เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก Spinoff ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

ตำนานท้าวเวสสุวรรณ วิธีไหว้ บูชาที่ไหนได้บ้าง

ตำนานท้าวเวสสุวรรณ วิธีไหว้ บูชาที่ไหนได้บ้าง

เปิดตำนาน ความศักดิ์สิทธิ์ "ท้าวเวสสุวรรณ" วิธีไหว้บูชา รวม 10 พิกัดใกล้กรุง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสความนิยมของสายบุญ สายมูเตลูในเมือง...
ตารางสีเสื้อมงคล 2566

สีเสื้อมงคล 2566/2023 วันอะไรใส่สีไหน ดวงปัง เงินเข้าไม่หยุด

เช็กสีเสื้อมงคลประจำปี 2566/2023 โดย "หมอไก่ พ.พาทินี" สีไหนใส่แล้วรุ่ง ดวงปัง เงินเข้าไม่หยุด สีไหนกาลกิณี ใส่แล้วฉุดดวง ตรวจสอบสีเสื้อที่ค...

ผู้หญิงแค่ดมกลิ่นก็รู้ได้ ชายคนไหนโสดหรือมีเจ้าของ          

เรื่องน่ากังวลที่สุดของบรรดาสาว ๆ ผู้กำลังมองหาชายหนุ่มสักคนมาเป็นคู่ครอง นั่นก็คือเขาคนนั้นยังเป็นโสดหรือมีผู้หญิงอื่นจับจองเป็นเจ้าของแล...

ทำไมแมวบางตัวจึงไปที่ต่าง ๆ ตามใจชอบ

  Daniella Hutchinsonห้าปีมาแล้วที่แมวส้มขนฟู เฮนรี เดินทางไปที่โรงพยาบาลแอดเดนบรูกในเมืองแคมบริดจ์อยู่บ่อยๆ   เราหลายคนคงเคยเห็นแมวบาง...

เด็กปัญญาเลิศ (Gifted Child) : ดูตรงไหนว่าลูกเรามีขีดความสามารถสูงพิเศษ

แนวคิดเรื่องเด็กปัญญาเลิศ หรือ เด็กที่มีขีดความสามารถสูง ยังเป็นข้อถกเถียงกันอยู่ ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายหนึ่ง ได้แก่ นักประสาทวิทยาศาสตร์และนัก...

ก็อบลิน โหมด : ศัพท์แห่งปี สะท้อนชีวิตคนยุคใหม่ที่ไม่ต้องตามกรอบที่สังคมคาดหวัง

พจนานุกรมอ็อกซ์ฟอร์ด เปิดเผยศัพท์แห่งปี 2022 ที่ได้รับเลือกผ่านการลงคะแนนมหาชน นั่นคือ คำว่า “ก็อบลิน โหมด” (Goblin Mode) เป็นคำสแลงแปลว่...

เดิน-วิ่ง “ถอยหลัง” โดยไม่ล้มหงาย ดีต่อสุขภาพอย่างไร

หลายคนอาจไม่ทราบว่า มีวิธีที่จะทำให้ประโยชน์ของการเดินหรือวิ่งออกกำลังกายซึ่งเราทำกันเป็นปกติ เพิ่มพูนทวีคูณขึ้นอีกหลายเท่า นั่นก็คือการเปลี...
Pantone Color of the Year 2023

Pantone ประกาศ สีม่วงแดง Viva Magenta เป็นสีแห่งปี 2566

Pantone ประกาศให้ สีม่วงแดง Viva Magenta 18-1750 เป็นเฉดสีแห่งปี 2566 วันที่ 3 ธันวาคม 2565 Pantone (แพนโทน) บริษัทผู้กำหนดมาตรฐานระบบสีร...

ยูเนสโกชูวิธีทำบาแกตต์ฝรั่งเศส-มวยเขมร เป็น “มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้”

องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก ประกาศเชิดชูวิถีการทำขนมปัง บาแกตต์ของฝรั่งเศส และศิลปะการต่อสู้ประจำชาติของก...

ทำไม แฟนบอลญี่ปุ่น เก็บขยะในสนามให้สะอาดหลังจบเกมทุกครั้ง

ได้รับเสียงชื่นชมไม่แพ้นักฟุตบอล ต้องยกให้แฟนบอลญี่ปุ่น ทำความสะอาดเก็บขยะที่สแตนด์เชียร์หลังจบแมตช์ทุกครั้ง วันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 สำนัก...

นักวิชาการแนะ ผู้บริโภคต้องระวัง เลือกซื้อเนื้อหมูปลอดภัย เลี่ยงของถูกเสี่ยงรับสารเร่งเนื้อแดง

    จากสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว สวนทางกับอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น ส่งผลกระทบโดยตรงต่อกำลังซื้อของผู้บริโภค ที่ต้องประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยการหาขอ...

ทำไมเทรนด์แต่งหน้าแนวร้องไห้ สวยปนเศร้า ถึงมาแรงในติ๊กต็อก

เทรนด์แต่งหน้าสวยปนเศร้าเหมือนร้องไห้กำลังมา ทั้งที่ไม่ได้เศร้าจริง กำลังบอกอะไรสังคม วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 เดอะการ์เดียน รายงานกระแสเทรน...

ข่าวเด่นวันนี้