Home ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

บินไทยเมินแผน”ทีจีเทอร์มินอล” ยันกระทบผู้โดยสาร-ไม่พร้อมลงทุนใหม่

คณะกรรมการบริหารบินไทย ยัน "การบินไทย" ไม่พร้อมย้ายฐานจากอาคารหลักสุวรรณภูมิไปอาคาร 2 ตามแผนของ ทอท.ที่อยากให้มี "TG Terminal" เป็นหน้าตาของ...

‘วีระศักดิ์’ เผย ‘เกาะเต่า’ โก กรีน ลดพลาสติกจริงจัง ขยะเก่าอัดแท่งส่งกำจัดบนแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 24 กันยายน นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ขณะนี้ประชาคมเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ซึ...

“เซ็นเตอร์พอยท์”ลุยตจว. ปักธงโรงแรม5ดาวพัทยา

"เซ็นเตอร์พอยท์" ลุยปักธงโรงแรม 5 ดาว เมืองพัทยา หวังตอบโจทย์ความต้องการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างประเทศ พร้อมเปิดให้บริการตุลาคมนี้ คาดหนุนรายได้กลุ่มธุรกิจโรงแรมแตะ 3,000 ล้านบาท ได้ในปี"62 นาง...

“พาที”ผันตัวรุกธุรกิจท่องเที่ยวตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

"พาที สารสิน" อดีตซีอีโอนกแอร์ รุกปฏิวัติธุรกิจท่องเที่ยวแนวใหม่-ยกระดับการท่องเที่ยวที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร เปิดตัว "Really Really Cool" แพ็กเกจท่องเที่ยวที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ที่พัฒนาโดยผู้ให้บริการด้านท...

เปิดแผน TG หยุดขาดทุนปี”65 ก้าวขึ้นท็อปไฟฟ์สายการบินโลก

หลัง "การบินไทย" เริ่มเข้าสู่แผนฟื้นฟูกิจการเมื่อปี 2558 ในยุคที่มีนายจรัมพร โชติกเสถียร นั่งเก้าอี้กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) และภารกิจถูกส่งต่อมายัง "สุเมธ ดำรงชัยธรรม" ดีดีคนใหม่ที่เพิ่งเข้ารับง...

“โรงแรม-ร้านอาหาร” ไทยโต คลอสโมโนโพลรุกธุรกิจไวน์

ธุรกิจโรงแรม-ร้านอาหาร-ท่องเที่ยวเมืองไทยโตกระฉูด "คลอสโมโนโพล" เปิดตัวรุกนำเข้าไวน์เบอร์กันดีจากผู้ผลิตไวน์ประเทศฝรั่งเศสกว่า 60 ราย ตั้งเป้ากวาดยอดขายสิ้นปีนี้กว่า 50 ล้าน มั่นใจโตได้ต่อเนื่องอีกกว่...

กระทรวงท่องเที่ยวฯชี้ 8 เดือนแรกนักท่องเที่ยวต่างชาติ25.8ล้านคน สร้างรายได้1.35ล้านล้านบาท

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงสถานการณ์ท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคมปี 2561 ที่ผ่านมาว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 3,228,595 คน ในจำนวนนี้เป็นนักท่องเที่ยวจากภูมิภา...

“ทราเวลโลก้า” มองบิ๊กดาต้าด้วย 4V เผยปี 2025 การใช้ผ่านช่องทางออนไลน์จะโตอีก 5 เท่า

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2561 ในงานมหกรรมดิจิทัลระดับนานาชาติ “Digital Thailand Big Bang 2018: Thailand Big Data” มีการเสวนาหัวข้อ “การท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล” โดย "ธีร์ ฉายากุล" Country Manager จากทราเวลโล...

สนามบินคันไซ ญี่ปุ่นเปิดแล้ว “บินไทย” พร้อมบินสู่โอซาก้าปกติ

สนามบินคันไซ ญี่ปุ่นเปิดแล้ว “บินไทย” พร้อมบินสู่โอซาก้าปกติ เรืออากาศเอก ปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคงและมาตรฐานการบิน บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ ‪21 ก...

“แอตต้า” กระตุ้นเชื่อมั่นตลาดจีน ขนเอกชนท่องเที่ยวไทยโรดโชว์ 4 เมืองใหญ่

"แอตต้า" ขนเอกชนท่องเที่ยวไทยเดินสายโรดโชว์เมืองจีนดึงความเชื่อมั่น เจาะปูพรม 4 เมืองใหญ่ "เทียนจิน-ชิงเต่า-เหอเฟย์-หนานจิง" เผยแม้จะเป็นเมืองรอง แต่เป็นตลาดใหญ่ มีประชากรรวมกันกว่า 250 ล้านคน แถมรา...

“ททท.-การท่องเที่ยวจีน” คาด ปลายปีนี้จีนเที่ยวไทยกลับสู่ปกติ

ต้องยอมว่าเหตุการณ์เรือนักท่องเที่ยวล่มที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนอย่างมาก จากเดิมที่หลายฝ่ายคาดว่าสถานการณ์โดยรวมน่าจะกลับส...

สัมปทานดิวตี้ฟรีกับเงินแสนล้าน

เดือนเด่น นิคมบริรักษ์ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ในขณะที่เศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกยังลุ่มๆ ดอนๆ อยู่ด้วยปัญหารุมเร้านานับประการ สาขาการท่องเที่ยวเป็นดาวเด่นที่ช่วยฉุดให้เศรษฐกิจไทยยังขยายต...

ข่าวน่าสนใจ