หน้าแรก ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

‘การบินไทย’ (จะยัง) ‘รักคุณเท่าฟ้า’ เหมือนเดิม ?

คอลัมน์ชั้น 5 ประชาชาติ ณัฏฐ์พิชญ์ วงษ์สง่า [email protected] เป็นคำถามที่หลาย ๆ คนถามกันมาเยอะมากว่า หลังจาก “การบินไทย” กลับมาให้บ...
งานสงกรานต์จัดยาว

สงกรานต์หยุดยาว 6 วัน 10-15 เม.ย. ผู้ว่าฯททท.ยืนยันมีงานแน่นอน

ผู้ว่าฯททท. ยืนยันปีนี้มีจัดงานสงกรานต์แน่นอน รัฐบาลตั้งเป้าทำให้คนไทยเที่ยวในประเทศ 160 ล้านคน-ครั้ง ตลอดปี  เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2564 ข...
เราเที่ยวดัวยกัน

เราเที่ยวด้วยกัน เปิดเฟส 3 เพิ่ม 2 ล้านสิทธิ์ห้องพัก ใช้ได้ถึง ก.ค.

ททท. เปิดโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส 3 เพิ่มสิทธิ์ห้องพัก 2 ล้านสิทธิ์ ขยายเวลาใช้สิทธิ์ถึงเดือนกรกฎาคม  วันที่ 4 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข...

รายได้โรงแรม ปี 63 ร่วงหนัก ทุนใหญ่ยังรอด-พอร์ตอาหารหนุน

ปี 2563 ที่ผ่านมานับเป็นปีที่ท้าทายสำหรับธุรกิจท่องเที่ยวทั่วโลก โดย UNWTO รายงานว่า นักท่องเที่ยวระหว่างประเทศทั่วโลกลดลงกว่า 1,000 ล้านคน ...
การบินไทยขายครัวซองต์ดี

ครัวซองต์การบินไทย ขายหมดใน 1 ชั่วโมง ฮิตตามรอย ปาท่องโก๋

สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง! ครัวซองต์การบินไทย ขายวันแรก 1,000 ตัว หมดเกลี้ยงภายใน 1 ชั่วโมง  วันที่ 4 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง...
การบินไทย

การบินไทย เคาะเกณฑ์ประเมิน “แอร์-สจ๊วต” ห้ามอ้วน-อายุไม่เกิน 55 ปี

การบินไทยออกประกาศเกณฑ์คัดเลือกลูกเรือเข้าทำงานต่อต้องอายุไม่เกิน 55 ปี-ไม่อ้วน เป็นเกณฑ์พิจารณาเพิ่มเติมนอกเหนือจากทักษะการปฏิบัติหน้าที่ต้...
แอร์เอเชียตุนเงินเกือบ 300 ล้านจากตั๋วบินคุ้ม

แอร์เอเชีย ขายตั๋วบินรัว ๆ หมดเกลี้ยง 8 หมื่นสิทธิ ตุนเงิน 287 ล้าน

หลังแอร์เอเชียเปิดจำหน่ายตั๋วบินรัว ๆ ทั่วไทย ในราคา 3,599 บาท ปรากฏกว่าสามารถขายได้หมด 80,000 สิทธิ ภายในเวลา 2 วัน รับเงินไปกว่า 287 ล้านบ...
การบินไทย

การบินไทย แจง 3 ปม ผู้สอบบัญชี ไม่แสดงความเห็นต่องบการเงิน

การบินไทย แจง 3 ปม ผู้สอบบัญชี ไม่แสดงความเห็นต่องบการเงิน เหตุ THAI "ขาดสภาพคล่องทางการเงินและผิดนัดชำระหนี้-ผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-กา...
การบินไทยขายครัวซองต์

การบินไทย ขาย “ครัวซองต์” เริ่มวันนี้ ที่ภัตตาคารอร่อยล้นฟ้า

"การบินไทย" เดินหน้าหาของมาขายต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเบเกอรี่ยอดฮิตอย่าง "ครัวซองต์" วันที่ 3 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี บริษัท การบิ...
การบินไทย-คน

การบินไทย ยื่นแผนฟื้นฟูไม่แฮร์คัตหนี้ ตั้ง “ปิยสวัสดิ์-จักรกฤศฎิ์” บริหารแผน

เปิดแผน “การบินไทย” เตรียมระดมทุนเพิ่ม 5 หมื่นล้านเสริมสภาพคล่องภายในปี’65  เผยมูลหนี้ยื่นขอชำระทั้งหมด 4.1 แสนล้าน ยันไม่แฮร์คัตหนี้   ใช้ว...
วิชิต ประกอบโกศล

จี้เปิดไทม์ไลน์ “เลิกกักตัว” ปลุก ศก.-ชิงโอกาสดึงนักท่องเที่ยว

สัมภาษณ์พิเศษ ต้องยอมรับว่าดัชนี “ความหวัง” ของธุรกิจท่องเที่ยวไทยเริ่มกลับมาอยู่ในทิศทางที่ดีขึ้นทันทีที่วัคซีนต้านไวรัสโควิดลอตแรก 2 แสนโ...

“คลัง” ไม่แฮร์คัตหนี้ “การบินไทย” หาช่องเพิ่มทุนเสริมสภาพคล่อง

สคร. เผย “คลัง” ไม่แฮร์คัตหนี้ “การบินไทย” ชี้ภาครัฐไม่มีกฎหมายเอื้อ พร้อมหาช่องเติมสภาพคล่อง “เพิ่มทุน-ให้กู้ด้วยการค้ำ” อุ้มธุรกิจดำเนินกิ...

ข่าวเด่นวันนี้