Home ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

“ชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร” นั่งแท่นประธาน สทท.คนใหม่ หลังประชุมเลือกตั้งสุดมาราธอนนาน 7-8 ชั่วโมง

“ชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร” นั่งแท่นประธาน สทท.คนใหม่ หลังประชุมเลือกตั้งสุดมาราธอนนาน 7-8 ชั่วโมง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่สุดที่ประชุมเลื...

ศึกชิงเก้าอี้ประธาน สทท.คนใหม่ระอุ! บัตรผีโผล่-ทำที่ประชุมอลเวง ประธานขอเวลานอกแก้เกมก่อนดำเนินการต่...

ศึกชิงเก้าอี้ประธาน สทท.คนใหม่ระอุ! บัตรผีโผล่-ทำที่ประชุมอลเวง ประธานขอเวลานอกแก้เกมก่อนดำเนินการต่อ ผู้สังเกตุกรณ์คาดเกมนี้ยื้ออีกยาว ผ...

ครม. ไฟเขียวยกเลิกค่าธรรมเนียม VOA เพิ่ม 4 ประเทศ -กลุ่มไม่ต้องขอวีซ่าอยู่ไทยได้ 30 วันเพิ่มอีก 7 ปร...

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.30 น. ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบยกเลิกค่าธรรมเนียมวีซ่...

ไอคอนสยาม จัดงาน “ไอคอนสยาม เจ้าพระยา ริเวอร์ ออฟ ไลฟ์” 19-22 พ.ย.นี้

ไอคอนสยาม เดสติเนชั่นแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จัดงาน “ไอคอนสยาม เจ้าพระยา ริเวอร์ ออฟ ไลฟ์” (ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF LIFE) ร่วมสืบสานและอนุรักษ์ประเพณีไทยในเทศกาลลอยกระทงรักษ์โลก ตั้งแต่ 19 – ...

“บินไทย” แจ้งปรับตารางการบิน-ยกเลิกบางเที่ยวบินเนื่องจากการปล่อยโคมลอยช่วงลอยกระทง-วันสิ้นปี...

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งการปรับตารางการบินและยกเลิกบางเที่ยวบินไปยังภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 22-23 พฤศจิกายน 2561 และวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ในช่วงวันลอยกระทงและวันสิ้นปี เพื่อรักษามาตรฐานความ...

ปลุกท่องเที่ยวจีน-อาเซียน ดันรายได้ปีหน้าโตตามแผน

ผู้ว่า ททท. ฟันธงรายได้ท่องเที่ยวไทยทะลุเป้า 3 ล้านล้านบาท หลังมาตรการกระตุ้นไฮซีซั่น สั่ง 5 สำนักงานในจีน 8 สำนักงานอาเซียนปั้นตัวเลขนักเที่ยวโค้งท้ายเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 5 แสนคน เดินหน้าเจาะตลาดบนรักษ...

“เคทีซี” เร่งเพิ่มพันธมิตรทั่วโลก ดึงสิทธิประโยชน์ตอบโจทย์ “นักเดินทาง”

คาดการณ์กันว่า การใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวไทยจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบค่าเฉลี่ยโดยรวมของนักท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียหรือทั่วโลก ทั้งนี้ส่วนหนึ่งเป็นผลจากมีผลิตภัณฑ์ในการชำระเงินที่เพิ่...

ททท.ปูพรมตลาดอเมริกา เจาะตลาดรายเซ็กเมนต์

ททท.เผยตลาดอเมริกาเติบโตดี มุ่งดึงกลุ่มมิลเลนเนียล-โรแมนซ์-LGBT เข้าไทย ควบเพิ่มโฟกัสทำตลาดออนไลน์คู่ออฟไลน์ ล่าสุดจัดแฟมทริป-เทรดมีตพาเอเย่นต์ตะลอนทัวร์ไทย พร้อมจับมือสายการบินทำโปรโมชั่นร่วม นางศ...

“ศุภจี” ชี้ธุรกิจท่องเที่ยว ก้าวสู่ยุค Experience Economy

"ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกและเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดนิ่งในขณะนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นคือ การเปลี่ยนแปลง และการเปลี่ยนแปลงในเชิงธุรกิจที่เกิดขึ้นในอนาคตคือ ความต้องการของคนที่ต้องได้รับการตอบสนองโดยเท...

วงในเผย “พงษ์ภาณุ” ซบไทยเบฟฯ หลังลาจากตำแหน่งปลัด ก.ท่องเที่ยวฯ

แหล่งข่าวในธุรกิจท่องเที่ยวรายหนึ่ง กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า จากกระแสข่าวนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง โดยมีผลในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ เนื่องจากนายพ...

ผู้โดยสารเฮ! ‘บินไทย’ ได้สิทธิผลิตอาหารกล่อง-เครื่องดื่มบนรถทัวร์ บขส.

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาซื้อขายอาหารกล่องและเครื่องดื่มเพื่อให้บริการผู้โดยสารบนรถโดยสารปรับอากาศ ชั้น 1 ระหว่าง บริษัท กา...

ททท. นำทัพผู้ประกอบการไทยร่วมงาน CITM 2018 ณ นครเซี่ยงไฮ้ หวังกระตุ้นตลาดนทท.แดนมังกรเที่ยวไทยต่อเนื...

ททท. นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยกว่า 50 ราย ร่วมเจรจาธุรกิจ-นำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวของไทย ภายในงาน CITM 2018 ช่วงที่ 16-18 พ.ย.นี้ ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน หวังกระตุ้นการเดินทางนักท่องเที่ยวกลุ่ม...

ข่าวน่าสนใจ