ตบสาวไทยไล่อัด ‘ญี่ปุ่น’ ยับ 3-0 เซต ศึกเอเชี่ยนเกมส์

ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามนัดที่สอง พบกับ ญี่ปุ่น ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 กลุ่มเอ ที่เกโรลา บัง การ์โน เทนนิส อินดอร์ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนลูกยางสาว ส่งผู้เล่นชุดแรก ประกอบด้วยปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม, ทัดดาว นึกแจ้ง, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคำ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

เซตแรกสาวไทยออกสตาร์ทไม่ดีนัก ถูกนำห่างถึง 4-8 ก่อนที่จะมาไล่ทำแต้มคืนแล้วแซงได้ที่ 13-12 จากนั้นต่างฝ่ายต่างทำแต้มกันอย่างสูสี แต่เป็นทีมไทยที่มาเล่นได้ดีกว่าในช่วงท้าย เอาชนะไปได้ก่อน 25-20 ขึ้นนำ 1-0 เซต


เซตที่สอง ออกมาต่างฝ่ายต่างทำแต้มกันอย่างสูสี แต่ทว่าในเซตนี้แต้มบล็อกของไทยที่เคยทำได้ในเซตก่อนกลับหายไป ก่อนจะมาทำได้ในช่วงท้ายทำให้จากที่ตามอยู่ 20-22 แซงกลับมานำ 23-22 แล้วสามารปิดเซตได้ 27-25 ให้ไทยนำ 2-0 เซต

จากนั้นในเซตที่สามตบสาวไทยยิ่งเล่นก็ยิ่งมั่นใจมากขึ้น เป็นฝ่ายตบไล่ทำคะแนน ประกอบกับผู้เล่นญี่ปุ่นเองก็มีเล่นผิดพลาดในหลายจังหวะ ทำให้แต้มไทยทิ้งขาด เอาชนะไปได้ 25-20

สรุปทีมชาติไทยเอาชนะญี่ปุ่นได้ 3-0 เซต 25-20, 27-25, 25-20 เก็บ 3 คะแนนได้เป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน และยังเอาชนะญี่ปุ่นแล้วทำให้มีโอกาสคว้าแชมป์กลุ่มสูง

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleปีนี้เคาะแน่!สร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลแคราย-ลำสาลีควบทางด่วนขั้นที่3 ดึงเอกชนลงทุน1.4แสนล้าน
Next articleไพเรทเกิร์ลทุ่มปั้น “บลูทรีภูเก็ต” ขึ้นแท่น “แลนด์มาร์ก” ใหม่ท่องเที่ยวภูเก็ต