Home ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

“นกแอร์” เปิดแคมเปญ 1 อำเภอ 1 โรงแรม ร่วมค้นหาพาร์ทเนอร์โรงแรมไทยทั่วประเทศหนุนท่องเที่ยวไทย...

รายงานข่าวจากสายการบินนกแอร์ เปิดเผยว่า สายการบินฯ ได้ร่วมผลักดันการท่องเที่ยวไทยด้วยการเปิดแคมเปญ 1 อำเภอ 1 โรงแรม เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประก...

“ไมเนอร์”บุกโรงแรมเมียนมา ส่งแบรนด์อวานี-โอ๊คส์ชิมลาง

"ไมเนอร์ โฮเทลส์" ผนึกคาจิมะ ยานคิน พีพีพี เปิดตลาดเมียนมา ส่ง 2 แบรนด์หลัก "อวานี-โอ๊คส์" รวมเกือบ 500 ห้องรวมอยู่ในโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่...

“เคแอลเอ็ม”ขยายพอร์ตสู่เอเชียบาลานซ์ความเสี่ยง

"เคแอลเอ็ม แอร์ไลน์" รุกขยายพอร์ตการบินสู่ภูมิภาคเอเชีย หวังกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจในอนาคต เผยดีมานด์ตลาดเส้นทางบินระหว่างเนเธอร์แลนด์สู่อเมริกา-จีนพุ่ง เตรียมผนึก "แอร์ฟรานซ์" ขยายธุรกิจในอนาคต พร้...

เปิดโมเดล ‘โปรไฟไหม้ ’Game Changer…เอเย่นต์ทัวร์

ท่ามกลางภาวะค่าเงินบาทที่แข็งค่า อยู่ในขณะนี้เอื้อให้คนไทยจำนวนมากแห่ไปเที่ยวต่างประเทศเป็นจำนวนมาก บวกกับแนวโน้มราคาแพ็กเกจเที่ยวต่างประเทศของไทยที่ต่ำลง และมีให้เลือกหลากหลายขึ้นอย่างชัดเจน โดยเฉ...

กลุ่มลูกทัวร์ “อีแอลซี” โร่ยื่นหนังสือต่อกรมการท่องเที่ยวระงับเพิกถอนใบอนุญาต หนุนให้จัดทริปต่อ-เยีย...

จากที่มีข่าวบริษัท อีแอลซี กรุ๊ป จํากัด บริษัททัวร์ที่ดำเนินธุรกิจในรูปแบบกลุ่มปิดที่เคยเป็นข่าวว่าเป็นการกระทำที่หลอกขายแพ็กเกจทัวร์ล่วงหน้า ซึ่งประเมินกันว่าน่าจะมีมูลค่าหลายพันล้านบาท แล้วไม่มีทริป...

ททท. เผยทิศทางติดสปีดครึ่งปีหลัง หวังกู้วิกฤตท่องเที่ยว’63

ธุรกิจท่องเที่ยวไทยจะดำเนินต่อไปอย่างไร เมื่อนาวาท่องเที่ยวไทยประหนึ่งกราฟหัวดิ่ง มีแต่ปักลงอย่างเดียว ไร้วี่แวะจะขยับขึ้น ท่ามกลางเสียงร้องหาสัญญาณบวกของเหล่าผู้ประกอบการ ทิศทางและท่าทีของ ททท.ในฐ...

ยักษ์ใหญ่ทุบราคา’โปรไฟไหม้’ ทัวร์เอาต์บาวนด์3แสนล้านวุ่น 

ทัวร์เอาต์บาวนด์ 3 แสนล้านเดือด ยักษ์ใหญ่ "ยูนิไทย" ขย่มตลาดหนัก กดราคาทัวร์ ตปท.ต่ำสุด ๆ ใช้โซเชียลมีเดียอัดโมเดล "โปรไฟไหม้" ทุกช่องทาง ทุบเอเย่นต์ทัวร์กลาง-เล็กร่วง สมาคมไทยบริการท่องเที่ยวยอมรับปั...

‘เวียดนาม’ มาแรง! ‘ไทย’ทำใจเสียแชมป์ตลาดเกาหลี

ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาธุรกิจการท่องเที่ยวเวียดนามเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้เวียดนามขึ้นแท่นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแนวหน้าในอันดับที่ 6 ของโลกจากการจัดอันดับโดย TripAdvisor จากแนวโน้มนี้ทำให้ "เวียด...

‘ทีเส็บ’รุกสานฝันคนรุ่นใหม่ ร่วมขับเคลื่อนอุตฯไมซ์ไทย

"ทีเส็บ" ผนึกพันธมิตรเดินหน้าโปรเจ็กต์ Thailand"s MICE Startup เปิดเวทีพัฒนาต่อยอดธุรกิจสานฝันคนรุ่นใหม่ พร้อมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ไทยเฟ้นสุดยอดสตาร์ตอัพเข้าโครงการบ่มเพาะ เตรียมนำเสนอผลงานในงานประ...

“บินไทย” ผนึกร้านอาหารเมนยะ อิตโต ราเม็ง เสิร์ฟเมนูราเม็งชื่อดังในเส้นทางกรุงเทพฯ สู่ญี่ปุ่น...

นายสุธีรัชต์ ศิริพลานนท์ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยได้ร่วมกับร้านอาหารเมนยะ อิตโต ราเม็ง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสาขาของร้านราเม็ง...

ขนมไหว้พระจันทร์ “ออร์แกนิค” เพนนินซูลาฯ พัฒนาสินค้าใหม่ หวังยอดขายทะลุ 400,000 ชิ้น!

“เพนนินซูลา” เตรียมจัด “ขนมไหว้พระจันทร์ออร์แกนิค” กว่า 400,000 ชิ้น ส่งถึงมือลูกค้ารับเทศกาลก่อนใคร เผยจัดหีบห่อย่อยสลายได้เอาใจผู้บริโภคสายกรีน พร้อมดึงตัวศิลปินลายเส้นไทยจับ AR ใส่ ชวนผู้ซื้อขนมสแก...

‘ททท.’ กัดฟันสู้พิษปัจจัยเสี่ยง ทวงแชมป์ท่องเที่ยวยืนเป้ารายได้ 4 ล้านล้าน

ช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา หลายองค์กรด้านการท่องเที่ยวได้ออกมาคาดการณ์ตัวเลขรายได้ของภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว พร้อมดัชนีความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยวของไทยในหลากหลายทิศทาง แต่สำหรับการท่องเที่ยวแห่งประ...

ข่าวน่าสนใจ