สตาร์ซอคเก้อร์รายวัน กลับสู่แผงหนังสืออีกครั้ง เริ่มวางแผง 1 ก.พ. 2567

สตาร์ซอคเกอร์ รายวัน หนังสือพิมพ์ กีฬา

สตาร์ซอคเก้อร์รายวัน หนังสือพิมพ์สำหรับคอฟุตบอลโดยเฉพาะ เตรียมกลับมาวางแผงอีกครั้ง 1 กุมภาพันธ์ 2567 หลังหยุดจำหน่ายไปตั้งแต่พฤษภาคม 2566

วันที่ 30 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเมื่อเดือนพฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา บอ.บู๋ บูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร คอลัมนิสต์ชื่อดังในเครือสยามสปอร์ต แจ้งข่าวว่า หนังสือพิมพ์สตาร์ซอคเก้อร์รายวัน จะยุติการจัดจำหน่าย จนทำให้แฟนกีฬา ซึ่งเป็นผู้ติดตามหนังสือพิมพ์ดังกล่าว รู้สึกใจหาย

ล่าสุดมีการเปิดเผยจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ Siamsport ซึ่งเป็นสื่อในเครือสยามสปอร์ตระบุว่า หนังสือพิมพ์สตาร์ซอคเก้อร์รายวัน จะกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567

ทั้งนี้ ยังไม่มีการระบุรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมว่า จะมีการวางจำหน่ายที่จุดไหน หรือร้านไหนบ้าง

สำหรับหนังสือพิมพ์ สตาร์ซอคเก้อร์รายวัน เป็นหนังสือพิมพ์ฉบับแรกของประเทศไทยที่นำเสนอเกี่ยวกับข่าวสารและบทวิเคราะห์ด้านกีฬาฟุตบอลโดยเฉพาะ ภายใต้การดูแลของบริษัท สยามสปอร์ต ซินติเคท จำกัด (มหาชน) วางจำหน่ายฉบับเเรกเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2535 โดยเริ่มจากการผลิตเป็นนิตยสารสตาร์ซอคเก้อร์รายสัปดาห์ ก่อนวางจำหน่ายเป็นหนังสือพิมพ์รายวัน

ก่อนหน้านี้ สตาร์ซอคเก้อร์รายวัน ได้หยุดจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 และเตรียมกลับมาวางแผงหนังสืออีกครั้งในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

สำหรับช่วงก่อนหน้านี้ที่มีการยุติการจำหน่ายไปนั้น อุไร ปทุมมาวัฒนา หรือ มาเฟียรี่ คอลัมนิสต์หญิงแห่งเครือสยามสปอร์ต ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อ 30 พฤษภาคม 2566 ระบุว่า ตั้งแต่ 1 มิถุนายน ‘เล่มเล็ก’ (สตาร์ซอคเก้อร์รายวัน) จะไปรวมร่างกับ ‘เล่มใหญ่’ (สยามกีฬารายวัน) ที่จะเพิ่มขึ้นมา 4 หน้า และระบุว่า หัว ‘สตาร์ซอคเก้อร์ รายวัน’ ยังอยู่