ถึงแพ้ก็ยังมีลุ้น! เปิดเงื่อนไขเข้ารอบ 16 ทีมเอเชียนคัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ “ช้างศึก”

เปิดเงื่อนไขเข้ารอบ 16 ทีม เอเชียนคัพ ครั้งแรกประวัติศาสตร์ ทีมชาติไทย ถึงแพ้ก็ยังมีโอกาส

หลังทัพ “ช้างศึก” โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเอาชนะ ทีมชาติบาห์เรน 1-0 ในเกมนัดที่สอง ของกลุ่มเอ ที่สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีโอกาสลุ้นผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเชียนคัพ 2019 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

โดย 1 ประตู ของ เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทำให้ประตูเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ของ ทีมชาติไทย เปิดกว้างขึ้นสำหรับสถานการณ์ในกลุ่มเอ ผ่าน 2 นัด ทั้ง 4 ทีม ยังมีโอกาสผ่านเข้ารอบต่อไปทุกทีม โดย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจ้าภาพ ครองจ่าฝูงของกลุ่ม ด้วยการมี 4 คะแนน ตามมาด้วย อินเดีย ที่แม้ว่ามี 3 คะแนนเท่า ไทย แต่ ‘เฮดทูเฮด’ ดีกว่า และ อันดับ 4 บาห์เรน มี 1 คะแนน

โดยนัดสุดท้าย ไทย จะต้องพบศึกหนักกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) ส่วน อินเดีย ต้องลุ้นเข้ารอบกับ บาห์เรน

โดยในส่วนเงื่อนไขเข้ารอบของทีมชาติไทยนั้น เริ่มจาก หากชนะ ยูเออี ได้สำเร็จ จะทำให้มีเพิ่มเป็น 6 คะแนน การันตี การผ่านเข้าสู่รอบต่อไปทันที ในฐานะอันดับ 1 หรือ 2 ของกลุ่ม


ซึ่งถ้าหวังจะจบด้วยการเป็น ‘แชมป์กลุ่ม’ ต้องลุ้นให้ อินเดีย ไม่ชนะ บาห์เรน เพราะ‘เฮดทูเฮด’ ของทีมชาติไทยเป็นรองอินเดีย

กรณีที่ ช้างศึก เสมอ ยูเออี จะทำให้มีเพิ่มเป็น 4 คะแนน และหากต้องการจบเป็น ‘รองแชมป์กลุ่ม’ ต้องลุ้นให้ บาห์เรน ชนะ อินเดีย เท่านั้น เพราะแม้ บาห์เรน จะมี 4 คะแนนเท่ากับทีมชาติไทย แต่‘เฮดทูเฮด’ เป็นรองทีมชาติไทย
และ กลับกัน กรณีที่ อินเดีย ไม่แพ้ บาห์เรน ทำให้ ‘ช้างศึก’ จะหล่นมาจบอันดับ 3 ของตารางทันที และต้องไปลุ้นเข้ารอบ ในฐานะ อันดับ 3 ดีที่สุด 4 ทีมจาก 6 กลุ่ม
สุดท้ายหาก ทีมชาติไทย แพ้ ยูเออี จะทำให้มี 3 คะแนนเท่าเดิม ต้องลุ้นให้ บาห์เรน ไม่ชนะ อินเดีย จึงจะจบอันดับ 3 ของตาราง และ ต้องไปลุ้นเข้ารอบ ในฐานะ อันดับ 3 ดีที่สุด 4 ทีมจาก 6 กลุ่ม
สำหรับ โปรแกรมนัดสุดท้าย ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ส่วน ทีมชาติอินเดีย จะพบกับ ทีมชาติบาห์เรน แข่งขันวันที่ 14 ม.ค.นี้ ในเวลาเดียวกัน 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ