การบินไทย จัดงาน “THAI Networking 2024” เสนอผลิตภัณฑ์-บริการใหม่ เรียกความเชื่อมั่น

การบินไทย

การบินไทย จัดงาน “THAI Networking 2024” นำเสนอผลิตภัณฑ์-การให้บริการรูปแบบใหม่ เสริมเครือข่ายเส้นทางบินแบบไร้รอยต่อ สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า-ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารทั่วโลก

วันที่ 8 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดงาน “THAI Networking 2024” “Smoother Connection, Broader Network” เพื่อนำเสนอข้อมูลข่าวสาร นโยบาย พร้อมทั้งแนะนำเส้นทางบินใหม่ ผลิตภัณฑ์ และการให้บริการบนเครื่องบินรูปแบบใหม่ของบริษัท

โดยมุ่งเน้นการสร้างความเชื่อมั่นในแบรนด์การบินไทย ให้กับพันธมิตรทางธุรกิจ ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารของการบินไทย จากทุกภูมิภาคทั่วโลกตามจุดบินของบริษัท ทั้งในยุโรป เอเชีย ออสเตรเลีย และตัวแทนจากประเทศไทย พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานการบินไทย ในสำนักงานสาขาต่างประเทศทั่วโลก จำนวนกว่า 150 คน ณ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ

การบินไทย

นายกรกฏ ชาตะสิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย นำทีมผู้บริหารจากสายการพาณิชย์ ในการนำเสนอข้อมูลแก่ผู้เข้าร่วมงาน โดยมี นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานคณะผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการบริษัท นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการบริษัท นายชาย เอี่ยมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินไทย พร้อมด้วย คุณณัชสิชา วรพฤกษ์พิสุทธิ์ Vice President Business Development Mastercard Asia/Pacific Pte., Ltd. ให้เกียรติเข้าร่วมงาน

Advertisment

ทั้งนี้ คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Mr. David Mann, Chief Economist, Asia Pacific and Middle East Africa, Mastercard ให้เกียรติร่วมบรรยายภายในงาน

สำหรับการบินไทยได้นำเสนอทิศทางการดำเนินงานของสายการพาณิชย์ ภายใต้กรอบ “Trust in THAI” เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารที่หลากหลาย การขยายฝูงบินและเส้นทางบินของบริษัท

นายกรกฏ ชาตะสิงห์

เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของเครือข่ายเส้นทางบินและเชื่อมจุดบินเพื่อการเดินทางแบบไร้รอยต่อ รวมถึงการนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลที่ทันสมัย เพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการและสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุด พร้อมเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีกับพันธมิตรทางธุรกิจ อันนำมาซึ่งความร่วมมือทางการตลาดในการรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมายังประเทศไทย ขานรับนโยบาย Thailand Tourism Hub ของรัฐบาล

Advertisment

ซึ่งหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของงานคือ การนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ส่งเสริมนโยบาย Soft Power โดยบริษัทได้นำวัฒนธรรมอาหารไทยและแบรนด์ภายในประเทศไทยไปสู่ระดับสากล ซึ่งเป็นการส่งเสริมอาชีพและสนับสนุนการสร้างรายได้ให้กับชุมชน การนำเสนอแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัท

ผ่านการแสดงแบบชุดไทยเรือนต้นของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินแบบใหม่ ที่ได้นำเสนอลวดลายความงามของผ้าลายดอกรักราชกัญญา ประเภทผ้ายก ซึ่งเป็นผ้าลายพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา นำมาทักถอด้วยเส้นใยรีไซเคิลจากขวด PET 70% ผสมกับผ้าไหม 30% มาตัดเย็บเป็นชุดไทยของพนักงานต้อนรับ เพื่อสะท้อนการผสมผสานอัตลักษณ์ความเป็นไทยและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

การบินไทย

รวมถึงการเปิดตัวเส้นทางการบินใหม่ ที่จะเชื่อมต่อระหว่างประเทศไทยกับจุดหมายปลายทางยอดนิยมในยุโรป ได้แก่ มิลาน ออสโล และบรัสเซลส์ เพื่อมอบความสะดวกสบายในการเดินทางให้กับผู้โดยสาร

ทั้งนี้ งาน THAI Networking 2024 “Smoother Connection, Broader Network” ในครั้งนี้ มี Mastercard เป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดงานอย่างเป็นทางการ ร่วมด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนการแสดงไทยร่วมสมัยชุด “Amazing เมืองไทย ส่งใจลัดฟ้า ต้องมาให้รู้” เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมแบบไทยแก่ผู้เข้าร่วมงาน

การบินไทย