หน้าแรก ธุรกิจท่องเที่ยว

ธุรกิจท่องเที่ยว

“แอร์เอเชีย” จัดหนักลดทุกวันไม่มีวันหยุด ลดสูงสุด 30% ทั้งตั๋ว-บริการท่องเที่ยว

“แอร์เอเชีย” จัดโปรโมชั่นสำหรับทุกๆ บริการเพื่อการเดินทางท่องเที่ยว เผยลดพิเศษเน้นๆ สูงสุด 30% สำหรับทุกที่นั่งทุกเที่ยวบิน พร้อมส่วนลดค่าธร...

“เอมิเรตส์” อัดโปรฯตั๋วราคาถูกสู่ดูไบแถมฟรีที่พักหรู 2 คืน-เพิ่มน้ำหนักกระเป๋า-วีซ่าท่องเที่ยว...

“เอมิเรตส์” เอาใจนักเดินทางชาวไทย อัดโปรฯ ตั๋วบินราคาถูกสู่นครดูไบ เผยชั้นประหยัดเริ่มต้นแค่ 1.5 หมื่นบาท แถมฟรีที่พักโรงแรมสุดหรู 2 คืน พร้...

ท่องเที่ยวแนวไหม่! Savings Bank around ASEAN กับมิสไทยแลนด์เวิลด์

พลิกมุมการท่องเที่ยว! แบงก์ออมสินคว้า 4 สาวงามมิสไทยแลนด์เวิลด์ นำเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใน 5 ประเทศอาเซียนกับ “Savings Bank around ASEAN...

“การบินไทย” เพิ่มมาตรการคัดกรองผู้โดยสารในเที่ยวบินจากประเทศกัมพูชา

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่มีรายงานข่าวเรื่องเรือสำราญ Westerdam ได้ทำการเท...

‘ทีเส็บ’ เปิดเผย 5 ปี หนุนไทยขึ้นศูนย์กลางไมซ์เอเชีย

“ทีเส็บ” กางแผนพัฒนาธุรกิจไมซ์ระยะ 5 ปี สร้างผู้ประกอบการมาตรฐานสูงทุกสาขา เพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันระยะยาว วางเป้าไทยศูนย์กลางธุรกิจไมซ์เอ...

นักท่องเที่ยวร่วงหนัก ‘รัฐ-เอกชน’ ผนึกพลังตั้งรับ

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 และมาตรการปิดประเทศของรัฐบาลจีน ตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2563 ที่ผ่านมาส่งผลให้เกิดความปั่นป่ว...

3 กูรูเศรษฐกิจฟันธง ปี’63 ‘วิบากกรรม’ ท่องเที่ยวไทย

ยังคงเป็นสถานการณ์ที่ยากที่จะคาดการณ์ได้จริง ๆ สำหรับปรากฏการณ์ของไวรัสโคโรน่า หรือโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ แต่ที่แน่นอนคือ ภา...

ทุนใหญ่ท่องเที่ยวลงทุน “ซื้ออนาคต”

ยังคงเป็นห้วงเวลาของความชุลมุนต่อเนื่องสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการในภาคท่องเที่ยวของไทย หลังเจอไวรัสโคโรน่า หรือโควิด-19 กระหน่ำต่อเนื่องมาเกือบ...

“แอร์ไลน์” สำลักไวรัสอู่ฮั่น เร่งเขย่าพอร์ตรายได้-กระจายเสี่ยง

การประกาศมาตรการระงับการดำเนินกิจกรรมของบริษัททัวร์ในจีน รวมถึงงดการเดินทางออกนอกประเทศของรัฐบาลจีนเนื่องจากต้องการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้...

เที่ยวไทยกัดฟันสู้ลด50% อัดแพ็กเกจฟื้น”ภูเก็ต-พัทยา”

เอกชนภาคท่องเที่ยวผนึกกำลังสู้ไวรัส เตรียมคิกออฟ "ไทยเที่ยวไทย" กระตุ้นคนไทยเที่ยวภายในประเทศ สทน.เปิดตัวแคมเปญใหญ่ ดึงคนอีสาน-ลาวบินข้ามภาค...

กางแผนรับมือ “โคโรน่า” อพท. ดัน 25 จังหวัด สู่เครือข่ายยูเนสโก

อพท.เตรียมปั้นแผนรับมือโคโรน่า เผยกระทบจริงหลายพื้นที่ ชี้ระยะสั้นเน้นดูแลชุมชน ก่อนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว-กิจกรรมในระยะยาว หวังพร้อมรองรับนัก...

‘ไวรัสอู่ฮั่น’ เอฟเฟ็กต์แรงงาน 7 ล้านคน พัทยา-ภูเก็ตป่วน ทัวร์จีนเบี้ยวหนี้

ไวรัสอู่ฮั่นเอฟเฟ็กต์แรงงานภาคท่องเที่ยวและธุรกิจเกี่ยวข้อง 7 ล้านคน ธุรกิจทัวร์-โรงแรม-ร้านค้าทยอยปิดตัว-ปลดคนลดต้นทุน พัทยาเงียบเหงา “ตลาด...

ข่าวน่าสนใจ