ดวงรายสัปดาห์ 6-12 สิงหาคม 2566

ปกประจำเรื่อง ดวงรายสัปดาห์ ประชาชาติธุรกิจ
ผู้เขียน : ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรหมั่นตรวจสอบเรื่องราวทางการเงินต่าง ๆ ที่ติดค้างบัญชีเอาไว้กับสถาบันการเงินต่าง ๆ ดาวพฤหัส (๕) ร่วมดาวราหู (๘) โคจรราศีของท่านได้ตำแหน่งดีพอสมควร ท่านจะมีใจเป็นสองฝักสองฝ่าย ทำงานได้ทั้งบุ๋นและบู๊ หรือบางทีอาจมีสองบุคลิก คือเป็นได้ทั้งนักพรตนักบวชและนักเลงได้ในขณะเดียวกัน ไม่ควรมั่วสุมกับบริวารที่ชักชวนท่านไปสู่อบายมุขต่าง ๆ แม้เขาชักชวนท่านซื้อเลขท่านก็ไม่ควรไปร่วมกับเขา แต่หากท่านเล่นเองก็จะมีโชคมีลาภด้วยตัวของท่านเอง อย่างไรก็ตาม ท่านยังไม่ควรลงทุน หรือซื้อขายที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ใด ๆ ในระยะนี้ คู่ครองคนรักอยู่ในโอวาทและเข้าใจท่านอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบผู้หลอกลวงให้ลงนามในสัญญาที่ท่านจะต้องเสียเปรียบ หรือเสมือนถูกต้อนให้จนมุมด้วยเอกสารหนังสือใด ๆ ที่ทำให้ท่านเสียประโยชน์ จะไม่ถูกกับนักวิชาการ หรือเกียจคร้านในการศึกษาเล่าเรียน เรื่องที่ผ่านไปแล้วจะกลับมาทำร้ายท่านอีกครั้ง ควรตั้งสติให้มั่นในทุก ๆ เรื่อง เรื่องรายได้เพิ่มเติมยังพอมีโอกาสที่ดี แต่ได้มาก็จำต้องนำไปจ่ายหนี้สินหรือจับจ่ายใช้สอยไปโดยเร็ว ปัญหาเรื่องที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์จะเป็นปัญหาของท่านในระยะสั้น ๆ ระยะนี้เป็นช่วงที่ทดสอบความสุขุมรอบคอบและสติในการทำงานของท่าน ถ้าท่านผ่านช่วงระยะเวลา 1-2 เดือนนี้ไปได้ ทุกสิ่งทุกอย่างจะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในเรื่องที่ดินหรือที่อยู่ที่อาศัย หรือมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนในบ้านเรือนของท่านชั่วคราวหรือระยะสั้น ๆ ผู้ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อท่านจะกลับกลายเป็นเพื่อนฝูงกันเสียอย่างนั้น หรือท่านอาจพบเจอศัตรูเก่าในระหว่างเดินทางท่องเที่ยวก็ได้ ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ไม่ค่อยมีอะไรติดขัดนัก ยกเว้นช่วงปลายสัปดาห์ ท่านควรระวังสตรีสูงอายุจะนำความเดือดร้อนมาให้ บริวารจะเข้าอกเข้าใจและหวังดีต่อท่านเสมอ ซึ่งอาจจะเป็นการสนับสนุนความก้าวหน้าในชีวิตประจำวันต่าง ๆ ของท่านอีกด้วย ส่วนผู้ใหญ่ในสำนักงานจะให้คุณด้านลาภผลประโยชน์โดยไม่คาดคิด

               

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเรื่องเงินเข้ามาให้รู้สึกดีขึ้นตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา จะมีรายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ มากขึ้น พร้อมกับลาภผลประโยชน์อื่น ๆ แต่ไม่ถึงกับได้ทรัพย์สินที่เป็นหลักเป็นฐาน หรือเปลี่ยนฐานะอะไรมากนัก ทรัพย์สินหรือสิ่งของมีค่าจะได้ขายง่ายขึ้น อาจริเริ่มร่วมมือกับเพื่อนฝูงที่เคยทำประโยชน์ร่วมกันใหม่อีกครั้ง มีความกระตือรือร้นที่จะทำโน่นทำนี่ไม่อยู่นิ่ง ขยันทำงานทำการอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย จะมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย ขุ่นมัวในหลายครั้งหลายโอกาส แต่ท่านก็มีความเป็นผู้นำและตัดสินใจได้อย่างเด็ดเดี่ยว จะได้ผลดีจากการร่วมงานกับผู้ใหญ่และชาวต่างชาติต่างภาษา คนรักที่จากไปจะกลับมา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่พบเห็นด้วยความมุ่งมั่นและอดทน ความหวังถึงแม้จะเป็นความฝันแต่ก็เป็นจริงขึ้นมาได้เสมอ จะทำกิจการต่าง ๆ ด้วยตนเองมากขึ้น มีความขยันขันแข็งขมีขมันการงานดี ความสำเร็จของท่านจะอยู่ที่การพูดและการแข่งขัน ถ้าท่านมีปิยวาจาดีและลงมือทำมาก ทุกอย่างจะเข้ารูปเข้ารอยเป็นกำลังใจให้ท่านมากขึ้น มีอุปสรรคติดขัดในเรื่องวิสัยทัศน์และสง่าราศีบ้าง แต่ถ้าท่านดำเนินชีวิตอย่างอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่ห่วงกังวลกับฐานันดรและตำแหน่งให้มากนัก ทุกอย่างก็จะเบาสบายไปเอง อาจทำเครื่องประดับเกียรติยศเสียหายจนใช้การไม่ได้ หรือสูญหายไร้ร่องรอย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กำลังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะไม่สนใจการเรียนเท่าที่ควร ความคิดอ่าน ความสามารถ สติปัญญาจะถดถอยลงไป หากมีการทดสอบใด ๆ ก็อาจได้คะแนนน้อยกว่าที่คาดเอาไว้ มีความวุ่นวายในการศึกษาหาความรู้ การเดินทางทั้งใกล้และไกลจะประสบปัญหากับเพื่อนร่วมทาง หรือมีความอุบัติเหตุโกลาหลวุ่นวายเกิดขึ้นระหว่างทาง การเดินทางร่วมกับคู่ครองคนรักอาจมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งหรือพลัดหลงกันได้ง่าย แต่หากท่านไม่ได้ไปไหนเลยก็อาจพบว่า บ้านช่องน้ำไม่ไหล ไฟฟ้าดับ โทรศัพท์เสียเป็นการชั่วคราว คนโสดควรใช้ชีวิตอิสระให้สนุกสนาน ส่วนคนมีคู่ต้องประคับประคองกันให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ในเรื่องที่เกี่ยวกับหุ้นส่วน คู่ครอง หรือเรื่องส่วนตัวได้ง่ายกว่าปกติ เพราะเอาใจใส่ตนเองและลาภผลประโยชน์มากกว่าความสัมพันธ์ใด ๆ ในระยะนี้ เพราะท่านมีเกณฑ์ได้ลาภจากหลายทาง แต่รายได้รายรับใด ๆ ถึงได้มาก็เป็นสิ่งที่ไม่จีรังยั่งยืน ญาติพี่น้องในครอบครัวของท่านจะสนับสนุนเรื่องต่าง ๆ ของท่านแม้แต่ภารกิจส่วนตัว เพราะถ้าท่านทำเองทั้งหมดจะสำเร็จได้ยาก จะมีเพื่อนฝูงใหม่ ๆ ที่เป็นผู้มีความรู้พิเศษต่าง ๆ และศัตรูก็ห่างหายไปนานจนไม่สามารถกลับมาทำให้ท่านอารมณ์เสียได้อีก จะทำตัวโดดเด่นในวงงาน อาจได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษา ซึ่งร่วมงานกันได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจชักหน้าไม่ถึงหลังหรือมีความจำเป็นต้องหมุนเงินหนักมือขึ้น การเงินโดยรวมค่อนข้างฝืด เรื่องลาภผลพิเศษที่เคยได้รับจะหยุดหรือลดน้อยลงไป ท่านจะห่างเหินหรือขัดแย้งกับบริวารหรือบุตรหลาน หรือผู้ที่เคยสนับสนุนท่านแสวงหาผลประโยชน์ จะไม่ค่อยมีโชคดีเท่าไรนัก จะมีผู้ขัดขวางไม่ให้ท่านได้รับทรัพย์สินสิ่งของมีค่า หรือท่านมีเกณฑ์จะได้ทรัพย์แต่มีเรื่องมาขัดลาภอยู่เสมอ อาจถูกใส่ร้ายป้ายสีเพิ่มเติมทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเกียรติยศอีกด้วย ดาวเสาร์ (๗) โคจรถอยหลังในเรือนญาติพี่น้อง เรื่องราวเกี่ยวกับเครือญาติยังเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ อะไร ๆ ที่ตกลงกันไว้อาจเปลี่ยนแปลงได้เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีเหตุวุ่นวายโกลาหลภายในบ้านเรือนหรือครอบครัว ราวปลายสัปดาห์ อาจมีปัญหาที่เกี่ยวกับมรดกตกทอด หรือที่ดินอสังหาริมทรัพย์ที่ทำร่วมกับเพื่อนฝูง แต่จะตกลงกันได้ด้วยดีในอีกไม่นานนัก ระยะนี้ท่านจะมีแต่เรื่องเสียหน้าเสียศักดิ์ศรีเล็ก ๆ น้อย ๆ นอกจากนั้นยังเป็นช่วงระยะเวลาที่ท่านอาจจะถูกสบประมาทในเรื่องฐานะหรือมีผู้แกล้งเมินคุณงามความดีของท่าน หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลประวัติให้ผิดเพี้ยนไปจากความจริง ท่านควรหลีกเลี่ยงการออกหน้าแทนผู้อื่น และการเล่นหุ้นเล่นหวยทางออนไลน์ต่าง ๆ จะมีแต่ขาดทุน รวมทั้งการซื้อ-ขายสินค้าทางออนไลน์ก็อาจได้ของผิดสเป็กหรือขาดทุน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน หรือไม่ก็เป็นปัญหาเรื่องทรัพย์สินของมีค่าประเภทที่ดิน ทรัพย์จากอสังหาริมทรัพย์ ผลิตผลทางการเกษตรต่าง ๆ จะเสียหาย ไม่ควรประมาทเรื่องสิ่งของที่ท่านครอบครอง ถึงแม้จะอยู่ในมือคนที่ท่านวางใจมากก็ตาม ไม่ควรนำเงินสดและเพชรทองของมีค่าติดตัวมากนัก ดาวพุธ (๔) โคจรในภพมรณะ การติดต่อสื่อสารใด ๆ จะประสบปัญหาไม่ราบรื่น ไม่ควรพูดจาเจรจาออกไปในขณะที่มีอารมณ์โกรธ เพราะจะทำให้เรื่องเสียหายบานปลายได้มากกว่าปกติ ควรระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นของท่าน ไม่ว่าการวิพากษ์วิจารณ์โดยบริสุทธิ์ใจหรือทางออนไลน์ก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีความคิดเห็นออกนอกลู่นอกทาง จนเกิดความขัดแย้งกับกฎระเบียบของทางราชการ หรือผู้ใหญ่ในหน่วยงานราชการต่าง ๆ ดาวราหู (๘) ดาวประจำราศีของท่านโคจรเข้าภพเพื่อนฝูง ท่านมีโอกาสพบเพื่อนใหม่ ๆ ที่มีอุปนิสัยใจคอและรสนิยมเดียวกัน ทำให้คบหากันได้อย่างสนิทสนมและจะเกื้อกูลกันต่อไปในอนาคต ท่านจะเป็นตัวของตัวเองและพูดจามั่นอกมั่นใจมากขึ้นเมื่ออยู่กับพรรคพวกเหล่านี้ อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรโอ้อวดแสดงตนเหนือผู้อื่นไม่ว่าจะแง่มุมใดก็ตาม เพราะผู้คนในสังคมของท่านจะไม่เห็นด้วยและดูถูกดูหมิ่นเอาได้ รวมทั้งการคบหาชาวต่างชาติต่างภาษาอาจไม่ดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรดำเนินกิจกรรมการทำมาหากินแต่พอดี ไม่ควรเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตรายหรือกระทำผิดกฎหมายหรือศีลธรรมเป็นอันขาด ท่านจะเดือดร้อนเรื่องลาภผลประโยชน์ เช่น ซื้อที่ดินพร้อมบ้านแล้ว แต่เจ้าของเก่าไม่ยอมย้ายออก เป็นต้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะกินระยะเวลายาวนานทีเดียว อย่างไรก็ดี ท่านจะได้ทำงานที่มีความสุข หรือบางท่านอาจได้ทำงานลับ ๆ ที่ไม่ประสงค์จะให้ใครรู้ แต่เป็นเรื่องที่ท่านทำได้ในระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น แต่ทำอะไรก็ตาม จะต้องพูดต้องเจรจาให้น้อยที่สุดไว้ก่อน เพราะท่านยิ่งพูดมาก ท่านจะยิ่งมีศัตรูมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว และหากเกิดการวิวาทกับใครก็ตาม ท่านก็จะสู้เขาไม่ได้เสียด้วย