“สไตล์ สบาย สตางค์ สโตร์” 4 เหตุผล “ยูนิโคล่” ครองใจคนไทย

ยูนิโคล่ แบรนด์เสื้อผ้าที่ครองใจคนไทยมาตลอด ตั้งแต่ก่อนเข้ามาสู่ตลาดเมืองไทยเมื่อ 6 ปีที่แล้ว แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติญี่ปุ่นที่คนไทยรู้จักมาอย่างยาวนานมีอายุร่วม 50 ปี ยูนิโคล่ถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่สวมใส่สบายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

หลาย ๆ เหตุผลที่ทำให้แบรนด์นี้เป็นที่รู้จักและยังมีคนเดินเข้าออกช็อปอยู่ตลอดเวลานั้นเพราะแบรนด์ยูนิโคล่ยังคงพัฒนาคุณภาพและดีไซน์งานที่ถูกอกถูกใจแฟนคลับจากทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยมีศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่อง

ประกอบกับองค์ประกอบหลาย ๆ ด้านที่ทำให้แบรนด์นี้อยู่ในตลาดและขยายสาขาได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลา 6 ปีกว่าสามารถขยายได้ถึง 34 สาขา และรุกตลาดออนไลน์ซึ่งนับเป็นอีก 1 สาขา ที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล และไม่สะดวกเดินทางมาช็อปปิ้ง

มาฟัง 4 เหตุผลที่ทำให้แบรนด์ “ยูนิโคล่” เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ถูกอกถูกใจใครหลาย ๆ คน จากปากของ “เดชาวุธ วุฒิศิลป์” ผู้จัดการประชาสัมพันธ์ บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด หลังจากที่เปิดด้วยการสร้างแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ที่ชัดเจนเข้าถึงกลุ่มคนได้มากขึ้น ทำให้คนได้รู้จักอย่างรวดเร็ว

“สไตล์” ว่าด้วยเรื่องของดีไซน์ที่เรียบหรูดูดีและไม่เยอะจนเกินไป นั่นเพราะการออกแบบเราจะใส่ใจในทุกรายละเอียด บางคอลเล็กชั่นบางคนอาจจะไม่ทราบว่า มันแตกต่างกันอย่างไร


ของแต่ละซีซั่น แต่ในทุกปีจะมีการปรับเปลี่ยน เช่น ช่วยระบายอากาศ ช่วยสร้างความเย็นให้กับตัวเราได้ และปีนี้สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือ ป้องกันกลิ่นอับได้ด้วย

แม้แต่เสื้อผ้าเด็กไม่ใช่เฉพาะการดีไซน์เท่านั้นแต่มีฟังก์ชั่นของความปลอดภัยเข้ามาร่วมด้วย ยูนิโคล่จะมีการผลิตกระดุมพิเศษเพื่อให้เด็กติดได้เอง และเพื่อความปลอดภัยเราจะออกแบบให้หลวมนิดหนึ่งเพื่อที่ว่าจะได้ไม่รัดคอเด็ก เป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ยูนิโคล่ใส่ใจ

สำหรับเรื่องความสวยงามนั้น ยูนิโคล่มีการทำรีเสิร์ช ซึ่งมีเซ็นเตอร์กระจายอยู่ทั่วโลก ฉะนั้นความสวยงามเป็นสิ่งที่ผ่านการวิจัยมาพร้อม ๆ กับอินโนเวชั่นที่ทำให้สวมใส่สบายและสวยงามในตัวเดียวกันได้ ย่อมถูกใจคนกลุ่มใหญ่แน่นอน

“สตางค์” ความคุ้มค่าของสินค้ากับราคา เรื่องของราคาสามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นคนในเมือง คนนอกเมือง

เพราะราคาเริ่มต้นมีหลายระดับเนื่องจากสินค้าตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ซื้อได้ทั้งครอบครัว นอกจากมีทั้งกลุ่มเด็ก ผู้ชาย สตรี แล้วยังแยกย่อยออกไปอีก เช่น สปอร์ต เหมาะกับคนที่ชอบออกกำลังกายคนที่เน้นแฟชั่นมากยังคอลเล็กชั่นพิเศษ

“ยูนิโคล่” ไม่ได้โฟกัสไปที่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนหรือคนเริ่มทำงานก็จะมีเสื้อผ้าที่รองรับตรงนี้ด้วย อย่างถ้าเข้าไปที่ร้านก็จะเห็นว่ามีเสื้อเชิ้ตที่แตกต่างกันทั้งเนื้อผ้าและราคา ซึ่งลูกค้าเลือกได้ว่าตัวเองเหมาะกับตัวไหนราคาใด

“สโตร์” ร้านค้าที่กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย ยูนิโคล่มีมาตรฐานที่เหมือนกันในทุก ๆ ด้าน ยกเว้นขนาดที่แตกต่างกันไปตามพื้นที่ แต่อย่างที่สาขา Central World อาจจะมีขนาดใหญ่ แต่ถ้าเราไปที่ที่ไม่ได้มีเนื้อที่มากนักก็จะเล็กลง แต่สินค้าหลัก ๆ ก็จะมีเหมือนกัน แต่อาจจะมีบางสาขาที่มีไม่เหมือนที่อื่นอย่าง เช่น เซ็นทรัลเวิลด์ เอ็มควอเทียร์ พารากอนและที่ออนไลน์สโตร์ www.uniqlo.com/th

“การจัดวางสินค้าจะเหมือนกันในทุก ๆ ร้านค้าจะแบ่งชายหญิงชัดเจน ส่วนเด็กทุกร้านจะเหมือนกัน พนักงานผ่านการฝึกอบรมทุกคน ยูนิโคล่จะมีวัฒนธรรมที่ให้ลูกค้าได้เลือกเองสนใจเอง

โดยจะมีพนักงานที่ได้รับการอบรมเรื่องความรู้เรื่องโปรดักต์คอยแนะนำได้ สมมุติว่าเรามีความสนใจเรื่องกางเกงยีนส์ พนักงานสามารถให้คำแนะนำเรื่องกางเกงยีนส์แบบไหนที่มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ หรือแบบระบายอากาศแบบพิเศษก็มีให้เลือกเช่นกัน

วัฒนธรรมในการอบรมพนักงานเป็นดีเอ็นเอของ “ยูนิโคล่” คือเราใส่ใจลูกค้าทุก ๆ คนที่เข้ามาอยู่แล้ว แต่เรามีการฝึกอบรมที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน เราจะปลูกฝังให้การต้อนรับลูกค้าว่าจะต้องทำอย่างไรหรือให้ความสะดวกกับลูกค้ายังไงหรือต้องทำความสะอาดยังไง

“สบาย” ความเด่นชัดของยูนิโคล่คือ เสื้อผ้าสวมใส่สบายเหมาะกับคนไทยที่เป็นเมืองร้อน สิ่งหนึ่งคือเรื่องของเทคโนโลยี เพราะยูนิโคล่ มีความชัดเจนในเรื่องนี้ โดยจะมีไอเท็มที่มีเทคโนโลยีที่ชัดเจนมาก เช่น มีเทคโนโลยีพิเศษระบายอากาศได้มากขึ้น มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ใส่ในทุกไอเท็ม ด้วยความที่เป็นเทคโนโลยีของประเทศญี่ปุ่นบวกกับความเป็นแบรนด์ของประเทศญี่ปุ่น ทำให้คุณภาพเป็นที่พอใจของใครหลาย ๆ คน

“ปรัชญาคือ ไลฟ์แวร์ เราตอบโจทย์ที่พยายามให้ทุกคนได้สวมใส่เสื้อผ้าเรามีความสุข ตรงนี้จะอยู่ในทุก ๆ ไอเท็ม”

นี่คืออีกหนึ่งแบรนด์ที่มีสไตล์ คุณภาพที่สวมใส่สบาย มีสโตร์ที่เดินง่ายจัดเป็นหมวดหมู่ และราคาเหมาะสมกับสตางค์ที่ต้องเสียไป ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้มค่า

Previous articleปตท.รุกปั๊มน้ำมันเพื่อนบ้าน ชู “จิฟฟี่” หัวหอกลุยค้าปลีกดึงลูกค้า
Next articleตู้เย็น 1.3 หมื่นล้านคึก “พานาฯ-โตชิบา” ลุยสนามรับหน้าฝน