หน้าแรก ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

“เอมิเรตส์” เพิ่มเส้นทางด้วยเครื่องบินA380 สู่กรุงมอสโก-เปลี่ยนตารางบินสู่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก...

รายงานข่าวจากสายการบินเอมิเรตส์ เปิดเผยว่า เอมิเรตส์ได้ประกาศเพิ่มเส้นทางบินสู่รัสเซียด้วยการเปิดตัวเส้นทางบินระหว่างดูไบสู่กรุงมอสโก ประเทศ...

“นกแอร์” คว้ารางวัลสายการบินราคาประหยัดดีเด่น จากการโหวต “Smart Travel Asia 2017”...

รายงานข่าวจากสายการบินนกแอร์ เปิดเผยว่า สายการบินนกแอร์ รับมอบรางวัลสายการบินราคาประหยัดดีเด่นของโลกเป็นครั้งที่ 3 จากการโหวตของนิตยสารสมาร์...

“ทอท.” แจงทำข้อกำหนดโครงการ “ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เฟส2” เป็นไปตามหลักการที่ถูกต้อง...

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ชี้แจงกรณีการจัดทำข้อกำหนดและรายละเอียด งานจัดซื้อ พร้อมติดตั้งงานระบบขนส่งผู้โดยสารอัตโนมัติ (Automated People Mover: APM) ในโครงการพัฒนาท่าอากาศยานสุวร...

“กอบกาญจน์” ดันโมเดลอาหารถิ่นสู่มิชลินสตาร์ ดึงเสน่ห์อาหารไทยปั้นรายได้ไทยจากวัตถุดิบท้องถิ่น กระจาย...

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ไทยจะมุ่งเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism) ซึ่งจัดเป็น 1 ในรายจ่าย 3 อันดับแรกของนักท่อง...

“บิ๊กแอร์บัส” โยสต์ ฟอน เดร เฮเดน แนะเอเชียรับมือการบินโตอีก 3 เท่าตัว

สัมภาษณ์พิเศษ เป็นบริษัทยักษ์ผู้ผลิตเครื่องบินขายไปทั่วโลก โดยมีฐานใหญ่อยู่ที่เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส สายการบินในประเทศไทยเองก็เป็นลูกค้าอยู่มากมายหลายแห่ง โดยเฉพาะ การบินไทย ที่เป็นลูกค้า วี.ไอ....

ปั้นเกมโชว์ Amazing Trip Battle กระตุ้นเที่ยวในประเทศ

สำหรับตลาดในประเทศนั้น ล่าสุด ททท. ได้ตอกย้ำแนวคิด "ท่องเที่ยว วิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง" พร้อมสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจ ด้วยการปั้นเกมโชว์ "เกมแข่งเที่ยว Amazing Trip Battle" ประชันแผนท่องเที่ยวช...

ทอท.คาดเปิดยื่นซองประมูลงานขนส่งผู้โดยสารอัตโนมัติสุวรรณภูมิเฟสสอง 6 ก.ย. รู้ผล 11-12 ก.ย.

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. เปิดเผยว่า บริษัทได้กำหนดยื่นเอกสารประกวดราคางานระบบขนส่งผู้โดยสารอัตโนมัติ (Automated People Mover: APM) ในโครงการพัฒนาท่าอ...

เจาะตลาดรายเซ็กเมนต์ หวังเติบโต…ตามโจทย์รัฐบาล

"ยุทธศักดิ์ สุภสร" ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แถลงถึงทิศทางการส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวสำหรับปี 2561 ว่า ททท.ตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้จากการท่องเที่ยวที่ 8%พร้อมทั้งวางแนวทางสำหรั...

“ดุสิต อินเตอร์ฯ”เซ็นสัญญาบริหารโรงแรมหรูบนเกาะมัคตันขยายแบรนด์ดุสิตธานีในฟิลิปปินส์

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯลงนามในสัญญากับ บริษัท โรบินสัน แลนด์ คอร์ปอเรชั่น (Robinsons Land Corporation) บริษัทอสังหาริมทรัพย์...

“แอร์บัส” ส่งมอบเครื่องบิน A350 XWB ลำแรกให้ “เดลต้าแอร์ไลน์”

รายงานข่าวจากบริษัท แอร์บัส ผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของโลก เปิดเผยว่า สายการบินเดลต้าแอร์ไลน์ได้รับมอบเครื่องบิน เอ350-900 ลำแรก (A350 XWB) และจะเป็นสายการบินของสหรัฐฯรายแรกที่เป็นสมาชิกรายล่าสุดที่ปฏ...

ปลัดฯท่องเที่ยว ลงพื้นที่ถนนข้าวสาร สร้างความเชื่อมั่น Street Food สะอาด ปลอดภัย

ปลัดฯท่องเที่ยวเดินหน้าท่องเที่ยวเชิงอาหาร ลงพื้นที่ถนนข้าวสาร สร้างความเชื่อมั่น Street Food สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ อาหารไทย นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่าการท่องเ...

สงขลาซ่อม ‘สะพานแขวนท่าหลวง’ คาดแลนด์มาร์กใหม่ เสริมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา ตรวจความคืบหน้าการปรับปรุงซ่อมแซมสะพานแขวนท่าหลวง ต.บางกล่ำ อ.บางกล่ำ ซึ่งเป็นสะพานที่ใช้ข้ามคลองบางกล่ำ ยาว 64 เมตร ใช้งบประมาณ 3 ล้านบาท...

ข่าวน่าสนใจ