Home ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

รมว.ท่องเที่ยวฯ-ททท. เปิดงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2562”

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยในพิธีเปิดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 39 ประจำปี 2562 ว่า ที่...

“ดีวาน่ากรุ๊ป” ปรับยุทธศาสตร์ ทุ่มปั้นโปรเจ็กต์ 5 ดาวรับตลาดเปลี่ยนทิศ

"ดีวาน่า กรุ๊ป" ปรับยุทธศาสตร์มุ่งเจาะตลาดคุณภาพรับเทรนด์ตลาดนักท่องเที่ยวเปลี่ยน เผยเตรียมทุ่มงบฯลงทุนอีก 1.2 พันล้านผุดโรงแรมใหม่ระดับ 5 ด...

“บิ๊กโจ๊ก” ตรวจตม.สุวรรณภูมิเตรียมตรุษจีน เผย นทท.ขยายตัว 92% หลังงดค่าธรรมเนียมหน้าด่าน...

เมื่อวันที่ 23 มกราคม พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) นายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเ...

“The Marvel Experience Thailand” แห่งแรกในอาเซียน ประกาศปิดตัว

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่สวนสนุกธีมพาร์กซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel ได้มาเปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2561 บ...

ททท.เผยเทศกาลตรุษจีน 4-10 ก.พ. คาดมีนักท่องเที่ยว 1.03 ล้านคน สร้างรายได้ 2.4 หมื่นล้านบาท

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 4-10 ก.พ. 2562 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมด 1.03 ล้านคน เพิ่มขึ้น 8% สร้างรายได้จากก...

“สยามฮอป” เปิดให้บริการฮอปออนฮอปออฟ 4 เส้นทาง ทั่วกรุงเทพฯ แล้ว!

นายจิระเดช ห้วยหงษ์ทอง ประธานสยามฮอป เปิดเผยในงานแถลงข่าวเปิดตัว "Siam hop" ณ มิวเซียมสยามว่า บริการสยามฮอปเป็นบริการรถโดยสารท่องเที่ยวทั่วกรุงเทพฯ ในแบบฉบับฮอปออนฮอปออฟที่ได้รับความนิยมในเมืองท่องเที...

“หมอเสริฐ-ลูกสาว” ลาออกจากทุกตำแหน่ง บางกอกแอร์เวย์ส-รพ.กรุงเทพ หลังโดนก.ล.ต.กล่าวโทษปั่นหุ้น...

หมอเสริฐและลูกสาว ลาออกจากทุกตำแหน่งทั้งในบริษัท "กรุงเทพการบิน" และ"บีดีเอ็มเอส"  มีผล 21 ม.ค. หลังโดน ก.ล.ต.ลงโทษปรับ 499.45 ล้านบาท กรณีสร้างราคาหุ้น "บีเอ" บอร์ดบีดีเอ็มเอส-บีเอเรียกประชุมด่วน 23-...

หงษ์ทองเอ็นเตอร์ไพร์ส ขยายฐานธุรกิจ-ลดความเสี่ยงระยะยาว

หลังจากสัดส่วนนักท่องเที่ยวกลุ่มเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง (FIT) มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กระทั่งครองสัดส่วนในตลาดการท่องเที่ยวมากกว่าครึ่ง ส่งผลให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวใน...

สกัด OTA ฮุบท่องเที่ยว งัดกม.คุมแพลตฟอร์มข้ามชาติ

"รัฐ-เอกชน" ผนึกกำลังร่วมแก้ไขปัญหา "โอทีเอ" ข้ามชาติขายสินค้า-บริการท่องเที่ยวต่ำกว่าทุน หวั่นทุบวงจรธุรกิจท่องเที่ยวไทย ททท.ชี้ทำลายอุตฯท่องเที่ยวทั้งระบบ เตรียมหารือด่วน ก.ท่องเที่ยวฯ หามาตรการทางก...

บินไทยเร่งธุรกิจสนับสนุน พยุงรายได้-กำไรภาพรวม

"บินไทย" ยันธุรกิจสายการบินเดิมพันสูง แข่งขันรุนแรงต่อเนื่อง เผยระยะ5-7 ปีนี้ธุรกิจสายการบินเพิ่มรายได้ยาก เหตุมีปริมาณผลิตผู้โดยสารเพิ่มได้เพียงแค่ 3% ต่อปี เร่งขยายฐานธุรกิจสนับสนุนทั้ง "ครัวการบิน-...

กลุ่ม “วรรณยิ่ง” ทุ่ม 5 พันล้านปักธงโรงแรมแบรนด์อครา-วิสต้า

กลุ่มบริษัทวรรณยิ่งเปิดแผนลงทุน 5 ปี ใช้งบฯกว่า 5 พันล้าน ขยายโรงแรมใหม่ในเครือเมืองท่องเที่ยวหลัก "พัทยา-เชียงใหม่-ภูเก็ต" อีก 5 แห่ง จ่อขยายฐานสู่ธุรกิจที่ปรึกษา-รับบริหารอีกแขนง พร้อมยกระดับแบรนด์ใ...

OTA โหมโกยเงินออกนอกประเทศ

UNWTO คาดการณ์ว่าในปี 2030 จำนวนนักท่องเที่ยวทั่วโลกจะเพิ่มเป็น 1.8 พันล้านคน และนักท่องเที่ยวกลุ่มเดินทางด้วยตัวเอง หรือ FIT ยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่นิยมใช้จ่...

ข่าวน่าสนใจ