แอร์เอเชียส่งโฆษณาใหม่เรื่อง “ตรงเวลา” ย้ำภาพสายการบินตรงเวลาที่สุด

“แอร์เอเชีย” ส่งโฆษณาใหม่เรื่อง “ตรงเวลา” ตอกย้ำการเป็นสายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในไทย ติดอันดับโลก ปลุกกระแสชวนทุกคนให้ความสำคัญกับความตรงเวลา เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นทุกอย่างในชีวิต ชี้ให้เห็นผลกระทบจากการไม่ตรงเวลาอาจส่งผลถึงความก้าวหน้าระดับประเทศ

วันที่ 11 ตุลาคม 2566 นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า ในปี 2566 นี้ ไทยแอร์เอเชียยังวางเป้าหมายการให้บริการด้วยความตรงต่อเวลาตลอดปี สูงมากกว่าร้อยละ 90 เพื่อรักษามาตรฐานในการให้บริการที่ดีที่สุดต่อไป หลังจากที่ตลอดปี 2565 ที่ผ่านมา สายการบินไทยแอร์เอเชียได้รับรางวัลการันตีด้านความตรงต่อเวลาจาก 2 สถาบันระดับโลก

กล่าวคือ เป็นสายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในไทย พร้อมคว้าอันดับ 4 ตรงเวลาที่สุดในโลก ด้วยสถิติร้อยละ 92.33 จากการจัดอันดับโดยสถาบัน OAG และได้รางวัลสายการบินตรงเวลาที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก รั้งตำแหน่งอันดับ 3 สายการบินราคาประหยัดที่ตรงเวลาที่สุดในโลก ด้วยสถิติตรงเวลา ร้อยละ 91.56 จากการจัดอันดับโดยสถาบัน Cirium

“การจัดอันดับความตรงต่อเวลา โดยสถาบันระดับโลกต่าง ๆ มาจากข้อมูลสถิติที่เชื่อถือได้ มีที่มาที่ไป จึงเป็นความภูมิใจของทั้งสายการบิน พนักงาน รวมทั้งคนไทยทุกคน ที่สายการบินสัญชาติไทยมีมาตรฐานความตรงเวลาสูงเป็นที่ยอมรับติดอันดับโลก” นายสันติสุขกล่าว

โดยแอร์เอเชียไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนามาตรฐานและคุณภาพบริการต่าง ๆ สำหรับความตรงต่อเวลา สายการบินได้จัดตั้งคณะทำงาน OTP (On-time Performance) ชุดพิเศษมาจากแผนกที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ทำงานร่วมกันมายาวนาน ทำให้สามารถประเมินสถานการณ์และแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที

นายสันติสุขกล่าวว่า ทุกความตั้งใจด้านความตรงต่อเวลานี้ ได้รับการพัฒนาเป็นแนวคิดสำคัญ ถ่ายทอดเป็นโฆษณาชุดใหม่ ให้คนไทยใส่ใจและร่วมกันยึดถือ “ความตรงเวลา” เป็นวาระแห่งชาติเพื่อเติบโตไปข้างหน้าพร้อม ๆ กัน ความยาว 45 วินาที และ 15 วินาที เริ่มออกอากาศไปแล้วตั้งแต่ 9 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา

“โฆษณาชุดนี้เนื้อหาจะสะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากความไม่ตรงเวลาจนเป็นนิสัย ซึ่งใครหลายคนมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่เมื่อมีวาระสำคัญแห่งชาติ เปรียบเทียบเชิงสัญลักษณ์กับการปล่อยจรวดเพื่อความก้าวหน้า ความไม่ตรงเวลากลับกลายเป็นปัญหาใหญ่ ที่อาจไม่มีโอกาสให้แก้ไขอีกครั้ง” นายสันติสุขกล่าวและว่า แอร์เอเชียจึงอยากให้คนไทยใส่ใจเรื่องเวลา ซึ่งเราก็ให้คำมั่นว่าจะรักษามาตรฐานเที่ยวบินที่ตรงเวลาสำหรับทุกคนเช่นกัน

นายสันติสุขกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ความตรงเวลาคือจุดเริ่มต้นของทุกอย่างในชีวิต หากเรารักษาเเละบริหารเวลาได้ดี แผนอื่น ๆ ที่วางไว้ก็จะราบรื่นลงตัว และยิ่งเห็นผลมากขึ้น หากทุกคนให้ความสำคัญเรื่องเวลาเหมือน ๆ กันจนเป็นนิสัย ประเทศไทยของเราก็จะก้าวหน้าและขับเคลื่อนไปในทางที่ดีขึ้น


“การเดินทางก็เช่นเดียวกัน ความตรงเวลาคือจุดเริ่มต้นสำคัญของความสุขตลอดทริป เที่ยวบินตรงเวลา จะทำให้ทุกคนถึงปลายทางเพื่อท่องเที่ยว ประชุม ทำงาน หรือไปหาคนที่รักได้ตามแผนที่วางไว้ ไม่ต้องกังวล ซึ่งแอร์เอเชียภูมิใจที่เรามีมาตรฐานความตรงเวลาระดับสูง พิสูจน์ได้ จนพัฒนากลายเป็นภาพลักษณ์ที่เเข็งแกร่ง ทำให้เป็นอีกเหตุผลสำคัญที่คนเลือกเดินทางกับเราในปัจจุบัน” นายสันติสุขกล่าว