Home ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

“ทีเส็บ” นำเสนอเส้นทางไมซ์ใหม่ “สัมมนารอบกรุง” ชวนองค์กรจัดทริปประชุม-สัมมนา 1 วัน

จากเป้าหมายของ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ “ทีเส็บ” ในการกระตุ้นนักเดินทางไมซ์ทั้งในและต่างประเทศสำหรับปี 2...

รีกัตต้า เอเชีย จัดแข่งเรือใบ “สมุย รีกัตต้า” หนุนสมุยสู่จุดหมายปลายทางชั้นนำของการล่องเรือเอเชีย

“รีกัตต้า เอเชีย” ประกาศพร้อมจัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติ “สมุย รีกัตต้า” ครั้งที่ 18 เตรียมต้อนรับผู้ที่ชื่นชอบการแล่นเรือใบจากกว่า 20 ประเท...

“มิวเซียมสยาม” ชวนลุยเช็คอินพิพิธภัณฑ์เหนือ ครบ 15 แห่ง รับฟรี! บัตรเติมน้ำมัน 2,000 บาท

“มิวเซียมสยาม” จัดแคมเปญหวังบูทจำนวน เร่งดึงนักท่องเที่ยวเรียนรู้พิพิธภัณฑ์ภาคเหนือ เปิดจุดเช็คอิน 50 แหล่งเรียนรู้ ครบ 15 ที่รับบัตรเติมน้ำมันสูงสุด 2,000 บาท พร้อมเปิดเส้นทางท่องเที่ยวภาคเหนือ หนุนเ...

“เที่ยวไทย” ออกตัวอืด ! “แอร์ไลน์-โรงแรม” กำไร Q1 ลดฮวบ

จากรายงานของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาพบว่า ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาประเทศไทยมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติรวม 10.8 ล้านคน เติบโตเพิ่มขึ้น 1.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยนักท่องเที่ยวจีนและ...

ททท.โหมกระตุ้นโลว์ซีซั่น ดันรายได้รวมโตตามเป้า

ททท.ยันไม่ปรับเป้าปี62 มั่นใจจบปีรายได้เติบโต 10% ชี้นักท่องเที่ยวยังเดินทางแม้จะระวังการใช้จ่ายมากขึ้น ล่าสุดอัดโปรฯเที่ยวในประเทศกระตุ้นคนไทย รักษาฐานตลาดในประเทศไว้ที่ 33% ด้านต่างประเทศยังคงเน้นระ...

“แอคคอร์”ลุยปั้นแบรนด์ลักเซอรี่-ไลฟ์สไตล์ ตั้งเป้า2ปี280แห่ง

"แอคคอร์" ประกาศโหมลักเซอรี่-ไลฟ์สไตล์แบรนด์ ตั้งเป้าเปิดให้บริการ 280 แห่งทั่วเอเชีย-แปซิฟิก ส่วนตลาดไทยขยับสู่ 90 แห่งภายในปีนี้ ล่าสุดรุกสู่ตลาดแบรนด์เรสซิเดนซ์ลักเซอรี่ในอาเซียนแห่งแรกภายใต้ชื่อ "...

โอกาสทอง! “บินไทย” ออกบูธขายทัวร์เอื้องหลวงราคาพิเศษในงาน Money Expo

นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน ) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมออกบูธจำหน่ายแพ็กเกจท่องเที่ยวทัวร์เอื้องหลวง (Royal Orchid Holidays) ราคาพิเศษในงา...

‘PEA’ ผนึก ‘เมเจอร์ฯ’ สร้างภาพยนตร์+นิทรรศการ เฉลิมพระเกียรติ ร.10 พร้อมชวนคนไทยร่วมแสดงพลังแห่งความ...

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ร่วมกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดตัวภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี และนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ ชุด “ธ สว่างในใจ ไทยทั้งชาติ” ที่จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนชาวไทยทุกคนไ...

ท่องเที่ยว Q1/62 นิ่งสนิท ตลาดจีนติดลบทั้ง “จำนวน-รายได้”

จากสถิติของกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่า ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา (มกราคม-มีนาคม 2562) ประเทศไทยมีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาทั้งหมดรวม 10.79 ล้านคน ขยายตัวเพิ่มขึ้น 1.76% ส...

“มิ่งขวัญ” เร่งปั้นอาเซียน ขึ้นแท่น First Destination โลก

ขยับบทบาทตัวเองอีกครั้งสำหรับ "มิ่งขวัญ เมธเมาลี" กรรมการผู้จัดการ "IMAGE D"ASIE" ผู้นำทัวร์อินบาวนด์ในตลาดยุโรปมากกว่า 20 ปี และอุปนายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) โดยล่าสุดได้รับการโปรโมตให...

สทท.นำคณะกรรมการพบรอง ผบ.สตม.หารือมาตรฐานความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

“ชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร” ประธาน สทท.นำคณะกรรมการเข้าพบสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หารือมาตรการความปลอดภัย-อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวต่างชาติในทุกมิติ ทั้งกลุ่ม Long Stay-Visa On Arrival-การท่องเที่ยวข้าม...

ตลาด “เอเชียใต้” โตแรง ! แนะเที่ยวไทยยกระดับภาพลักษณ์

จากสถิติของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาระบุว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา มีจำนวนนักท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียใต้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย 5.48 แสนคน เติบโตช่วงเดียวกันของปี 2561 กว่า 2...

ข่าวน่าสนใจ