Home ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

7 เดือนแรกต่างชาติมาเที่ยวไทยกว่า 22 ล้านคนขยายตัว11% จีนมามากสุด

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า สถานการณ์ท่องเที่ยว เดือนกรกฎาคมปี 2561 มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 3,...

ณุศาศิริส่ง”เลเจนด์สยาม”เปิดตลาดท่องเที่ยวพัทยา

"ณุศาศิริ" ส่งบริษัทลูกรุกธุรกิจท่องเที่ยว เกาะขบวน "อีอีซี" ทุ่มลงทุน 4 พันล้านบาท เปิดตัวโครงการ "เลเจนด์ สยาม" สวนสนุกเชิงวัฒนธรรมที่นำเส...

ธุรกิจโรงแรม Q2 ทรงตัว “อาหาร-รีเทล” หนุนรายได้รวมโต

ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาถือเป็นช่วงที่ธุรกิจโรงแรมในไทยมีการขยายตัวในเชิงจำนวนห้องพักค่อนข้างสูง เพื่อรองรับกับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มโรงแรมระดับ 3-4 ...

ททท.อัดอีเวนต์ปลุกเมืองรอง หนุน”ท่องเที่ยว”ลดเหลื่อมล้ำ

ททท.เดินหน้าปลุกท่องเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัดทั่วประเทศ เตรียมอัดอีเวนต์ "เทศกาลเที่ยวเมืองรอง" ปลุกกระแสการรับรู้ ตอบโจทย์ลดเหลื่อมล้ำ-กระจายรายได้ลงสู่ชุมชน นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้าน...

โครงข่าย “ไทยแลนด์ริเวียร่า” ฝั่งทะเลตะวันตกเสร็จสมบูรณ์ กว่า 265 กม.บูมท่องเที่ยวภาคใต้...

วันที่18 ส.ค.61 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม ประชุม One Transport เกี่ยวกับยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงข่ายด้านคมนาคมขนส่งของกระทรวงค...

AAV-นกแอร์เปิดตัวเลขQ2 ต้นทุนน้ำมันพุ่งทุบกำไรร่วง

"ไทยแอร์เอเชีย-นกแอร์" เปิดตัวเลขผลประกอบการไตรมาส 2/61 กำไรหดต่อเนื่อง แจงสาเหตุหลักมาจากราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง "สันติสุข คล่องใช้ยา" ซีอีโอ AAV มั่นใจจะบริหารต้นทุนได้ดีขึ้นใ...

“สุเมธ” เซ็นสัญญาแล้ว เริ่มงานดีดีบินไทย 3 ก.ย.นี้ ลั่นพาการบินไทยรอด

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่าน ได้เข้าไปเซ็นสัญญาเพื่อเข้าดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทยแล้ว และจะเข้ารับ...

อพท.นำโมเดลท่องเที่ยวชุมชน ลดเหลื่อมล้ำ 3 จังหวัดชายแดนใต้

จากรายงานของกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พบว่า ในปี 2559 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวและไปเยือนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ คือ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส รวมกันทั้งส...

สวนน้ำ “รามายณะพัทยา” ยึดแชมป์อันดับ 2 เอเชีย

สวนน้ำรามายณะ พัทยา สวนน้ำอันดับ 1 ในประเทศไทย จัดงานฉลองความสำเร็จสู่อันดับที่ 2 ของเอเชีย และ อันดับ 12 ของโลก เผยเตรียมแผนลงทุนรองรับการเติบโตธุรกิจท่องเที่ยวในไทย พร้อมขานรับนโยบายรัฐทุกรูปแบบ ...

“55เมืองรอง” เติบโตทุกมิติ ททท.เร่งสร้างแบรนด์กระตุ้นรายจังหวัด

รองนายกฯสมคิดเร่ง ก.ท่องเที่ยวฯ-ททท.กำหนดโครงการส่งเสริมท่องเที่ยวปี"62 เน้นย้ำยกระดับเศรษฐกิจฐานราก-กระจายรายได้เมืองรองและชุมชนมากยิ่งขึ้น ททท.เผย 6 เดือนแรก 55 เมืองรองสร้างรายได้ท่องเที่ยวไปแล้วกว...

เที่ยวต่างประเทศอย่างไรให้คุ้มค่าเงินที่เสียไป

หลายๆ ครั้งในการไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็มักจะมีคำถามตามมาว่า “เรานั้นท่องเที่ยวได้คุ้มค่ากับเงินและเวลาที่เสียไปหรือยัง” ซึ่งคงไม่มีใครตอบคำถามนี้ได้ดีเท่าตัวเราเองใช่ไหมล่ะครับ เพราะจุดประสงค์ในการท...

จีนเลือกไทยจัด”IDA2019″

"ทีเส็บ" ชี้ประเทศจีนเชื่อมั่นเลือกไทยเป็นที่จัด IDA 2019 การประชุมผู้บริหารวงการประกันภัย-การเงินระดับโลก คาดมีผู้เข้ามาร่วมประชุมกว่า 7 พันคน สร้างรายได้กว่า 600 ล้านบาท นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อย...

ข่าวน่าสนใจ