หน้าแรก Spinoff ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

5 ข้อต้องคิดก่อนซื้อเสื้อผ้า เพื่อลดการทำร้ายโลก

ปัญหาโลกร้อนทวีความรุนแรงและส่งผลกระทบต่อมนุษย์เรามากขึ้นทุกวัน สิ่งหนึ่งที่เป็นสาเหตุของปัญหาโลกร้อนก็คือการผลิตเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มที่มา...

สุดยอดนวัตกรรม “หน้ากาก” 5 แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

ในยุคที่หน้ากากอนามัยเปรียบเสมือนอวัยวะอีกส่วนของมนุษย์ ทุกคนต้องสวมใส่ในชีวิตประจำวัน เพื่อป้องกันการแพร่และรับเอาเชื้อโควิด-19 ป้องกันฝุ่น...

HUNTER POKE เสิร์ฟเมนูพื้นเมืองฮาวายในสไตล์แคลิฟอร์เนีย ประยุกต์ให้ถูกปากคนไทย

“Hunting for the better thing in life. เรามุ่งมั่นสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า” นี่คือสโลแกนของร้าน Hunter Poke (ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ) ร้านอาหา...

ชี้เป้า รวมโปร “ดินเนอร์หรู-บรรยากาศดี” คืนเคานต์ดาวน์ ทุกภาคทั่วไทย

เมื่อเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มาถึง กิจกรรมอันดับต้น ๆ ที่ผู้คนนิยมเลือกสรรสำหรับค่ำคืนพิเศษในเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีให...
ร้านอาหาร fine dining

2564 ยังเป็นปียากลำบากของ “ร้านอาหาร” ยิ่งหรูยิ่งฟื้นตัวยาก

ธุรกิจร้านอาหารเป็นธุรกิจที่ได้รับผลกระทบหนักมากจากการระบาดของโรคโควิด-19 ในปี 2563 ยิ่งเป็นร้านอาหารหรูระดับ fine dining ที่ลูกค้าควรจะได้ร...

Immersive Art of Thawan Duchanee นิทรรศการที่ต่อยอดให้ผลงาน อ.ถวัลย์ มีชีวิต

ก่อนหน้านี้ถ้าอยากชมผลงานของ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี อย่างเต็มอิ่มก็ต้องเดินทางไปดูที่บ้านดำ จังหวัดเชียงราย แต่ช่วงนี้เป็นโอกาสดีที่เราสามารถไป...

แนะนำสรรพคุณ 5 โทนกลิ่น Aromatherapy ตัวช่วยบำบัดความเครียด

ในภาวะที่เหนื่อยล้า อ่อนเพลีย เครียด หากได้สูดกลิ่นหอมที่ชอบอาจจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลายขึ้นมาได้บ้าง ซึ่งกลิ่นที่ว่านี้ เราสามารถทำได้ง...

ฉลองคริสมาสต์ด้วยเมนูพิเศษ ที่ Blue by Alain Ducasse ไอคอนสยาม

นับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลคริสมาสต์ และส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บรรยากาศการเฉลิมฉลองเริ่มอบอวลในหลาย ๆ พื้นที่ ทั้งในบ้าน ในที่ทำงาน และตามห้...

6 คอร์สออนไลน์น่าสนใจ เสริมความรู้ เพิ่มทักษะทางธุรกิจ

ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในโลกยุคนี้บีบบังคับให้เราต้องเร่งปรับตัว ต้องหาความรู้เพิ่มพูนทักษะใหม่ ๆ ขณะเดียวกัน เทคโนโลยีที่พัฒ...

สรรพคุณ “ชาเบลนด์” ประโยชน์หลากหลายที่คุณเลือกได้

ชาเป็นเครื่องดื่มที่อยู่ในวิถีชีวิตของผู้คนมาอย่างยาวนานกว่า 4,000 ปี นอกจากการดื่มเพื่อดับกระหายหรือแก้ง่วง เครื่องดื่มรสขมอ่อน ๆ พร้อมกลิ่...

ทบทวนตัวเองกับ “วิชาชีวิต” เว็บไซต์ที่เป็นกระแสในช่วงเวลานี้

การทบทวนตัวเอง ครุ่นคิดถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในอดีต เป็นสิ่งที่หลายคนเคยทำ เคยคิด เคยรู้สึก บางคนอยากจะหวนกลับไปในช่วงเวลาที่มีความสุข หรือช่วง...

“นิทรรศการวารสาร และนิตยสารฉบับแรก” ประวัติศาสตร์สิ่งพิมพ์ไทยสมัย ร.3 ถึงปัจจุบัน

ก่อนยุคสมัยของอินเทอร์เน็ตจะมาถึง วารสาร นิตยสาร เคยเป็นหนึ่งในสื่อหลักที่ให้ข้อมูล ความรู้ และความบันเทิง แก่ผู้คนแบบเจาะลึกกว่าข่าวสารรายว...

ข่าวเด่นวันนี้

/67591902/pc_col_336x280_B2