หน้าแรก Spinoff ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

เช็กรายชื่อ “สวนนงนุชพัทยา” ประกาศ 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม. เที่ยวฟรีเดือนพ.ย.

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย สวนนงนุชพัทยาได้ทำโครงการ “ไทยเที่ยวไทย ไปเที่ยวสวนนงนุชฟรี” เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศ โดยการเปิด...

จเด็จ กำจรเดช คว้ารางวัลซีไรต์ จากผลงาน “คืนปีเสือและเรื่องเล่าของสัตว์อื่นๆ”

วันนี้ (16 ตุลาคม 2563) คณะกรรมการดำเนินงานรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) และคณะกรรมการตัดสิน พร้อมด้วยผู้ให้การสนับส...

“รอยบาศ” นิยายชนะเลิศรางวัล “ชมนาด” อีกหนึ่งผลงานน่าอ่านในปีนี้

ท่ามกลางบรรยากาศความเคลื่อนไหวของวงการหนังสือในช่วงปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคมที่มีการจัดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ เป็นโอกาสขายหนังสือ...

4 ร้านขนมญี่ปุ่นในพารากอน อร่อยฟินแบบไม่ต้องบินไปถึงถิ่นกำเนิด

แม้ว่าจะเข้าใจและยอมรับกับสถานการณ์ แต่ความรู้สึกอยากไปเที่ยวยังปั่นป่วนอยู่ในใจใครหลายคน เห็นได้จากการที่หลายคนนำภาพทริปท่องเที่ยวในอดีตมาโ...

ปาท่องโก๋แนวสายการบินฮิต เชฟเปิดคอร์สออนไลน์สอนทำ

เมนูยอดฮิตนาทีนี้ ต้องยกให้ "ปาท่องโก๋" ของสายการบินดัง ที่ลูกค้าแห่ต่อแถวรอตั้งแต่ตี 3 "มังกร-ภูริ ชุณห์ขจร" เจ้าของโรงเรียนสอนทำอาหาร อ...

แนะนำ 8 เล่มน่าอ่าน ในงานหนังสือตุลา 2563

"งานหนังสือ" ที่เหล่านักอ่านรอคอยสามารถจัดงานได้แล้ว หลังจากที่งานในช่วงต้นปีต้องย้ายไปจัดงานกันทางออนไลน์เพื่อเลี่ยงการระบาดของโควิด-19 ...

สีสันตามฤดูกาลธรรมชาติของแม่น้ำโขง กับวิถีชีวิตของคนริมฝั่ง

จุดบรรจบแม่น้ำสองสี แม่น้ำโขง และแม่น้ำมูล บริเวณวัดโขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ต้นกำเนิดของแม่น้ำโขง มาจากหิมะที่ละลายของเทือกเขาหิม...

“มากกว่า 42.195” บันทึกเรื่องราวการวิ่งตลอดชีวิตของ “ป๊อก-อิทธิพล”

ป๊อก-อิทธิพล สมุทรทอง คือผู้ก่อตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก "42.195 K Club...เราจะไปมาราธอนด้วยกัน" ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้วในหมู่นักวิ่ง แล้วเขาก็เ...

เที่ยวอุโมงค์ Art Gallery ชมแคแร็กเตอร์สุดโปรดจาก LINE แบบใหญ่สะใจ

บริการและโปรดักต์ต่าง ๆ ของ LINE เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตพวกเราชาวไทยกันมานานหลายปี จนทำให้เหล่าแคแร็กเตอร์จากไลน์กลายมาเป็นเหมือนเพื่อนที่คุ้นเ...
งาน BAB 2020 รายชื่อ 82 ศิลปิน

BANGKOK ART BIENNALE 2020 ผลงาน 82 ศิลปินดึงดูดผู้ชมให้กรุงเทพฯ คึกคัก

เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ "บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่" BANGKOK ART BIENNALE ที่เคยสร้างความประทับใจให้เหล่าคนรักศิลปะและนักท่องเที่ยว กำลังจะ...

ชมนิทรรศการผลงานจริงของ ANDY WARHOL ครั้งแรกในไทย

นิทรรศการผลงานศิลปะของศิลปินระดับโลกถูกจัดขึ้นในเมืองไทยถี่ขึ้นในระยะหลัง ๆ แต่ไม่บ่อยที่เป็นการจัดแสดงผลงานจริง ดังนั้นนิทรรศการ ANDY WARHO...
หอไอเฟล สัญลักษณ์แห่งเมืองปารีส

ไลฟ์สไตล์ชาวปารีเซียงในช่วงโควิด อาจเป็นโอกาสของธุรกิจไทย

ฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในประเทศที่โดนผลกระทบหนักจากโควิด-19 ตั้งแต่การระบาดทวีความรุนแรงขึ้น ส่งผลให้การใช้ชีวิตของผู้คน โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ของชาวปา...

ข่าวเด่นวันนี้