หน้าแรก ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

“รมต.พิพัฒน์”จ่อชงปลดล็อกเที่ยวในประเทศมิ.ย.นี้

"รมต.พิพัฒน์" ชงปลดล็อกการท่องเที่ยวในประเทศ-กีฬาที่มีผู้แข่งขันไม่เกิน 6 คนภายในมิถุนายนนี้ หวังกระตุ้นคนไทยออกเที่ยวในประเทศ ช่วยสร้างรายไ...

หวั่น”ท่องเที่ยว”สตาร์ตไม่ติด หันซบ”ซอฟต์โลน”แบงก์SMEพยุงธุรกิจ

อุตฯท่องเที่ยวหวั่นเครื่องยนต์ดับสตาร์ตไม่ติด ผู้ประกอบการ 13 สาขาวิชาชีพดิ้นซบอกสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ "Extra Cash-SMEs One" เอสเอ็มอีแบงก์พยุ...

การบินไทย “คืนเงินค่าตั๋วไม่ได้” ติดล็อกกฎหมายล้มละลาย

“การบินไทย” เผยขณะนี้บริษัทถูกกฎหมายบังคับตามกระบวนการฟื้นฟูกิจการ ส่งผลไม่สามารถชำระคืนเงินค่าตั๋วผู้โดยสารกรณีหยุดบินชั่วคราวได้ ยันดูแลผู...

โควิดป่วน “การบิน” แห่ยกเลิกเที่ยวบินไม่หยุดทะลุ 5.3 แสนไฟล์ท

ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" รายงานว่า สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) รายงานสถิติการขนส่งทางอากาศรายสัปดาห์ในช่วงสถานการณ์การแพร...

“save การบินไทย” สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ ไม่ไว้วางใจแผนฟื้นฟู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2563 สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) ได้ประชุมคณะกรรมการ โดยระบุว่าตามที่รัฐบาลโดยคณะรั...

“การบินไทย” แต่งตั้งบริษัท EY และบอร์ด 5 คน เป็นผู้ทำแผนฟื้นฟู

การบินไทย แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่าได้แต่งตั้ง EY และกรรมการของบริษัท 5 คน ให้เป็นผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ...

“เดอะทับแขก กระบี่” ส่งต่อกำลังใจเหล่านักรบชุดขาวเปิดให้เข้าพักฟรี 3 วัน 2 คืน

“เดอะ ทับแขก กระบี่ บูทิค รีสอร์ท” ขอบคุณความเสียสละบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมมอบที่พักฟรี 3 วัน 2 คืน พร้อมอาหารเช้า เพียงแสดงหลักฐานยืนยันสิ...

“เล็ทส์ รีแลกซ์ สปา” จัดเต็ม 18 มาตรการยกระดับความปลอดภัยรับ New Normal

“สยามเวลเนส” รุกยกระดับ 18 มาตรการความสะอาด-ความปลอดภัย รับมือ New Normal เสริมสร้างความเชื่อมั่นในการใช้บริการหลังวิกฤต COVID-19 นายณรัล...

โรงแรม 5 ดาว รับจ๊อบทำความสะอาดถึงบ้าน หาเงินเลี้ยง พนง.

สถานการณ์โควิด-19 นอกจากจะส่งผลด้านลบต่ออุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วโลก แต่หากมองอีกด้านหนึ่ง ถือเป็นจังหวะที่ผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการได้โชว์ศักยภ...

เปิดตัว “6 อรหันต์” ผู้ทำแผนการบินไทย ยื่นขอฟื้นฟูที่ศาลล้มละลาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเช้าวันนี้ (26 พ.ค.2563) ตัวแทนจากบริษัท เบเคอร์ แอนด์ แม็คเค็นซี่ จำกัด ซึ่งได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษากฎหมายการฟื้...

ททท.มั่นใจ “โรดทริป” บูมรับรัฐผ่อนคลายด้านท่องเที่ยว

ททท.เผย “โรดทริป” จะมาก่อน หลังผ่อนคลายท่องเที่ยวในประเทศ เชื่อจะเปิดตัวยังต้องระมัดระวังเป็นขั้นตอน ท่องเที่ยวเข้าสู่นิวนอร์มใหม่ ระบบจองทว...

“คมนาคม” ถอนด่วน 4 ชื่อร่วมคณะ “วิษณุ” ฟื้นฟูบินไทย

นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า หลังจากที่กระทรวงการคลังจำหน่ายหุ้น 3.17% ให้แก่กองทุนรวมวายุภักษ์หนึ่ง ส่งผลให้...

ข่าวน่าสนใจ