หน้าแรก ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

นกแอร์สปีดรายได้ปิดตัวแดง กางแผน 5 ปีรับการเติบโตล้างขาดทุนสะสม

"นกแอร์" กางแผนกลยุทธ์เพิ่มรายได้-ลดต้นทุน ตั้งเป้ายุติภาวะขาดทุนได้ภายในปีนี้ ประกาศบุกเพิ่มสัดส่วนรายได้เส้นทางต่างประเทศเป็น 40% มุ่งโฟกั...

รมว.ท่องเที่ยวส่งคณะนทท.ผู้พิการทางสายตากลุ่มแรกกลับอังกฤษ มุ่งเดินหน้าตามแนวทาง UNWTO

รมว.ท่องเที่ยวส่งคณะนทท.ผู้พิการทางสายตากลุ่มแรกกลับอังกฤษ มุ่งเดินหน้าต่อนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว ประสานงานทุกภาคส่วนเหนือจรดใต้ปั้นทริป...

ยกระดับท่องเที่ยว “เชียงของ” สู่ The Best Destination

แม้ว่า อ.เชียงของ จ.เชียงราย จะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ที่เชื่อมการค้าถึง 3 ประเทศ "ไทย-จีน-ลาว" รวมทั้งยังเป็นเมืองที่รัฐบาลปักธงให้เป็น 1 ในเมืองเขตเศรษฐกิจพิเศษ แต่เมืองแห่งนี้ก็ยังคงเป็...

คาด “นก” บินเข้าเครื่องยนต์ทำเครื่องบินขัดข้อง

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD9407 เส้นทางสกลนคร – กรุงเทพฯ เกิดปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้องและเม...

“นิวเจนแอร์เวย์ส” เปิดจำหน่ายตั๋วออนไลน์รองรับผู้โดยสารที่เพิ่มต่อเนื่อง

"นิวเจนแอร์เวย์ส" เปิดจำหน่ายตั๋วออนไลน์รองรับผู้โดยสารที่เพิ่มต่อเนื่อง พร้อมจัดโปรโมชั่น ซื้อ 5 ฟรี 1 เที่ยวสนุกกันแบบ “มันส์ยกก๊วน” นายเจริญพงษ์ ศรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิวเจน...

“การบินไทย” แจงเที่ยวบินกรุงเทพฯ-โตเกียว ลงจอดฉุกเฉินเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาระบุว่า บริษัทการบินไทยได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีเที่ยวบินทีจี676 เดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังสนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น ต้องลงจอดฉุกเฉินหลั...

เกาหลีบูมทัวร์กีฬา-เมืองรอง เพิ่ม “อินเซนทีฟ” ดึงคนไทยเที่ยวทะลุ 5 แสน

"เคทีโอ" เปิดกลยุทธ์ดึงคนไทยเที่ยวแดนกิมจิทะลุ 5 แสนคนในปีนี้ เผยเร่งอัดโปรดักต์ทัวร์กีฬา "เล่นสกี-เทควันโด"เพิ่มมาตรการจูงใจบริษัททัวร์-สายการบิน หวังเปิดตลาดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในภูมิภาคเมืองรองใหม่ ...

กระทรวงท่องเที่ยวฯเล็งวางกรอบ หนุนยกระดับ “เที่ยวชุมชน”

รัฐบาลเร่งยกระดับท่องเที่ยวชุมชน หวังเป็นตัวช่วยพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้ยั่งยืน พร้อมวางกรอบการทำงานให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้าในทิศทางเดียวกัน มั่นใจเป็นอีกก้าวย่างสำคัญของการพัฒนาการท่องเที่ยว...

“ราชาเฟอร์รี่” ทุ่ม 300 ล้าน เพิ่มเรือโดยสาร

"ราชาเฟอร์รี่" กางแผนขยายกองเรือเพิ่มเป็น 20 ลำในปี"63 พร้อมรอความพร้อมรุกฐานใหม่ "อันดามัน" เสริมทัพฐานฝั่งอ่าวไทย ตั้งเป้าขึ้นผู้นำด้านขนส่งทางทะเลเชื่อม 2 มหาสมุทรในอีก 5 ปีข้างหน้า นาย อภิชาติ ...

ตม.เตือนตรุษจีนคนทะลักสนามบิน วันละ1.6 แสนคน ผู้โดยสารเผื่อเวลาเช็กอินไม่น้อยกว่า 3 ชม.!

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รอง ผบก.ตม.2 ในฐานะโฆษก บก.ตม.2 เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลตรุษจีน 15-16 กุมภาพันธ์ปีนี้ มีช่วงเวลาเกี่ยวเนื่องวันหยุด 17-18 กุมภาพันธ์ โดยมีข้อมูลจากการท่าอากา...

สนามบินทั่วปท.ตั้งรับ “ตรุษจีน” คาดผู้โดยสารพุ่งทั้งเมืองหลัก-เมืองรอง

"ทอท.-บวท." เตรียมความพร้อมสนามบินทั่วประเทศรองรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีน"61 คาดตลอดเทศกาลผู้โดยสาร 6 สนามบินหลักทะลัก 5.9 ล้านคน จาก 3.5 หมื่นเที่ยวบิน ด้าน บวท.เตรียมความพร้อมหอบังคับการบิน-บ...

“ไทยกรุ๊ป” สปีดเพิ่มรายได้ บินโค้ดแชร์ร่วม 3 แอร์ไลน์

"บินไทย" เร่งแผนยุทธศาสตร์ "ไทยกรุ๊ป" สร้างความแข็งแกร่ง-เพิ่มศักยภาพการแข่งขันทุกเซ็กเมนต์ เดินหน้ากลยุทธ์โค้ดแชร์ ผนึกกำลัง "บินไทย-ไทยสมายล์-นกแอร์" ช่วยลดต้นทุน-เพิ่มรายได้ พร้อมตอบโจทย์นโยบายเที่...

ข่าวน่าสนใจ