โทนี่ เฟอร์นานเดส นั่งแท่นซีอีโอ Capital A ต่ออีก 5 ปี

Capital A

Capital A ประกาศต่อสัญญา “โทนี่ เฟอร์นานเดส” ซีอีโอ Capital A อีก 5 ปี หวังผลักดันองค์กรสู่การเติบโตในด้านธุรกิจ-การเงิน

วันที่ 24 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า Capital A Berhad บริษัทผู้นำด้านธุรกิจการบิน และการท่องเที่ยว ได้ประกาศต่อสัญญาผู้บริหารระดับสูง นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ต่ออีก 5 ปี เพื่อผลักดันองค์กรสู่การเติบโตทั้งด้านการดำเนินธุรกิจและด้านการเงิน

โดยคณะกรรมการบริหารของ Capital A อนุมัติการต่อสัญญาสำหรับนายโทนี่ ซึ่งสัญญาดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนให้โทนี่พร้อมบริหารงานต่อ สอดคล้องกับผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้น รวมถึงส่งเสริมการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จในระยะยาวอย่างมั่นคงและยั่งยืน

สำหรับบทบาทของโทนี่จะครอบคลุมการบริหารงานของ Capital A เพื่อให้ตอบสนองและเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ถือหุ้น ผ่านการดำเนินธุรกิจที่สร้างกำไรในทุกหน่วยงานของ Capital A ซึ่งแผนงานดังกล่าวจะนำเสนอต่อผู้ถือหุ้นเพื่อขออนุมัติในการประชุมสามัญวิสามัญที่กำลังจะเกิดขึ้น

โดยนาย ดาโต๊ะแฟม ลี อี กรรมการอิสระที่ไม่ใช่ผู้บริหารของ Capital A Berhad กล่าวว่า นายโทนี่ แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ยากจะมีใครเทียบได้ ในการขับเคลื่อน Capital A ให้เติบโตและสร้างผลประกอบการทางการเงินที่ดี พร้อมได้รับชื่อเสียงชื่นชมในฐานะหนึ่งในบริษัทที่โดดเด่นที่สุดระดับโลก ซึ่งเขาเป็นผู้ผลักดันกลยุทธ์ของ Capital A ไปในทิศทางที่ถูกต้องถูกและสามารถสร้างมูลค่าอย่างต่อเนื่อง

Advertisment

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการได้พิจารณาแล้ว ถือเป็นผลประโยชน์สูงสุดของผู้ถือหุ้นที่จะขยายวาระของโทนี่ออกไปอีก 5 ปีข้างหน้า พร้อมทั้งมั่นใจว่าภายใต้การบริหารของโทนี่จะบรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ในปีต่อๆ ไป

นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Capital A เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีการพลิกโฉม Capital A อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งอีก 2 ปี เชื่อว่า นักลงทุนและผู้ถือหุ้นจะได้เห็นการเติบโตของธุรกิจที่แข็งแกร่ง 4 หัวข้อที่เกิดจากกลุ่มแอร์เอเชีย ขณะเดียวกันแต่ละธุรกิจจะกลายเป็นองค์กรอิสระที่มีโครงสร้างเงินทุนที่แข็งแกร่งของตัวเอง ตลอด 5 ปีข้างหน้า

ได้เเก่ Teleport, MOVE Digital, Capital A Aviation Services Group (CAPAS) และ Capital A International ซึ่งจะมีการพัฒนาเป็นบริษัทมหาชนที่จดทะเบียนแยกกัน โดยมีดีเอ็นเอพื้นฐานของแอร์เอเชียเหมือนกัน และมีจุดเด่นคือการบริหารจัดการต้นทุน ประสิทธิภาพการทำงานสูง รวมถึงมีความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งในการสร้างการเติบโตต่อไป

“รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เริ่มต้นการเดินทางเพื่อพลิกโฉม Capital A อย่างเต็มรูปแบบ โดยมุ่งมั่นในการสร้างมูลค่ามหาศาลให้กับผู้ถือหุ้นภายหลังการปรับโครงสร้างธุรกิจ ซึ่งในอีก 2 ปีข้างหน้านักลงทุนและผู้ถือหุ้นจะได้เห็นการเติบโตของธุรกิจที่แข็งแกร่ง 4 หัวข้อที่เกิดจากกลุ่มแอร์เอเชีย ธุรกิจทั้งหมดนี้ทำให้ผมตื่นเต้น ” นาย โทนี่ กล่าว

Advertisment

อย่างไรก็ตาม โทนี่ เฟอร์นานเดส ยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้นำที่มีวิสัยทัศน์และสร้างการเปลี่ยนแปลงได้มากที่สุดในอุตสาหกรรม โดยได้ขยายขอบเขตของ Capital A และกลุ่มแอร์เอเชียที่กว้างขึ้น

พร้อมเปิดรับการเปลี่ยนแปลง นวัตกรรม และการเข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์ เพื่อขับเคลื่อนตัวเองไปสู่ความสำเร็จครั้งใหม่ ตั้งแต่การทำให้การเดินทางทางอากาศเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคนในเอเชีย ตลอดจนในการขับเคลื่อนบริษัทให้กลายเป็นกลุ่มการบินและบริการการเดินทางชั้นนำระดับโลกได้ในอนาคต

ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่า การกำหนดทิศทางของบริษัทและอุตสาหกรรมในภูมิภาคอาเซียน Capital A ในอนาคตภายใต้การบริหารงานของนายโทนี่นั้น จะสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่อง และจะสร้างความตระหนักถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ภายใต้ความเป็นผู้นำที่เชี่ยวชาญต่อไปได้