“กัปตันหน่อง” เผยทุบหม้อข้าวสู้ก่อนชนะ “โสมขาว” ลิ่วชิงทองหนแรกในประวัติศาสตร์

หลังจากที่ทีมตบลูกยางสาวทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้าชิงชนะเลิศ วอลเลย์บอลหญิง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 เป็นหนแรกได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะเกาหลีใต้ 3-1 เซต 25-15, 25-20, 10-25, 25-22 ที่เกโรลา บัง การ์โน เทนนิส อินดอร์ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนลูกยางสาวไทย กล่าวว่า วันนี้ต้องชมเชยนักกีฬา ทีมงานทุกคนช่วยกันอย่างเต็มที่จนสามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายในการเล่นกับเกาหลีใต้ ทุกคนทุ่มเท มุ่งมั่น พยายามจนเอาชนะได้สำเร็จ

“เป็นเรื่องที่ท้าทายมากๆ บางคนเล่นครั้งนี้ครั่้งสุดท้ายก็พยายามอย่างเต็มที่ ส่วนนัดชิงชนะเลิศไม่ว่าจะเจอใครก็ตามจะเล่นให้อย่างเต็มที่สุดความสามารถ ผ่านมาจนถึงจุดนี้ หลังจากนี้ถือว่าเป็นกำไรทั้งหมดแล้ว” โค้ชด่วนกล่าวปิดท้่าย

ด้าน “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม กล่าวว่า เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ เพราะว่าทุกคนหวังจะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศให้ได้ ทั้งหมดทุ่มกันเต็มที่ถือว่าทุบหม้อข้าวเล่นกันเลยก็ว่าได้ ดีใจที่ได้อยู่ในทีมชุดประวัติศาสตร์ชุดนี้ ตอนที่ถูกเกาหลีใต้ไล่มาก็รู้สึกตื่นเต้น แต่ก็พยายามมุ่งมั่นเก็บกันไปทีละแต้ม ต้องชมทุกคนที่วันนี้ใจสู้มากๆ ส่วนรอบชิงจะเป็นอย่างไรก็จะสู้เต็มที่

ส่วน “เพียว” อัจฉราพร คงยศ ที่กลับมาลงเล่นเกมแรก กล่าวว่า ดีใจที่เอาชนะได้สำเร็จ หลังจากนี้ทุกอย่างคือกำไรหมดแล้ว จะเล่นให้เต็มที่ ใส่ให้หมดที่มี ส่วนเกมวันนี้จริงๆ สภาพก็ยังไม่เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็รู้ว่าตัวเองสามารถเล่นได้เต็มที่แค่ไหน

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ