วอลเลย์บอลหญิงไทยอัดเจ้าภาพ อินโดนีเซีย 3-1 เซต คว้าแชมป์กลุ่ม

ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามนัดสุดท้ายของรอบแรก พบกับเจ้าภาพ อินโดนีเซีย ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 กลุ่มเอ ที่เกโรลา บัง การ์โน เทนนิส อินดอร์ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนลูกยางสาว ส่งผู้เล่นชุดแรก ประกอบด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม, ทัดดาว นึกแจ้ง, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคำ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

ตบสาวไทยออกเริ่มต้นได้สวยขึ้นนำ 3-0 แต่เหมือนเสียสมาธิเล่นพลาดกันหลายแต้มติดๆ จนอินโดนีเซียแซงนำได้ 4-3 จากนั้นเริ่มต่างฝ่ายต่าผลัดทำแต้ม ทว่าอินโดนีเซียที่ขนกองเชียร์มากันเต็มสนามยิ่งเล่นยิ่งดี ทำแต้มหนีไทยเป็น 15-13 จากนั้นไทยเริ่มเป็นฝ่ายคุมเกมได้บ้างแล้วพลิกขึ้นนำ 20-18 ก่อนจะเก็บแต้มปิดเซตแรกไปได้ก่อนที่ 25-19

ออกตัวเซตสองเจ้าภาพยังเล่นได้ฟอร์มเดิมของเซตแรก แต่ตบสาวไทยเล่นกันดูติดๆ ขัดๆ จนถูกนำห่าง 1-5 ยิ่งไปกว่านั้นการบล็อกของอินโดนีเซียวันนี้มาได้ดีมากๆ จนแต้มทิ้งห่าง 20-14 ไทยต้องเปลี่ยนพรพรรณ เกิดปราชญ์ ลงมาเซตแทนนุศราบ้าง แต่สุดท้ายไทยไล่ไม่ทัน แพ้ใปในเซตนี้ 20-25 อินโดนีเซียตีเสมอเป็น 1-1

เซตสาม ตบสาวไทยเหมือนเรียกสติได้ เริ่มกลับมาเล่นอย่างแน่นอนอีกครั้ง แล้วเป็นฝ่ายทำแต้มขึ้นนำอย่างต่อเนื่องจนแต้มไหลไปที่ 16-8 ก่อนจะปิดเซตนี้ไปได้แบบสบาย 25-13 ขึ้นนำ 2-1 เซต และการันตีแล้วว่าไทยจะเป็นแชมป์กลุ่มอย่างแน่นอน

เซตสี่ทั้งสองทีมกลับมาเล่นกันได้อย่างสูสีอีกครั้ง แต่ช่วงหลังจากคะแนนที่ 8 กลายเป็นไทยที่เริ่มฉีกแต้มหนีห่างเป็น 11-7 ก่อนจะปิดเซตไปสบายๆ ที่ 25-13

สรุปผลไทยเอาชนะอินโดนีเซีย 3-1 เซต 25-19, 20-25, 25-13, 25-13 ทำให้ไทยเก็บ 12 คะแนนเต็ม คว้าแชมป์กลุ่มไปครอง โดยจะเข้าไปพบกับทีมอันดับ 4 ของกลุ่มบีต่อไป

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous article“2 เกมเมอร์”คนดังเสียชีวิตจากเหตุกราดยิงกลางการแข่งขัน E-Sport เมืองฟลอริดา
Next article‘ฟิลิปปินส์’ เล็งนำเข้าข้าวเพิ่มกว่าแสนตัน คาดส่งผลดีราคาส่งออกข้าวไทย