“แอร์เอเชีย” เปิดบินตรงทุกวัน “กรุงเทพฯ-ชุมพร” ส่งเสริมนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองรอง

“แอร์เอเชีย” เปิดบินตรงทุกวัน “กรุงเทพฯ-ชุมพร” ส่งเสริมนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองรอง ตอกย้ำสายการบินที่มีเครือข่ายบินครอบคลุมมากที่สุดในภาคใต้

สายการบินแอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินใหม่รับต้นปี 2561 บินตรงทุกวัน “กรุงเทพฯ-ชุมพร” ขานรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองรองและส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ เปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 28 ที่สวนลุมพินี ด้วยราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษเริ่มต้นที่ 590 บาทต่อเที่ยวบิน จองได้ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ 2561 และเริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2561 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2562

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า จังหวัดชุมพรถือเป็นปลายทางภาคใต้ที่ทุกคนรอคอย และแอร์เอเชียยังไม่ได้มีเส้นทางบิน ซึ่งในวันนี้แอร์เอเชียพร้อมแล้วที่จะเดินหน้าบินเข้าสู่จังหวัดชุมพร โดยเปิดเส้นทางบินตรงทุกวันจากกรุงเทพสู่ชุมพร เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 25 มีนาคม 2561 และเริ่มจองตั๋วเครื่องบินได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อสร้างเครือข่ายการบินที่ครอบคลุมภาคใต้มากที่สุดจังหวัดชุมพร ถือเป็นหนึ่งในเมืองรองที่รัฐบาลต้องการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้เติบโต และเป็นเมืองที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูง แต่อาจยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง จังหวัดชุมพรมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาม เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบชมความสวยงามของปะการัง ที่ยังสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งปลูกกาแฟ สายพันธุ์โรบัสต้า ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย จึงเหมาะกับนักเดินทางทุกท่านที่ต้องการเดินทางไปพักผ่อนชมวิวทะเล และจิบกาแฟ สบายๆ

“การที่แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินสู่จังหวัดชุมพร จะทำให้แอร์เอเชียเป็นสายการบินที่มีเส้นทางครอบคลุมมากที่สุดในภาคใต้ รวม 9 ปลายทาง 19 เส้นทางบิน กว่า 61 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกและเป็นทางเลือกของทั้งนักท่องเที่ยว และคนท้องถิ่นที่ต้องการเดินทางได้อย่างดี ขณะเดียวกันยังสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมเมืองรองให้มีความเติบโตทางเศรษฐกิจ แอร์เอเชียจึงคาดว่าเส้นทางดังกล่าวจะได้รับการตอบรับที่ดี” นายสันติสุข กล่าว

สำหรับการเปิดเส้นทางบินใหม่ในครั้งนี้ แอร์เอเชียยังมาพร้อมกับราคาโปรโมชั่นสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 590 บาทต่อเที่ยวบิน จองได้ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ 2561 และเริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2561 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2562


ปัจจุบันแอร์เอเชียมีเส้นทางบินสู่ภาคใต้ทั้งหมด 19 เส้นทาง โดยเป็นเส้นทางบินตรงจากท่าอากาศยานดอนเมือง จำนวน 9 เส้นทาง ได้แก่ สุราษฎร์ธานี ( 6 เที่ยวบินต่อวัน) นครศรีธรรมราช ( 5 เที่ยวบินต่อวัน) หาดใหญ่ ( 9 เที่ยวบินต่อวัน) ภูเก็ต ( 18 เที่ยวบินต่อวัน) กระบี่ (7 เที่ยวบินต่อวัน) นราธิวาส (1 เที่ยวบินต่อวัน) ตรัง (3 เที่ยวบินต่อวัน) ระนอง (1เที่ยวบินต่อวัน) และชุมพร (1 เที่ยวบินต่อวัน) อีทั้งมีเส้นทางบินข้ามภาคจากภาคใต้สู่จังหวัดอื่นๆ อีก 10 เส้นทาง ได้แก่ ภูเก็ต-เชียงใหม่ ภูเก็ต-อุดรธานี ภูเก็ต-ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี-เชียงใหม่ กระบี่-เชียงใหม่ หาดใหญ่-เชียงใหม่ หาดใหญ่-เชียงราย หาดใหญ่-ขอนแก่น หาดใหญ่-พัทยา (อู่ตะเภา) และภูเก็ต-พัทยา (อู่ตะเภา)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ