ดวงรายสัปดาห์ 3-9 มีนาคม 2567

ปกประจำเรื่อง ดวงรายสัปดาห์ ประชาชาติธุรกิจ
ผู้เขียน : ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรตกปากรับคำกับผู้หนึ่งผู้ใด ภายหลังท่านจะได้คิดว่าท่านเป็นฝ่ายเสียเปรียบ หรือรับปากไปแล้วถูกติฉินนินทาว่าร้ายต่าง ๆ นานา และเรื่องราวจะเกินเลยไปไกลทีเดียว จะรอดพ้นจากเรื่องร้าย ๆ ต่อเมื่อท่านหลีกเลี่ยงการยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขและเรื่องบันเทิงเริงรมย์ต่าง ๆ การทุ่มเล่นหุ้นเล่นหวยเล่นพนันในระยะนี้ของท่านจะนำแต่เรื่องเสียหายมาสู่ การติดต่อสื่อสารและค้าขายยังไม่เข้าเป้าที่ท่านหรือเจ้านายของท่านตั้งเป้าหมายไว้ ถ้าถือว่าความรักเป็นเรื่องใหญ่ สัปดาห์นี้คงต้องดีใจ เพราะคนรักของท่านมักมีแต่เรื่องลาภผลประโยชน์มาให้ท่าน ซึ่งท่านก็จะปลื้มปริ่มพอใจอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ยังอยู่ในวัยเรียนอาจมีปัญหาการเรียน การสอบ และการศึกษาต่อด้านวิชาการต่าง ๆ บางคนอาจห่างโรงเรียนจนเบื่อหน่ายครูบาอาจารย์และไม่อยากกลับไปเล่าเรียนอีก ส่วนท่านที่อยู่ในวัยทำงานควรระวังเรื่องเอกสารหนังสือผิดพลาดหรือสูญหายได้ ควรระวังการเสียเปรียบด้านคดีความหรือการกระทำผิดกฎหมายโดยที่ท่านไม่มีเจตนาเอาไว้ด้วย แต่ท่านไม่มีปัญหาด้านการเงินเพราะท่านเป็นผู้มีโชคลาภอย่างใดอย่างหนึ่งในระยะนี้ บริวารหรือญาติชั้นผู้น้อยบางคนก็จะมีลาภมาให้ท่านด้วยเช่นกัน ท่านที่มีคู่ครองคนรักอยู่แล้วควรระวังการแบ่งเวลาให้ดี ๆ ระวังจะยุ่งกับงานจนหลงลืมคู่ครองคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่สามารถรักษาลาภผลประโยชน์ของท่านเอาไว้ได้ หรือได้รับมาแล้วก็ทำเสียหายสูญหายไปอย่างน่าเสียดาย หากมีการประกวดแข่งขันใด ๆ ท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบฝ่ายตรงข้ามอย่างไม่มีทางเลี่ยง จะได้ลาภผลประโยชน์ก้อนใหญ่เป็นกรณีพิเศษ หรือได้เอกสารหนังสือที่เป็นมรดกตกทอดจากครอบครัว ท่านที่รับผิดชอบในกิจกรรมหรืองานต่าง ๆ จะมีการปรับปรุง หรือขยายขอบเขตความรับผิดชอบให้กว้างขวางยิ่งขึ้น งานของท่านยังพรั่งพร้อมไปด้วยผู้คนให้การสนับสนุนและผลประโยชน์ให้ท่านเก็บเกี่ยวได้ หากท่านกำลังหาคนมาช่วยทำงาน จะมีชาวต่างชาติต่างภาษาที่ท่านถูกใจมาสมัครงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความมุ่งมั่นตั้งใจเรื่องการหาคู่หรือการทำงานร่วมกับหุ้นส่วนคู่สัญญา จะมีงานที่ได้ใกล้ชิดผู้หลักผู้ใหญ่และได้ผลลัพธ์บางอย่างที่ยั่งยืน การเงินของท่านจะสะพัดมากขึ้นกว่าเดิม แต่เมื่อได้มามากก็จะต้องใช้จ่ายออกไปอย่างฟุ่มเฟือย อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรลงทุนเกี่ยวกับที่ดินหรือทรัพย์จากดินอื่น ๆ ตามคำชักชวนของใครใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะหากท่านหวังผลกำไรมาก ๆ ท่านจะมีแต่เสียกับเสียเท่านั้น ถ้ามีการต่อสู้ขัดแย้งหรือเป็นคดีความท่านจะชนะ ความรักสมความมุ่งหมายแม้มีอุปสรรคอยู่บ้างก็ต้องอดทนมาก คนโสดแม้เจอะเจอเนื้อคู่ก็อาจมีเหตุให้ต้องไกลกัน หรือต่างคนต่างมีธุระอื่นต้องไปทำก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกไม่สบายใจกับสภาพการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นกับท่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่อะไรโชคก็ดูไม่เข้าข้างท่านให้สบายใจได้เลย ระวังจะพลาดพลั้งเสียท่าศัตรูคู่แข่งขันที่กร้าวแกร่งและห้าวหาญ ถึงอย่างไรท่านที่มีงานมีการทำ การงานของท่านก็ยังพอถูไถไปได้ไม่ลำบากนัก หากขับขี่ยานพาหนะใด ๆ ท่านไม่ควรเสพสุราหรือของมึนเมา ถึงแม้จะดื่มเพียงเล็กน้อยและไม่เกินที่มาตรฐานกำหนดก็ตาม เพราะระยะนี้ท่านมีเกณฑ์เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นได้ และโชคร้ายกว่าปกติ ดาวพุธ (๔) โคจรในเรือนมรณะ ร่วมกับดาวราหู (๘) และดาวเกตุ (๙) จะไปถกเถียงกับใครก็มีแต่จะแพ้เขาเสียด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรดำเนินชีวิตด้วยความสุขุมรอบคอบ ไม่ควรเที่ยวเตร่สนุกสนานรื่นเริงจนเกินขอบเขต จะมีจินตนาการลึกซึ้ง สามารถแสดงจินตนาการของท่านให้เป็นรูปธรรมให้ผู้อื่นเข้าใจได้ งานอะไรที่ท่านเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจะมีคนอาสาเข้ามาสนับสนุนจากหลายทาง แต่บริวารของท่านกลับไม่ช่วยเหลือเท่าที่ควรหรือดื้อรั้นเกินกว่าเหตุ จะได้รับการติดต่อจากมิตรสหายชาวต่างชาติ หรือมีการริเริ่มอะไรใหม่ ๆ จากทางไกล โลกนี้ยังกว้างขวางพอที่ท่านจะหาเพื่อนที่ถูกใจได้ง่าย ๆ การตกลงต่าง ๆ เกี่ยวกับลาภผลมีเกณฑ์จะมีปัญหาอุปสรรคมาก ความรักความใคร่ค่อนข้างไม่สมหวัง ควรระมัดระวังเอาไว้ให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความมั่นคงในด้านจิตใจหรือมีหลักการดำเนินชีวิตของท่านอย่างแท้จริง ถึงแม้ระยะนี้จะมีอาการรักพี่เสียดายน้อง ตัดสินใจไม่ถูกไปบ้าง แต่ก็เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น บริวารจะพยายามหาจังหวะเหมาะ ๆ ที่จะหนีงานหรือหาเรื่องสนุกสนานบันเทิงมากกว่าทำตามคำสั่งของท่าน ซึ่งท่านควรระวังว่าพวกเขาจะนำความเดือดร้อนมาให้ไว้ด้วย จะมีลู่ทางเพิ่มรายได้จากงานที่เครือญาติแนะนำมาให้ จะได้ทำงานหรือยุ่งเกี่ยวกับงานศิลปะสวยงามหรือเครื่องสำอางต่าง ๆ ระวังจะทำเครื่องมือสื่อสารสูญหายหรือเสียหายซ่อมไม่ได้ ระยะนี้วาจาสร้างศัตรู ท่านยิ่งพูดมาก ศัตรูก็จะมากตาม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานด้วยความหละหลวมไม่ค่อยระมัดระวังรอบคอบในการทำงานเท่าที่ควร งานที่ท่านรับผิดชอบมักไม่เจริญก้าวหน้าและมีอุปสรรคอยู่เสมอ บางท่านอาจถูกฟ้องร้องดำเนินคดีทางกฎหมายก็มี ซึ่งความผิดพลาดนี้จะทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ไม่ไว้วางใจและจับตาดูท่านเป็นพิเศษ แต่หุ้นส่วนหรือคู่ครองจะมีปฏิบัติต่อท่านเสมือนญาติมิตร ท่านอาจจะตัดสินใจเรื่องการเงินผิดพลาดหรืออาจทำให้เงินร่อยหรอไปโดยไม่รู้ตัว ยังไม่ควรลงทุนเพื่อหวังกำไรใด ๆ ในระยะนี้ ยกเว้นท่านเป็นบุคคลที่มีทุนหนาและยอมขาดทุนไปหลายๆ เดือนเสียก่อน อาจมีการชุมนุมบุคคลในครอบครัวมากมายหลายคน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความเปลี่ยนแปลงบางประการในชีวิตประจำวันของท่าน การตัดสินใจโดยใช้สามัญสำนึกระยะนี้มักจะถูกต้องอยู่เสมอ จะมีกิจกรรมต่าง ๆ กับเพื่อนฝูงมากขึ้น ซึ่งแสดงถึงความสามารถพิเศษในด้านการเข้าสังคมของท่าน จะริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ ในวงสังคมที่ท่านอยู่ และท่านก็ทำได้โดดเด่นเสียด้วย จะเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ของคู่ครองคนรักได้ดีขึ้น การตัดสินใจที่เกี่ยวกับการเงินยังคงต้องทำหลายชั้นหลายขั้นตอน ลาภผลประโยชน์ไม่รั่วไหลไปไหน แต่การใช้จ่ายของท่านมักทำตามอารมณ์มากกว่าเหตุผลและความจำเป็น ท่านกำลังดวงดี ใครเขาทะเลาะกันท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบความสำเร็จด้านการเงิน การเรียน การสอบ หรือการสมัครงาน สติปัญญาและพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ดี จะขยันขันแข็งทำงานทำการเพราะมีแรงกระตุ้นบางอย่างให้ท่านแสดงฝีมืออย่างสุดความสามารถ ไม่เหน็ดไม่เหนื่อย ของหายจะได้คืน หรือท่านสามารถซ่อมสิ่งของที่เสียไปแล้วให้กลับมาใช้ได้ดังเดิม จะได้ความดีความชอบจากสิ่งที่ท่านทำสำเร็จไปแล้ว อีกทั้งสิ่งนั้นจะนำชื่อเสียงมาสู่ท่านอีกด้วย อย่างไรก็ดี ควรระวังเรื่องอารมณ์และความใจร้อนเอาแต่ใจตนเองของท่านเอาไว้ด้วย ระยะนี้ความรักราบรื่นกว่าที่ผ่าน ๆ มา เพราะคู่ครองคนรักของท่านเชื่อฟังและนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายได้จากงานที่ทำอยู่และผลประโยชน์อื่น ๆ อีกจากหลายทาง จะได้โชคลาภพอสมควรแก่ฐานะและความเป็นอยู่ที่แท้จริงของท่าน การได้เดินทางออกนอกบ้านบ้างจะทำให้ท่านมีความสบายใจสบายอารมณ์มากขึ้น โดยเฉพาะการได้ไปเยี่ยมเยียนผู้ใหญ่หรือครูอาจารย์ที่นับถือ จะทำให้ท่านได้รับความรู้หรือไอเดียใหม่ ๆ ในการทำมาหากินมากขึ้นกว่าเดิม ชะตาของท่านระยะนี้เข้าไหนก็เข้าได้ แต่ควรทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตน เพราะหากท่านก้าวร้าวมากเกินไปก็อาจมีปัญหากับเพื่อนฝูงและเพื่อนร่วมงานถึงขั้นมีปากมีเสียงกันก็เป็นได้ คนโสดจะพบคนที่ช่างเอาอกเอาใจอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสดชื่นแจ่มใสในสายตาของผู้อื่น แต่ในหัวใจของท่านเองนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความทุกข์ การเงินราบรื่นดี แต่บางคนอาจมองว่าท่านมีฐานะต่ำกว่าความเป็นจริง หรือไม่เชื่อว่าท่านมีเงินมากพอที่จะให้คนหยิบยืมได้มาก ๆ การเดินทางไกลไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัวหรือการทำงานจะเต็มไปด้วยความวุ่นวายติดขัด แต่หากท่านทำงานอยู่กับที่มิได้ไปไหนก็จะมีเรื่องให้ได้ลาภแบบคาดไม่ถึง ศัตรูค่อนข้างอ่อนแอและจะจากท่านไปเอง เพราะพวกเขาทำอะไรท่านไม่ได้ ระยะนี้ท่านอยู่ในที่ของท่านอย่างสงบจะดีกว่า แล้วเรื่องเหล่านี้จะผ่านไปโดยที่ท่านไม่ต้องทำอะไรเลย ความรักความใคร่ออกจะหม่นหมองในช่วงนี้