ฟุตบอล “ไทยลีก” ประกาศเลื่อนการแข่งขันฤดูกาลใหม่แล้ว

ภาพ: Amphol Thongmueangluang/Getty Images

“ไทยลีก” ประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1-4 ฤดูกาลใหม่ ไปจนถึงวันที่ 18 เมษายน 2563 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

บริษัท ไทยลีก จำกัด แจ้งต่อสื่อมวลชนวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันทั้ง 4 ลีก ออกไปก่อน โดยรายการแข่งขันในช่วงเดือน มีนาคม 2563 จะเริ่มจัดการแข่งขันใหม่ในวันที่ 18 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ บริษัทฯ ให้เหตุผลว่า เป็นการให้ความร่วมมือ ตามที่ นายกรัฐมนตรีได้มีข้อสั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ (3 มี.ค.) เกี่ยวกับมาตรการเร่งด่วนสำหรับการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ที่ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการภาคเอกชนให้หลีกเลี่ยง หรือเลื่อนการจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก และอาจมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโดยไม่จำเป็น ซึ่งรวมถึงการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ

“เพื่อความปลอดภัยต่อประชาชนโดยทั่วไป ตลอดจนบุคลากรทางด้านกีฬาฟุตบอล และเป็นไปตามข้อสั่งการเรื่องมาตรการระยะเร่งด่วนสำหรับการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของนายกรัฐมนตรีดังกล่าวข้างต้น บริษัท ไทยลีก จำกัด ซึ่งได้หารือสโมสรสมาชิกแล้ว มีความเห็นร่วมกันว่าสมควรให้เลื่อนการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการที่ดำเนินการภายใต้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกไปก่อน” ไทยลีก ระบุในแถลงการณ์นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังระบุว่า หากมีความจำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง


ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ รัฐบาลได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ “โมโต จีพี” ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ขณะที่งานแสดงสินค้าหลายงานได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้จำนวนผู้เข้าร่วมงานลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ