หน้าแรก ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

“กอบกาญจน์” ยังปฏิบัติหน้าที่รมว.ท่องเที่ยวตามปกติ หลังเปิดใจพร้อมน้ำตา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แถลงข่าวเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงกระแสข่าวมีรา...

“ยอดชาย” ติดปีกนกสกู๊ต ฝ่าวงล้อมโลว์คอสต์-ดันรายได้หมื่นล้าน

สัมภาษณ์ เปิดตัวและให้บริการมากว่า 3 ปีแล้ว สำหรับสายการบินราคาประหยัด "นกสกู๊ต" ซึ่งถือกำเนิดจากการร่วมทุนระหว่างสายการบิน "นกแอร์" และ ...

ททท.เดินหน้า “เที่ยวไทยเท่ 2” ชู 5 วิถี-หนุนไทยเที่ยวไทย 1 ล้านล้าน

หลังจากที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ปลุกกระแสไทยเที่ยวไทยด้วยการเปิดตัวโครงการ "#เที่ยวไทยเท่" ในครึ่งแรกของปี 2559 ที่ผ่านมา ด้วยการชวนคนไทยออกไปออกแบบความเท่ทั่วไทย พร้อมสร้างทัศนคติและแนวคิ...

“ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์”จัดทัพบุก เพิ่มความถี่เปิดรูทใหม่ญี่ปุ่น-เกาหลี-จีน

"ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์" จัดทัพบุกหนัก "ญี่ปุ่น-เกาหลี-จีน" พร้อมแผนรับเครื่องบินใหม่เพิ่ม 4 ลำ เผยเปิดบิน "ซัปโปโร" ต้นปีหน้า หลังถูกแช่แข็งกว่า 2 ปี คาดปี"61 โกยรายได้ 1.3 หมื่นล้าน กวาดยอดผู้โดยสาร 2...

ทย.สรุปแผนพัฒนาสนามบิน ดึง”ทอท.”นำร่องบริหาร2แห่ง

"กรมท่าอากาศยาน" เผยผลการศึกษาแนวทางยกระดับ 29 สนามบิน วางเป้าดึง ทอท.นำร่องบริหาร "อุดรธานี-ตาก" พร้อมให้เอกชนร่วมลงทุนพัฒนา "ลำปาง-เพชรบูรณ์-นครราชสีมา-ชุมพร" นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ...

“นกแอร์” เดินหน้าตามแผน ขยายเส้นทางบินใหม่สู่ประเทศจีน

บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) เตรียมเปิดบริการเส้นทางบินใหม่ไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีนเพิ่มอีก 5 เส้นทาง ภายในไตรมาสแรกของปี 2561 โดยนอกจากจะเป็นการเพิ่มศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจให้กับสายการบินแล้...

“ททท.” ปลื้มเที่ยวไทยเท่ดันคนไทยเที่ยวไทยพุ่ง ลุยต่อระยะ 2

"ททท." ปลื้มเที่ยวไทยเท่ดันคนไทยเที่ยวไทยพุ่ง ลุยต่อระยะ 2 เจาะกลุ่มแมสหวังช่วยดันรายได้ปี'61 กว่า 1 ล้านล้านบาท นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และประธานสภาหอการค้า...

“เพชร ไกรนุกูล” ขึ้นแท่น สานต่อแผนลงทุน “ดิ เอราวัณ กรุ๊ป”

บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวัที่ 14 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมาว่า "กมลวรรณ วิปุลากร" กรรมการผู้จัดการใหญ่ จะเกษียณอายุตามข้อบังคับการทำงานของบริษั...

AHS ลุยปั้นแบรนด์ “เวียนนาเฮ้าส์-เทรเวลลอดจ์” ในไทย

"แอ็บโซลูท โฮเต็ล เซอร์วิส" ดึงแบรนด์ "เวียนนา เฮ้าส์" มาเปิดในไทย-ส่งออกแบรนด์ "ยู โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ต" ปักธงในยุโรป หลัง "บีทีเอส กรุ๊ป" ปิดดีลใหญ่เข้าถือหุ้นเวียนนา เฮ้าส์ 100% พร้อมผนึก "เทรเวล ล...

“แอร์ไลน์”…กำไรหด ชี้แข่งขันสูง-ราคาน้ำมันพุ่ง

ในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติยังเดินทางเข้ามาประเทศไทยเพิ่มขึ้นถึง 6.43% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากทางภูมิภาคเอเชียตะวันออก และนักท่องเที่ยวในแถบภูมิภาคยุโรป ...

ยลโฉมความหรูหรา โบอิ้ง 777 ของสายการบินเอมิเรตส์ การดีไซน์ไฮคลาสแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ต

หลังเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สายการบินเอมิเรตส์ได้เผยโฉมการตกแต่งภายในอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 777 ซึ่งรวมไปถึงห้องสวีทแบบไพรเวทที่ออกแบบได้สุดหรูหรา โดยการออกแบบตั้งแต่พื้น ประตู ...

“โอเชี่ยนมารีน่า” หนุน ฮับท่องเที่ยวทางทะเล

"พัทยา" ถือเป็นเมืองที่มีศักยภาพในการเติบโตที่สูงมากในด้านการท่องเที่ยว ทั้งจำนวนนักท่องเที่ยว การใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว รวมทั้งยังเป็นเมืองที่อยู่ในพื้นที่ของแผนงานพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หร...

ข่าวน่าสนใจ