังสือออนไลน์ นักอ่านช้อป 6.6 แสนราย สมาคมฯ ชี้งานเดือนตุลาอาจเป็นออนไลน์อีกครั้ง

หลังจากงานสัปดาห์หนังสือออนไลน์ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม-5 เมษายน 2563 จบลง สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT...

7 เมษา ชม SUPERMOON ใหญ่สุดในปี 2020 คลายเบื่อช่วงอยู่บ้าน

การกักตัวอยู่บ้านกลายเป็นสิ่งพื้นฐานในสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส แต่พออยู่บ้านนานหลายวันเข้า หลายคนก็เจอปัญหาเหมือนกัน คือ เริ่ม...

“เมโกะ คลินิก” เกาะกระแสเพลงดัง ใครชื่อ “เจน-นุ่น-โบว์” เสริมจมูกลด 30%

"เจนค่ะ เจนค่ะ หนูชื่อเจน มากับนุ่นและก็มากับโบว์ นุ่นค่ะ นุ่นค่ะ หนูชื่อนุ่น มากับเจนและก็มากับโบว์ โบว์ค่ะ โบว์ค่ะ หนูชื่อโบว์ มากับนุ่นแล...

กดลิฟต์ไม่ต้องกลัวโควิด-19 ติดนิ้ว คนไทยคิด “แท่งกดปุ่มอนามัย” แก้ปัญหา

"นิว อาไรวา" บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้าน ประสบปัญหายอดขายลดลง เนื่องจากวิกฤตเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักทั่วโลก ล่าสุดปร...

ชี้เป้าร้านอาหารอร่อยย่านประชานิเวศน์ 1 มีบริการส่ง อยู่บ้านก็อิ่มได้ 

หลังจากรัฐบาลออกมาตรการห้ามนั่งทานอาหารที่ร้าน ต้องซื้อกลับบ้านเท่านั้น ทุกคนก็ได้รับผลกระทบกันอย่างถ้วนหน้า ทั้งฝั่งร้านอาหารที่รายได้หดหาย...

โควิดก็ต้องกลัว ความรู้ก็ต้องมี ชี้เป้า 15 เล่มน่าอ่านช่วงเลี่ยงไวรัส #อยู่บ้านอ่านหนังสือ

ช่วงนี้ คนส่วนใหญ่อยู่ในบ้าน-อยู่ในห้องพักตามคำแนะนำของรัฐบาลและคุณหมอ เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ตัวป่วน...

Pour Over Lab ร้านกาแฟในห้องทดลอง ให้วิทยาศาสตร์บอกคุณ กาแฟตัวไหนดีที่สุด

โลกของกาแฟมีอะไรให้ค้นหาไม่สิ้นสุดพัฒนาการของวงการกาแฟในบ้านเราก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ขณะเดียวกันบรรดาคนรักกาแฟที่พิถีพิถันกับการเลือกเมล็ดกาแฟ...

พฤติกรรมติดโซเชียลมีเดีย ลดได้ด้วยปรัชญา Digital Minimalism

ในโลกยุคดิจิทัล เราสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและเชื่อมต่อกับผู้คนมากมายได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ด้วยหลาย ๆ เหตุผลทำให้คนจำนวนมากเสพติดโซเชียลมี...

ชมมุมมองรอบดวงจันทร์จากยานอพอลโล 13 คมชัดระดับ Ultra HD

การท่องอวกาศเป็นเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจ คงจะดีถ้าครั้งหนึ่งเรามีโอกาสได้ออกไปท่องอวกาศหรือเหยียบดวงจันทร์ อย่างที่ นีล อาร์มสตรอง (Neil Armstr...

5 แหล่งท่องเที่ยวยั่งยืนในไทย ตัวเลือกน่าสนใจในช่วงเลี่ยงไวรัส

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นรายวัน การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศดูจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อ ...

ห่างกันสักพัก…เช็กสถานการณ์ COVID ใน 5 ประเทศท่องเที่ยวที่ต้องเบรกทริปด่วน

การเดินทางท่องเที่ยวเป็นกิจกรรมยอดนิยมของคนทั่วโลก คนไทยเราเองก็เป็นชาตินักเที่ยวกับเขาด้วยเหมือนกัน มีข้อมูลว่าปี 2560 คนไทยออกไปเที่ยวต่าง...

ข่าวน่าสนใจ