ทีมนักเตะ ‘เลสเตอร์ ซิตี้’ เตรียมบินมาไทย ร่วมงานศพ ‘เจ้าสัววิชัย’

แฟ้มภาพ

ทัพนักเตะ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเดินทางด่วนมายังประเทศไทย เพื่อร่วมงานศพ “เจ้าสัววิชัย” นายวิชัย​ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ที่ประสบอุบัติเหตุจากเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิต เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ โคล้ด ปูแอล ผู้จัดการทีมจิ้งจอกสยาม ให้สัมภาษณ์ว่านักเตะในทีมต่างต้องการเดินทางมาร่วมงานศพของนายวิชัยที่ประเทศไทย ซึ่งตัวเองนั้นอนุญาตให้นักเตะมา แต่ก็ต้องดูห้วงเวลาให้ดีนั้น

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ภายหลังจากที่กระบวนการของตำรวจนั้นเสร็จสิ้น และสามารถนำร่างของนายวิชัย กลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่ประเทศไทย ซึ่งคาดว่าจะมาถึงในวันนี้ (2 พฤศจิกายน) ก่อนจะเริ่มมีพิธีการตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน เป็นต้นไปนั้น

ขณะเดียวกันทัพนักเตะรวมไปถึงทีมงานของสโมสรเลสเตอร์ เตรียมบินด่วนมายังประเทศไทยทันที ภายหลังจากจบเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน ที่จะพบกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เพื่อจะมาร่วมพิธีศพของนายวิชัย

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ทางพรีเมียร์ลีก พร้อมจะให้เลสเตอร์ ซิตี้ เลื่อนโปรแกรมการแข่งขันได้ แต่ทางนักเตะอยากจะลงสนามเพื่อสู้ให้กับประธานสโมสรผู้ล่วงลับ

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ