Home Spinoff ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

พิพิธภัณฑ์แม่ แห่งแรกและแห่งเดียวในโลก

นิทรรศการศิลปะหรือแหล่งการเรียนรู้หลายแห่งที่เกิดขึ้นในบ้านเรามักจะมีความเฉพาะกลุ่มอยู่บ้าง คือแก่นสารของชิ้นงานที่ต้องการจะส่งผ่านออกมาอาจจ...

Levi’s ออกคอลเล็กชั่น Stranger Things

การออกเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นธรรมดาตามซีซั่นคงจะไม่เพียงพอสำหรับยุคนี้ ต้องมีโปรเจ็กต์พิเศษมาดึงดูดใจกันหน่อย ล่าสุด ลีวายส์ (Levi's) ยีนส์แบรนด...

เฉิดฉายไป…ฮัมบูร์ก ชมมหัศจรรย์เมืองจำลอง ฉลองเทศกาลท่าเรือใหญ่สุดในโลก

กษมา ศิริกุล : เรื่อง-ภาพ "จินตนาการสำคัญกว่าความรู้" หลายคนคงเคยได้ยินคำพูดสุดคลาสสิกที่ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักวิทยาศาสตร์คนสำคัญเคยกล่าวไว้ ด้วยเหตุที่จินตนาการเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาองค์ควา...

เทคนิคใส่สูทให้มีคลาส บุคลิกดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

สูทเป็นเครื่องแต่งกายที่เป็นภาพแทนของความเป็นทางการ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ผู้สวมใส่ดูมีความน่าเชื่อถือ รวมถึงช่วยปรับบุคลิกภาพด้วย ดังนั้น การเลือกสูทให้เหมาะสมกับงานและโอกาสที่จะใช้จึงเป็นเรื่องสำ...

Nipputa-Malapinn ศิลปะกระดาษกับกลิ่นบำบัด สวยทั้งรูปจูบก็หอม

ใครที่ชอบสิ่งของน่ารัก คิกขุ ถ้าได้เห็นโปรดักต์ของแบรนด์ Malapinn (มาลาภิญญ์) จะต้องร้องกรี๊ดเป็นแน่ เหมือนกับที่ทีมงานของเราได้เห็นกระดาษที่ทำเป็นรูปทรงดอกไม้สวยงามน่าทะนุถนอมวางขายในโซนไอคอนคราฟต์ (...

ตะลุยหิมะ ตามล่าแสงเหนือ Work-Life Balance ณ ไอซ์แลนด์

พัฒนพันธุ์ วงษ์พันธุ์ : เรื่อง "นั่นไง ที่เห็นเป็นแถบขาว ๆ บนฟ้านั่นแหละ แสงเหนือ ถ้าเข้ม ๆ กว่าถึงจะเป็นสีเขียว" ใครคนหนึ่งในทริปตะโกนบอก "เอาขาตั้งกล้องมาเร็ว ๆ" อีกเสียงสำทับ ปรับกล้องให้เป็...

เยือน 5 บาร์ลับ จิบค็อกเทลสูตรพิเศษจากนักชงมือรางวัล

การเสาะหาร้านที่มอบบรรยากาศและรสชาติการดื่มได้อย่างประทับใจ ก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการเสาะหาร้านอาหารอร่อย ๆ เพราะการดื่มเป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์และเป็นหนึ่งในวิธีการผ่อนคลายความเครียดและความเหนื่อยล้า...

กรี๊ดดังมาก! “ตู่-ภพธร” เตรียมเปิดมินิคอนเสิร์ตบนเวทีแฟชั่นโชว์ “ฟาร์มเฮ้าส์” รักษ์โลก 30 มิ.ย.นี้...

เตรียมเสียงกรี๊ดไว้ให้พร้อมกับมินิคอนเสิร์ตสุดพิเศษของศิลปินหนุ่มสุดฮอต “ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ” จัดเต็มขนเพลงฮิตมาเอาใจแฟนเพลงในบรรยากาศที่ไม่ธรรมดา กับงานแฟชั่นโชว์ไอเดียเก๋ Farm House Fashion Happy ป...

พาชม “Invisible Things” นิทรรศการของใช้ในชีวิตประจำวันที่สะท้อนความเป็นเยอรมัน-ไทย

ข้าวของเครื่องใช้สะท้อนตัวตนของเจ้าของได้เป็นอย่างดี และถ้ามองภาพกว้างกว่าระดับปัจเจก ไปเป็นระดับสังคม หรือระดับชาติ ในแต่ละสังคมหรือชาติจะมีสิ่งของที่สะท้อนตัวตนร่วมของสังคมและชาตินั้น ๆ อยู่ อย่างเช...

นอนสำนักงานใหญ่ MIB ที่พักสุดพิเศษในกรุงลอนดอน

เพื่อรับกระแสภาพยนตร์เรื่อง Men in Black : International ที่จะเข้าฉายในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับโรงแรมที่พัก ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Men in Black เหมาะสำหรับคนที่มองหาประสบการณ์การเดินทา...

ทอดน่องท่องบรัสเซลส์ในหนึ่งวัน ชมความงามย่านมรดกโลก Grong Plas

เรื่อง : กษมา ศิริกุล ภาพ : พรภัสรา เอกกุล ถือเป็นเมืองโรแมนติกที่เหมาะสำหรับคู่รักเมืองหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับกรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของประเทศเบลเยียม ด้วยความเป็นเมืองเลื่องชื่อเรื่องช็อกโกแลต ขน...

THORR พัฒนาเสื่อกกอีสาน สู่ของแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

ถึงแม้จะรู้ว่าพรมผืนสวยที่เรารับเอาวัฒนธรรมการตกแต่งบ้านจากตะวันตกมานั้นไม่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทยเท่าไหร่นัก แต่หลายบ้าน และโดยเฉพาะตามโรงแรมก็ยังใช้พรมวางตกแต่งพื้นห้อง เพราะที่ผ่านมา ยังไม...

ข่าวน่าสนใจ