หน้าแรก ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

ชาญศิลป์ ตรีนุชกร

สหภาพแรงงานการบินไทยออกแถลงการณ์ค้าน “ชาญศิลป์” เป็นผู้บริหารแผนฟื้นฟู

สหภาพแรงงานการบินไทยร่วมใจสัมพันธ์ออกแถลงการณ์คัดค้าน “ชาญศิลป์ ตรีนุชกร” เป็นผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการบริษัท แจงละเอียดยิบเหตุผล 2 ข้อหลัก ย...
หัวหิน

“หัวหิน” ย้ำจุดขาย “เวลเนส เดสติเนชั่น”

แน่นอนแล้วว่า “หัวหิน” ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการนโยบายการท่องเที่ยวแห่งชาติ (ททช.) ให้เป็น 1 ใน 10 พื้นที่นำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาต...
ยุทธศักดิ์ สุภสร

ททท.โหมโรง “แซนด์บอกซ์” ผนึก “เอเย่นต์-แอร์ไลน์” ปลุกภูเก็ต

ภาคธุรกิจท่องเที่ยวทุกส่วนยังคงเดินหน้าเตรียมความพร้อมอย่างหนักสำหรับการเปิดรับนักท่องเที่ยว ต่างชาติ 1 กรกฎาคมนี้ ที่จังหวัดภูเก็ต และในอีก...
เจ้าหนี้กลุ่มสหกรณ์หนุนชาญศิลป์

เจ้าหนี้กลุ่มสหกรณ์กลับลำหนุน “ชาญศิลป์” เป็นผู้บริหารแผนฟื้นฟูการบินไทย

ผู้บริหาร “การบินไทย” เดินสายล็อบบี้โหวตผ่านแผนฟื้นฟู วงในเผยล่าสุด “ชาญศิลป์-ปิยสวัสดิ์” นำทีมคณะผู้ทำแผนกล่อมเจ้าหนี้กลุ่มสหกรณ์หุ้นกู้สำเ...
บางกอกแอร์เวย์

บางกอกแอร์เวย์ส ให้ผู้โดยสารโหลดผลไม้ท้องถิ่น ฟรี 25 กิโลกรัม

บางกอกแอร์เวย์ส ให้สิทธิผู้โดยสารโหลดผลไม้ท้องถิ่นใต้ท้องเครื่อง ฟรีไม่เกิน 25 กิโลกรัม ถึงสิ้นปี 2564 วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 ส่วนประชาสั...
การบินไทย

“การบินไทย” ยันแผนฟื้นฟูกิจการ เป็นธรรมต่อเจ้าหนี้ทุกฝ่าย

“การบินไทย” ยืนยันแผนฟื้นฟูกิจการเป็นไปตามข้อกำหนดของกฎหมายทุกประการ เป็นะรรมกับเจ้าหนี้ทุกฝ่าย ผลตอบแทนที่ได้รับเมื่อการฟื้นฟูกิจการสำเร็จด...
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ ส่งสัญญาณ ยังไม่ถึงเวลา รัฐบาลอุ้มการบินไทย

พล.อ.ประยุทธ์ ลั่น ไม่ปล่อยให้การบินไทยล้มละลาย ปล่อยให้ผู้จัดทำแผน-บริหารแผนเดินหน้า ผ่านแผนฟื้นฟูฯ ที่ประชุมเจ้าหนี้ 19 พ.ค.นี้ เมื่อวั...
เปิดรายชื่อ 14 เจ้าหนี้การบินไทย

เปิดรายชื่อ 14 เจ้าหนี้ “การบินไทย” ยื่นขอแก้ไขแผนฟื้นฟู

เปิดรายชื่อเจ้าหนี้ใหญ่การบินไทย 14 ราย ไม่เห็นด้วยกับแผนฟื้นฟูกิจการของ "ผู้ทำแผน" ในหลายประเด็น  ยื่นคำร้องขอแก้ไขแผนฟื้นฟูฯ   พร้อมรอลุ้น...
โรงแรมเคป ราชา ศรีราชา

โซนใหม่ “เคป ราชา” โมเดิร์นลักเซอรี่…ครบวงจร

โรงแรม “เคป ราชา ศรีราชา” ภายใต้การบริหารของกลุ่ม “เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์” ตอกย้ำความเป็นโรงแรมชั้นนำในเมืองศรีราชา ด้วยการเปิดอาคารห้องพ...
ภาพเครื่องบินประกอบข่าว การบินไทย

เลื่อนโหวตแผนฟื้นฟูการบินไทยเป็น 19 พ.ค. เวลา 09.00 น.

เจ้าหน้าที่พิทักษ์ทรัพย์ มีมติเลื่อนวันพิจารณาแผนฟื้นฟูกิจการของการบินไทย เป็นวันที่ 19 พ.ค. 64 วันที่ 12 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ...
7 สายการบินกระทุ้งรัฐเรื่องซอฟต์โลน

“แอร์ไลน์” กระทุ้งรัฐเร่งคลอดซอฟต์โลน-ฉีดวัคซีนให้พนักงานสายการบิน

“สมาคมสายการบิน” เตรียมร่อนจดหมายถึงนายกฯ บิ๊กตู่ ขอเข้าพบ ทวงถามความคืบหน้าซอฟต์โลน์ให้กลุ่ม 7 สายการบินภายในประเทศ พร้อมเสนอให้พิจารณาฉีดว...
เที่ยวใต้

“ท่องเที่ยว” กัดฟันรอ มาตรการรัฐ-ซอฟต์โลนต่อลมหายใจ

แม้ว่าที่ผ่านมา แผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวโดยไม่กักตัวตามโมเดล “ภูเก็ตแซนด์บอกซ์” เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเฟสแรก (1 เมษายน-30 มิ...

ข่าวเด่นวันนี้