อ.ไข่ มาลีฮวนน่า เปิดตัว น้ำปลาร้า “แสงจันทร์” รุกตลาดต่างประเทศ

น้ำปลาร้า

หวังให้แซ่บนัวทั่วทุกมุมโลก อ.ไข่ มาลีฮวนน่า เปิดตัว น้ำปลาร้า “แสงจันทร์”

อ.ไข่ มาลีฮวนน่า หรือ คฑาวุธ ทองไทย จากผู้ก่อตั้งวงดนตรี มาลีฮวนนา ผันมาทำธุรกิจ โดยจับมือ อารี เมลบี้ นักธุรกิจสาว เปิดธุรกิจใหม่ น้ำปลาร้า ปรุงสุกแบรนด์ “แสงจันทร์”  สร้างทางเลือกให้กับผู้บริโภค ทั้งแบบที่มีส่วนผสมของกัญชา และไม่มี

ในงานเปิดตัวน้ำปลาร้าแบรนด์ “แสงจันทร์” ที่ ร้านกระเทียมพริกไทยดำ ถ.เลียบคลองสอง เมื่อเร็ว ๆ นี้ อ.ไข่ มาลีฮวนน่า กล่าวว่า “การเปิดตัวน้ำปลาร้าแสงจันทร์ ส่วนหนึ่งเป็นการขยายตลาดสู่ต่างประเทศ ในหลายประเทศทั่วโลกที่มีพี่น้องคนไทยอาศัยอยู่

น้ำปลาร้า“อยากจะส่งสินค้าที่ปรุงรสชาติแล้วนึกถึงเมืองไทย น้ำปลาร้าแสงจันทร์จะเป็นคำตอบของพี่น้องคนไทยในต่างแดน นำมาปรุงได้หลายเมนู เช่น ข้าวผัดน้ำปลาร้า, หมูทอดหมักน้ำปลาร้า แน่นอนต้องไม่ลืมต้นตำรับอาหารอีสาน ส้มตำ แกงอ่อม ยำ เพิ่มรสชาติให้อาหารเป็นอย่างดี”

“นอกจากนี้ผู้บริโภคมั่นใจในขั้นตอนการผลิตได้ เพราะเลือกโรงงานได้รับการการันตีมาตรฐานอาหารเพื่อสุขภาพ ผ่านการประเมินเป็นสินค้าส่งออก ตามมาตรฐานอุตสาหกรรมอาหารไทยและกรมประมง ทุกกระบวนการผลิตมีการตรวจคัดกรองและคุมเข้มตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด”


ด้าน อารี เมลบี้ กล่าวว่า น้ำปลาร้าเป็นที่นิยมของทุกกลุ่มสาขาอาชีพ เชื่อมั่นว่าน้ำปลาแสงจันทร์จะเป็นทางเลือกในการปรุงเมนูอาหาร และด้วยประสบการณ์ในการทำธุรกิจ ตัวสินค้าได้มีคุณภาพในการผลิตด้วยมาตรฐานสูง และรสชาติที่กลมกล่อม น้ำปลาร้าแสงจันทร์จะถูกปากถูกใจคนไทยทั้งในประเทศและคนไทยในต่างแดน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ