หน้าแรก ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

ศบศ. เห็นชอบ ยก “หัวหิน-ชะอำ” เป็น Thailand Wellness Sandbox

ที่ประชุม ศบศ. "หัวหิน-ชะอำ" แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Thailand Wellness Sandbox วันที่ 21 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมคณะก...

Tripadvisor เผยกรุงเทพฯ-ภูเก็ตติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก

Tripadvisor เผยผลการจัดอันดับเมืองที่ได้รับรางวัล Travellers’ Choice Best of the Best Awards 2022 กรุงเทพฯ-ภูเก็ตติดอันดับสถานที่ยอดนิยมของเ...

กรมการท่องเที่ยว ลงนาม MOU เชื่อมโยงฐานข้อมูลธุรกิจท่องเที่ยว

กรมการท่องเที่ยวลงนาม MOU ร่วมกับกรมการปกครอง และกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เชื่อมโยงฐานข้อมูลภาคบริการการท่องเที่ยว หวังลดการซ้ำซ้อนข้อมูล ได้...
บางกอกแอร์เวย์ส

บางกอกแอร์เวย์สเปิดเที่ยวบินพิเศษกรุงเทพฯ-ภูเก็ต หนุนแซนด์บอกซ์ 1 ก.พ.นี้

“บางกอกแอร์เวย์ส” เปิดเที่ยวบินพิเศษกรุงเทพฯ-ภูเก็ต สำหรับผู้โดยสารซีลรูต สนับสนุนโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ เริ่ม 1 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป ...

เปิดวิธีทั่วโลกเข้าไทย ด้วยระบบ Test & Go แซนด์บอกซ์ มีผล 1 ก.พ นี้

ศบค. ชุดใหญ่ เคาะมาตรการรับผู้เดินทางเข้าประเทศ ทั้ง Test & Go และ Sandbox เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป อนุญาตเข้ามาได้ทุกประเทศ...
โรงแรม.

สมาคมโรงแรมมึนตึ๊บ ! ยันธุรกิจไม่มีเงินรายได้จ่ายภาษีที่ดิน

สมาคมโรงแรมโอดธุรกิจโรงแรมกระทบหนัก ไม่มีรายได้มา 2 ปีเต็ม รายได้ทั้งระบบหายไปกว่า 90% ไม่มีเงินจ่ายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างตามนโยบายรัฐแน...

แอคคอร์กางแผนปี’65 เตรียมเปิดโรงแรม 300 แห่งทั่วโลก

แอคคอร์กรุ๊ปกางโรดแมปปี’65 วางแผนเปิดตัวโรงแรม-รีสอร์ตกว่า 300 แห่งทั่วโลก เตรียมเปิดตัวรีสอร์ตริมทะเลระยอง-โรงแรมใจกลางย่านสีลม เผยปี’64 เส...

รมว.ท่องเที่ยวคืน 8 แสนสิทธิ “ทัวร์เที่ยวไทย” ดันเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4

สัมภาษณ์พิเศษ เกิดประเด็นร้อนมากสำหรับกระแสข่าวว่ารัฐบาลจะยุติโครงการ “ทัวร์เที่ยวไทย” เพื่อนำงบประมาณไปขับเคลื่อนโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน...
ไทยแอร์เอเชีย เพิ่มสภาพคล่อง 1.4 หมื่นล้านสำเร็จ ผู้ถือหุ้นแห่จองหุ้นเพิ่มทุนเกินเป้า

ไทยแอร์เอเชียเพิ่มสภาพคล่อง 1.4 หมื่นล้านสำเร็จ ผู้ถือหุ้นแห่จองหุ้นเพิ่มทุนเกินเป้า

“ไทยแอร์เอเชีย” เพิ่มสภาพคล่อง AAV สำเร็จ เผยลอตสุดท้ายจัดสรรให้ผู้ถือหุ้นเดิม 3,000 ล้านบาทได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด ชี้ผู้ถือหุ้นขอจองซื...
เปิดประเทศ-สนามบิน

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ชง ศบค. เปิด Test & Go อีกครั้ง 1 ก.พ.นี้

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เตรียมเสนอ ศบค.พิจารณาเดินหน้าเปิดรับต่างชาติโดยไม่กักตัวรูปแบบ Test & go อีกครั้ง 1 ก.พ.นี้ หลังปิดลงทะเบียนในระบบ Th...

เทรนด์ท่องเที่ยวปี’65 : เที่ยวอย่างรับผิดชอบ ซัพพอร์ตท้องถิ่น

บริษัทนำเที่ยวแคนาเดียนเผยเทรนด์ท่องเที่ยวปี’65 นักท่องเที่ยวสนใจเที่ยวอย่างรับผิดชอบ ซัพพอร์ตท้องถิ่น พร้อมเปย์มากขึ้นและขอเดินทางไกล ๆ คาด...

ททท.จัดงาน “มากินกัญ” ชูเทรนด์กัญชา-กัญชง หนุน Gastronomy Tourism

ททท.เดินหน้ากระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศ จัดเทศกาลอาหารสุขภาพเพื่อการท่องเที่ยวสีเขียว “มากินกัญ” ภายใต้โครงการ Gastronomy Amazing ยิ่งกว่าเ...

ข่าวเด่นวันนี้