แฟชั่นนักกอล์ฟสาว…แม่เหล็กดึงดูดความนิยม LPGA

เอลิสัน ลี

ปฏิเสธได้เลยว่ากีฬาอาชีพในปัจจุบันนี้ความสวยความงามเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยให้กีฬานั้น ๆ ได้รับความนิยมมากยิ่งกว่าเดิม กีฬากอล์ฟก็เป็นหนึ่งในนั้น แอลพีจีเอทัวร์ หรือทัวร์การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี มีนักกอล์ฟหญิงที่บุคลิกหน้าตาสวยงาม แต่งตัวตามสไตล์แฟชั่นใหม่ ๆ ทำให้ผู้คนติดตามพวกเธอมากยิ่งกว่านักกอล์ฟฝีมือดีบางคนด้วยซ้ำ

นักกอล์ฟสาวที่มีสไตล์แฟชั่นที่ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ มากที่สุดก็ต้องยกให้ มิเชลล์ วี โปรสาวเชื้อสายเกาหลีจากสหรัฐฯวัย 28 ปี ซึ่งเธอโดดเด่นมาตั้งแต่เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น จนกระทั่งสปอนเซอร์ของเธอต้องสร้างสรรค์คอลเลคชั่นสไตล์เธอออกมาให้สวมใส่ ส่วนผลงานในสนามของเธอถือว่าดีไม่น้อยเพราะสามารถคว้าแชมป์อาชีพมาได้ 4 รายการ รวมทั้งแชมป์ยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ในปี 2014 ส่วนเรื่องสไตล์การแต่งตัวของเธอเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองตลอด จึงเป็นนักกอล์ฟที่มีแฟน ๆ ติดตามมากที่สุดทั้งในสนามและทางโซเชียล

มิเชลล์ วี

พอลล่า ครีมเมอร์ โปรสาววัย 31 ปีจากสหรัฐฯซึ่งเล่นทัวร์มาตั้งแต่ปี 2005 คว้าแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอทัวร์ 2 รายการ รวมทั้งแชมป์เมเจอร์อย่างยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ปี 2010 นักกอล์ฟสาวสวยที่มีสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวันแตกต่างกันแต่เน้นสีชมพูเป็นหลัก จึงเป็นที่มาของฉายา “พิงค์แพนเตอร์” ของเธอ ครีมเมอร์เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟหญิงที่แฟน ๆ ติดตามมากที่สุดเป็นรองแค่ มิเชลล์ วี เท่านั้น แม้ว่าปัจจุบันเธอแต่งงานไปแล้วแต่ก็ยังคงเป็นขวัญใจแฟน ๆ อยู่เหมือนเดิม

พอลล่า ครีมเมอร์

ซานดรา กาล โปรสาวจากเยอรมัน วัย 32 ปี เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่สวยทั้งรูปร่างและความเก่ง และเธอยังเป็นนนางแบบด้วย จึงทำให้สปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุนให้เธอมีสไตล์ของตัวเองออกมาสมกับตัวเธอเองยิ่งขึ้นไปอีก ผลงานในทัวร์ก็ถือว่าดีไม่น้อย เพราะเธอเคยคว้าแชมป์อาชีพมาหนึ่งรายการคือ เกีย คลาสสิก ปี 2011

ซานดรา กาล

ริว โซยอน โปรสาววัย 27 ปี จากเกาหลีใต้ ดีกรีมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน เป็นนักกอล์ฟที่มากทั้งฝีมือและความสวย เสื้อผ้าที่เธอสวมใส่ลงแข่งขันเป็นแนวสวยงาม อาจไม่ได้เน้นเซ็กซี่เหมือนกับมิเชลล์ วี แต่ถือว่ามีความโดดเด่นในสนามแข่งขันมากคนหนึ่ง บวกกับฝีไม้ลายมือที่คว้าแชมป์อาชีพมา 18 รายการ โดยเป็นแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ 5 รายการ รวมทั้งแชมป์เมเจอร์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ปี 2011 และ เอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น ปี 2017 จนกระทั่งเธอขึ้นครองมือหนึ่งของโลก

ริว โซยอน

เอลิสัน ลี โปรสาวชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีวัย 22 ปี เป็นอีกหนึ่งคนที่แต่งตัวดูดีเซ็กซี่สวยงาม แม้ว่าเธอจะยังไม่ได้คว้าแชมป์ในแอลพีจีเอทัวร์เลยสักครั้งหลังจากที่เข้าร่วมทัวร์เมื่อปี 2015 แต่เธอเป็นผู้เล่นที่ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ มากคนหนึ่งในทัวร์

เล็กซี่ ธอมพ์สัน โปรมือ 3 ของโลกจากสหรัฐฯ เป็นอีกคนที่มีสไตล์ของตัวเอง ซึ่งทางสปอนเซอร์ของเธอจะจัดคอลเลคชั่นสไตล์แขนกุดบ้าง ถุงมือสีฟ้าบ้าง เธอเป็นนักกอล์ฟที่หุ่นดีรูปร่างสูงและเป็นนักกอล์ฟที่แฟน ๆ ชื่นชอบมากคนหนึ่ง และยังมีผลงานโดดเด่นระดับโลกแม้วัยเพียง 22 ปีเท่านั้น แต่คว้าแชมป์อาชีพมาแล้ว 12 รายการ เป็นแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ 9 รายการ รวมทั้งแชมป์เมเจอร์อย่าง เอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น เมื่อปี 2014

เล็กซี่ ธอมพ์สัน

ปิดท้ายที่ แหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาววัย 27 ปี จากจังหวัดชัยภูมิ นักกอล์ฟสาวขวัญใจคนไทย เป็นอีกคนที่แต่งตัวมีสไตล์ของตัวเองจากสปอนเซอร์ที่สนใจเข้ามาสนับสนุน เธอแม้ว่าผลงานในการเล่นทัวร์มาตั้งแต่ปี 2009 ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลย แต่เธอก็รักษาการเล่นได้ดีต่อเนื่องมาตลอด รอเพียงเวลาปลดล็อคเท่านั้น ส่วนภาพลักษณ์ในการแต่งกายนั้นจัดได้ว่าโดดเด่นในสไตล์ของตัวเธอเองเช่นกัน

พรอนงค์ เพชรล้ำ

เหล่านักกอล์ฟสาวสวยดูดีในแอลพีจีเอทัวร์จำนวนมากมายที่มีดีทั้งผลงานในสนาม ประกอบกับแฟชั่นการแต่งตัวที่หลากหลาย สร้างสีสันในสนาม เป็นส่วนสำคัญในการช่วยสนับสนุนทัวร์ให้เป็นที่สนใจ และพัฒนาก้าวหน้ามากขึ้นทุกวัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ