ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เซ็นร่วมทีม เลสเตอร์ ซิตี้ จบไทยลีกอยู่ เบลเยียม ก่อน

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา
ภาพจาก FA THAILAND

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เซ็นร่วมทีม เลสเตอร์ ซิตี้ จบไทยลีกอยู่ โอเอช ลูเวิน จากลีกเบลเยียมก่อน

วันที่ 10 เมษายน 2566 มติชน รายงาน “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทยของทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้สัญญากับ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ รอจบไทยลีกบินลุยลีกเบลเยียมทันทีเพื่อเริ่มกระบวนการทำ “เวิร์กเพอร์มิต” หรือใบอนุญาตทำงาน

ดาวยิงแห่งอนาคตของวงการฟุตบอลไทย ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ตกเป็นข่าวจะถูกส่งไปยุโรป ทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมต้นสังกัดต้องปฏิเสธไม่ปล่อยตัวไปร่วมทีมชาติไทยแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่ากองหน้าของทีม “ปราสาทสายฟ้า” จะย้ายไปร่วมทีมใด

ล่าสุดมีรายงานว่า ศุภณัฏฐ์ ได้สัญญากับ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมในพรีเมียร์ลีก ประเทศอังกฤษ แล้ว หลังจากที่ศูนย์หน้าวัย 20 ปีที่ยิงไปแล้ว 8 ประตูในไทยลีกฤดูกาลนี้เคยมีโอกาสไปฝึกซ้อมและทดสอบฝีเท้ามาเมื่อช่วงปลายปี 2565

เรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากทีมงานผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ระหว่างงานแถลงข่าวแคมเปญ “มติชน ข่าวสด ซีเกมส์ 2023” ที่บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา และมีการยืนยันอีกครั้งเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ตระเวนไปหารือกับสโมสรต่าง ๆ เพื่อขอตัวผู้เล่นมาร่วมทัพ “ช้างศึกผ” บุกกัมพูชา ซึ่ง 1 ในนั้นคือการไปพูดคุยกับ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

“บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยินดีปล่อยตัวนักเตะทุกคนในสังกัดไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่กัมพูชา ยกเว้น ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เพียงรายเดียวเท่านั้น เพราะได้สัญญากับ เลสเตอร์ ซิตี้ แล้วทำให้จะต้องรีบเดินทางไปยุโรปทันทีหลังจบฤดูกาลนี้” ทีมงานผู้ฝึกสอนชุดซีเกมส์ กล่าวยืนยัน

ข้อมูลระบุว่า ศุภณัฏฐ์ จะถูกส่งตัวไปเบลเยียมเพื่อร่วมทีม โอเอช ลูเวิน อดีตทีมเก่าของ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ แต่ไม่ยืนยันว่าไปเล่นในชุดใหญ่หรือทีมเยาวชนของสโมสร แต่จะเป็นการลงเล่นเพื่อเริ่มกระบวนการทำ เวิร์คเพอร์มิท หรือขอใบอนุญาตทำงานเพื่อไปเล่นในพรีเมียร์ลีกต่อไป