หน้าแรก ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

ถึงไทยเเล้ว! บินไทย รับมอบโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ลำแรก เตรียมประเดิมเส้นทางเชียงใหม่-ภูเก็ต 23 ก.ย....

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ย. บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดให้สื่อมวลชนเยี่ยมชมเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ลำแรกที่เ...

8 เดือนแรกปีนี้ต่างชาติแห่เที่ยวไทยกว่า 23 ล้านคน

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า สถานการณ์ท่องเที่ยว 8 เดือนแรกปีนี้ (มกราคม – สิงหาคม 2560) มีนักท่องเที่ย...

สดใส! ท่องเที่ยว 8 เดือนแรกสร้างรายได้ 1.7 ล้านล้านบาท

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงสถานการณ์ท่องเที่ยวเดือนสิงหาคม ปี 2560 ว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 3,133,411 คน ในจำนวนนี้ เป็นนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคเอเชียตะวั...

“ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์” เพิ่มบินตรงสู่โอซาก้า เป็น 2 เที่ยวบิน/วัน บินคุ้มราคารวมเริ่มต้นเพียง 3,990 ...

นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า ในช่วงปลายปีต่อเนื่องไปจนถึงไตรมาส 1 ถือเป็นโอกาสในฤดูกาลท่องเที่ยว ไม่เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยที่นิยมเดินทางไปท่องเที่ย...

การบินไทยต้อนรับเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ลำแรก พร้อมนำเข้าประจำฝูงบินทันที

นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยต้อนรับเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ ลำแรก เข้าประจำฝูงบินของการบินไทยซึ่งแสดงให้เห็นถึงความ...

ผ่ากลยุทธ์ “โกลเด้น ทิวลิป” บริหารโรงแรมยุคนี้ต้อง “คิดต่าง”

สัมภาษณ์พิเศษ ต้องยอมรับว่า แนวโน้มจำนวนนักท่องเที่ยวที่ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเป็นตัวแปรหนึ่งที่ทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมและบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ หันมาสนใจลงทุ...

“เอ็กซ์พีเดีย” รุกกลุ่มแฟมิลี่ เผย “เอเชีย” โตแรง (1)

"เอ็กซ์พีเดีย" เว็บไซต์บริการด้านการท่องเที่ยวครบวงจรชั้นนำได้ร่วมกับ "นอร์ธสตาร์" (NorthStar) บริษัทชั้นนำของโลกด้านการวิจัยและกลยุทธ์ทางการตลาด โดยได้ทำการสำรวจและศึกษาข้อมูล เรื่องความสำคัญของการท่...

“แอร์บีแอนด์บี” เจาะนักเดินทางกลุ่มเดินทางเพื่อธุรกิจ

"แอร์บีแอนด์บี" รุกเจาะตลาดนักเดินทางเพื่อธุรกิจ หลัง "โกลบอล บิสซิเนส ทราเวล แอสโซซิเอชั่น" ประมาณการว่า ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก มีสัดส่วนการเดินทางเพื่อธุรกิจสูงที่สุดถึง 40% ในตลาดโลก นายเดวิด โฮล...

“พาที” ถอย “ติดปีกนกแอร์” ดัน “ไทยกรุ๊ป” พ้นเหวขาดทุน !

เซอร์ไพรส์วงการไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับข่าวการยื่นใบลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) สายการบินนกแอร์ ของ "พาที สารสิน" ที่แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯเมื่อคืนวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา ทั้...

ททท.ชวนท้าเที่ยวข้ามภาค ย้ำภาพเชียงรายเมือง “กาแฟ-ชา”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดกิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาค "Best of Coffee and Tea @ Chiangrai" ในวันที่ 23-24 กันยายน 2560 ณ สิงห์ ปาร์ค จังหวัดเชียงราย ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเก...

“พาที สารสิน” โพสต์ “ทุกการเปลี่ยนแปลง นำมาซึ่งอนาคตที่สดใส” หลังลาออกจากซีอีโอนกแอร์...

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ประชุมคณะกรรมการสายการบินนกแอร์ มีมติรับทราบ “พาที สารสิน” ลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นั่งรองประธานกรรมการบริษัท เเต่งตั้ง “ปิยะ ยอดมณี” นั่งประธานเจ้าหน้าที่บริห...

“พาที สารสิน” ลาออกตำเเหน่งซีอีโอ “นกเเอร์”

ที่ประชุมคณะกรรมการสายการบินนกแอร์ มีมติรับทราบ "พาที สารสิน" ลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นั่งรองประธานกรรมการบริษัท  เเต่งตั้ง "ปิยะ ยอดมณี" นั่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารแทน บริษัท สายการ...

ข่าวน่าสนใจ