เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯทรงร่วมแข่งขันขี่ม้า ประเภทศิลปะบังคับม้า ในเอเชียนเกมส์

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯทรงร่วมการแข่งขันกีฬาขี่ม้า ประเภทศิลปะบังคับม้า (เดรสซาจ) ประเภททีม ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน

วันที่ 26 กันยายน 2566 สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ทรงร่วมการแข่งขันกีฬาขี่ม้า ประเภทศิลปะบังคับม้า (เดรสซาจ) ประเภททีม ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่สนามถงหลู อีเควสเทรียน เซ็นเตอร์ เมืองถงหลู ประเทศจีน โดยในวันนี้ ทรงทำคะแนนรวมได้ 61.588 เปอร์เซ็นต์

ข่าวสด รายงานว่า ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงประทานให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไทยหลังจากทรงแข่งขันว่า อากาศวันนี้ค่อนข้างร้อน ผสมกับใส่เสื้อหางยาวด้วย ขนาดเลือกตัวที่บางที่สุดแล้วก็ยังร้อนมาก

วันนี้พยายามทำให้ดี เพราะในเทสต์ของคลาสพรีเซนจอร์จ ใช้เวลาฝึกซ้อมเทสต์ใช้เวลาค่อนข้างนาน เทสต์ใหญ่ทำได้หมดแล้ว เหลือแต่เก็บรายละเอียดของเทสต์ในแต่ละจุด ซึ่งมีเยอะมาก ต้องค่อย ๆ เก็บไปทีละเทสต์

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

แต่ก็ยังมีบางจังหวะที่ยังไม่เข้าที่ ยังขาด ๆ เกิน ๆ หลุดไปพอสมควร รวมไปถึงมีความตื่นเต้น เนื่องจากมีความกังวลอยู่บ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีกับคะแนนในวันแรก และจะทำให้ดีที่สุด

หลังจบการแข่งขันได้เห็นคะแนนที่ออกมาแล้ว แต่คิดว่าทำได้ดีกว่านี้ ต้องกลับไปปรับปรุงแก้ไข เทสต์วันนี้ก็จบไป พรุ่งนี้ (วันที่ 27 ก.ย.) ก็ต้องทำอีกเทสต์หนึ่ง ต้องจำเทคนิค และพวกรายละเอียดยิบย่อยให้ได้ ส่วนสนามแข่งขันถือว่าได้มาตรฐาน

เห็นกองเชียร์ไทยและพี่ ๆ สื่อมวลชนไทย ก็ดีใจมาก ๆ แล้วก็อยากให้กรี๊ดดัง ๆ กว่านี้ ขอบคุณแฟน ๆ ที่อยู่เมืองไทย แล้วก็เพื่อนพี่ ๆ ที่เชียร์ท่านหญิง และทัพนักกีฬาไทยทุกคน

พรุ่งนี้ก็ยังมีอีก 1 วัน สำหรับทีมขี่ม้าไทย ในประเภทศิลปะการบังคับม้า ประเภทบุคคล ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย เพราะว่ากำลังใจของพวกท่านคือพลังงานอันวิเศษ เป็นแรงช่วยกระตุ้น ถ้าพรุ่งนี้ยังขาด ๆ เกิน ๆ อยู่ก็ต้องขออภัยด้วย

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาขี่ม้า ประเภทศิลปะบังคับม้า (เดรสซาจ) ประเภททีม มีนักกีฬาขี่ม้าไทยคนอื่น ประกอบด้วย ปวริศา ทองประดับ, ฉันท์ชนก คลารา รีคแคร์ และสุพศิน คงพันธ์ ร่วมแข่งขันด้วย