Home ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

5 ปี “เดอะ สยาม” ความภาคภูมิใจของกลุ่ม “สุโกศล”

สัมภาษณ์พิเศษ นอกจากจะเป็นครอบครัว "นักดนตรี" แล้ว ครอบครัว "สุโกศล" ถือเป็นอีกตระกูลหนึ่งที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงธุรกิจโรงแรมมานานกว่า 40 ...

การบินไทยผวา! เอฟเอเอ ออกคำเตือน โบอิ้ง 787 เสี่ยงใบพัดเครื่องยนต์แตกร้าว

รายงานข่าวจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย(กพท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2561ที่ผ่านมาสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐ(เอฟเอ...

คณะประชารัฐท่องเที่ยวเร่งต่อยอด”AmazingThaiTaste”

คณะทำงานสานพลังประชารัฐด้านท่องเที่ยว-ไมซ์ ลุยต่อยอดโครงการ "Amazing Thai Taste" อัด 2 กิจกรรมหลัก สร้างเครือข่ายร้านอาหารแนะนำทั่วทุกภูมิภาคกว่า 1,000 ร้าน พร้อมจัดงานเฟสติวัลรวมอาหารขึ้นชื่อต้นเดือน...

ไตรมาสแรกท่องเที่ยวอู้ฟู่ สร้างรายได้กว่า 5.7 แสนล.

ท่องเที่ยวไตรมาสแรกอู้ฟู่ ! นักท่องเที่ยวต่างชาติทะลุ 10.6 ล้านคน ขยายตัวกว่า 15% สร้างรายได้มูลค่า 5.7 แสนล้านบาท เติบโตขึ้นกว่า 19% เผยจีนครองอันดับนักท่องเที่ยวสูงสุดกว่า 3 ล้านคน สร้างรายได้ 1.7 แ...

ตลาด “ทัวร์อินเซนทีฟ” คึกคัก บ.ขายตรงแห่ประชุมในไทย

ธุรกิจท่องเที่ยวไทยเฮ! บริษัทขายตรงระดับโลกเลือกไทยเป็นศูนย์กลางกิจกรรม เตรียมนำสมาชิกกว่า 4 หมื่นคนเข้ามาอบรม วางแผน และท่องเที่ยวในปีนี้ ด้าน "ทีเส็บ" มั่นใจรายได้จากตลาดอินเซนทีฟทัวร์ไทยแตะถึง 22,0...

น้องใหม่ RubikTrips สู้ศึก OTA ดึงนักท่องเที่ยวจีนเข้าไทย

เปิดให้บริการไปแล้วเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำหรับ "รูบิกทริปส์" (RubikTrips) แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวครบวงจรสัญชาติไทยรายแรกของประเทศไทย หลังจากเตรียมตัวมากว่า 2 ปี "ประชาชาติธุรกิจ" มีโอกาสร่วม...

ททท.อัดแคมเปญ “เทคอะเบรค” ไปชาร์จพลัง 20 เมืองในฝัน

"ททท." ผนึกพันธมิตรธุรกิจท่องเที่ยว ทั้งสายการบิน ที่พัก รถเช่า เปิดตัวแคมเปญ "เทค อะ เบรค" ดึงมนุษย์ทำงานหยุดพักแล้วออกเดินทางบำบัดความเครียดใน 20 เมืองในฝันของคนทำงาน พร้อมเขียนรีวิวชิงรางวัล นาย...

“ไทยสมายล์” คว้ารางวัลใหญ่จาก TripAdvisor ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

สายการบินไทยสมายล์ คว้ารางวัลสายการบินยอดเยี่ยมของประเทศไทยและ สายการบินยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 พร้อมด้วยรางวัลชนะเลิศสายการบินที่มีที่นั่งชั้นประหยัดยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย จาก...

ตม.คาดปิดท้ายสงกรานต์สนามบินคนล้นพุ่ง 1.5แสนต่อวัน แนะบินนอกเผื่อเวลา 3 ชม.

เมื่อวันที่ 15 เมษายน พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รองผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) เปิดเผยว่า พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผบก.ตม.2 สั่งการกำชับให้ ตำรวจ...

Brainwake สปีดธุรกิจ “อาหาร” (หวัง) ปูฐานสู่ “โรงแรม-ท่องเที่ยว”

สัมภาษณ์พิเศษ หากเอ่ยชื่อ "สุรนันทน์ เวชชาชีวะ" เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ยังคุ้นเคยกับบทบาทความเป็นนักการเมือง ทั้งอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สังกัดพรรคไทยรักไทย อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลข...

“ดุสิต อินเตอร์” ปูพรม แบรนด์ “อาศัย” มัดใจกลุ่มมิลเลนเนียล

เก็บตกจากงานกลุ่มดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล แถลงข่าวเปิดตัวแบรนด์โรงแรมแนวไลฟ์สไตล์น้องใหม่นาม "อาศัย" (ASAI) ไปเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา นับเป็นการเปิดเกมรุกเจาะลูกค้านักเดินทางตลาด "มิลเลนเนียล" ที่...

หวั่นค่าแรงทุบ “โรงแรม 3 ดาว” แนะ “คุมต้นทุน-ขายออนไลน์” รับแข่งขันสูง

"ทีเอชเอ" หวั่นโรงแรม 3 ดาวกระอักต้นทุน หลังรัฐบาลประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศ 1 เมษายนที่ผ่านมา แนะเร่งปรับตัวทั้งทำแผนควบคุมต้นทุนรักษาพนักงาน หารายได้เพิ่ม หนุนผู้ประกอบการพลิกแพลงวิธีทำตลาดออ...

ข่าวน่าสนใจ