หน้าแรก Spinoff ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

ปรับภาพลักษณ์เพื่อความสำเร็จ อยากถึงเป้าหมาย คุณออกแบบได้

ถึงแม้ว่าการมองคนให้ลึกซึ้งลงไปภายในจิตใจ-ไม่ตัดสินคนที่ภายนอก เป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าในสังคมเราภาพลักษณ์ภายนอก การแต่งกาย เ...

ขึ้นเชียงใหม่รับลมหนาว นอนโรงแรมแบบเรียวกังสไตล์ล้านนา

ปฏิทิน 2562 เดินทางมาถึงสองเดือนสุดท้ายของปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่เมืองไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการพอดี ตอนนี้ในกรุงเทพฯได้รับล...

6 ไฮไลต์เมืองไทเป ห้ามพลาด เมื่อไปเยือนไต้หวัน

ไต้หวันถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่คนไทยนิยมไปเยือนด้วยหลาย ๆ เหตุผล ทั้งเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรม มีอาหารการกินที่ถูกปากคนไทย มีธรรมชาติที่คงความอุดมสมบูรณ์ และมีความทันสมัย-ศิวิไลซ์ เ...

10 เมืองท่องเที่ยว ที่เป็นมิตรกับ “ชาววีแกน” ที่สุดในโลก

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลที่ผู้คนรักสุขภาพ รักษ์สิ่งแวดล้อม หรืออาจจะด้วยเหตุผลอื่น ๆ ส่งผลให้ "อาหารวีแกน" และ "อาหารมังสวิรัติ" เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นจนเป็นอีกหนึ่งกระแสหลักในช่วงทศวรรษ 2010 ...

5 เรื่องฟินๆ @ ฟินแลนด์

สมปรารถนา คล้ายวิเชียร : เรื่อง-ภาพ ใครรู้จักประเทศฟินแลนด์บ้างยกมือขึ้น.... (กริบ ๆ ๆ ๆ) ถ้าไม่ใช่เพราะยุคสมัยหนึ่ง แบรนด์โทรศัพท์มือถือ Nokia สัญชาติฟินแลนด์ผงาดขึ้นมาครองโลก เราคงยังทำหน้าเหวอต...

RE: CYCLE จักรยาน Velosophy จากแคปซูลกาแฟ Nespresso

ปัจจุบันเราเข้าสู่ยุคที่ผู้บริโภคเล็งเห็นถึงความสำคัญในการรักษ์โลกและการสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ถึงขนาดที่ผู้บริโภคต้องการรู้ว่าผลิตภัณฑ์ที่นำมารีไซเคิลจะถูกแปรรูปเป็นอะไรต่อไป ฝั่งแบ...

ตะลุยงาน “GUNPLA EXPO THAILAND 2019” ชมหุ่นกันพลายักษ์-ลิมิเต็ดอิดิชั่น ฉลอง 40 ปีกันดั้ม...

ถ้าพูดถึงการ์ตูนชื่อดังอย่าง "กันดั้ม" แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเด็กผู้ชายที่โตมากับการ์ตูนชื่อดังเรื่องนี้ ด้วยความเท่-ความคูลของอนิเมะที่นอกจากจะดึงให้คนดูรู้สึกเป็นส่วนหนึ่...

“มูลนิธิอมตะ” ประกาศผลนักเขียนอมตะปี’62 ชู “กฤษณา อโศกสิน” ผู้ทรงคุณค่าสร้างสรรค์วรรณศิลป์...

“มูลนิธิอมตะ” ประกาศยก “กฤษณา อโศกสิน” รับรางวัลนักเขียนอมตะประจำปี 2562 ผู้ที่มีผลงานโดดเด่นในงานวรรณกรรมที่ทรงคุณค่า เตรียมจัดพิธีมอบรางวัล 16 ธันวาคมนี้ นายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานมูลนิธิอมตะ (AMA...

เปิดลายแทง “หนังสือน่าอ่าน” ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24

ฤดูกาลของคนรักการอ่านกลับมาอีกครั้งกับมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24 ที่เปิดงานแล้วในวันที่ 2 ตุลาคม ในช่วงงานมหกรรมหนังสือซึ่งถือว่าเป็นโอกาสทองประจำปี หลายสำนักพิมพ์ก็ออกหนังสือใหม่กันอย่างพร้อม...

เดินสโลว์ไลฟ์ย่านวังเดิม ไหว้พระ นั่งคาเฟ่สุดชิลรอบ MRT อิสรภาพ

ซีรีส์ลัดเลาะกินเที่ยวรอบสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 4 สถานีสวยเดินทางมาถึงตอนสุดท้ายแล้ว หลังจากที่เราชวนคุณผู้อ่านไปเดินเล่นกินเที่ยวมาตั้งแต่ย่านเยาวราชเรื่อยมาจนถึงตอนส่งท้ายซีรีส์ของเราที่สถานีอิสรภ...

ใกล้เปิดฉากมหกรรมหนังสือระดับชาติ ยกขบวนไปอิมแพ็คครั้งแรก พร้อมจัดรถรับ-ส่งฟรี

“มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24 ยกขบวนไปอิมแพ็ค (Book Expo Thailand 2019)” ใกล้เปิดฉากเข้ามาทุกทีแล้วในวันที่ 2-13 ตุลาคมนี้ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ย้ายจากศูนย์การปรระชุมแห่งชาติสิริกิติ์ไปสถา...

AEPW ชวนอาเซียนจัดการขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน

วิกฤตสิ่งแวดล้อมที่ได้รับผลพวงจากการใช้พลาสติก และการจัดการขยะพลาสติกอย่างไม่เป็นระบบเริ่มส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศไปทั่วโลก รวมถึงในไทยและประเทศแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยเช่นกัน นานวันเข้าป...

ข่าวน่าสนใจ