ภาคการท่องเที่ยว เร่งสร้างความเชื่อมั่นเยาวราช

ภาคการท่องเที่ยว เร่งสร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว หลังเหตุไฟไหม้เยาวราช

“เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เร่งสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว หลังเหตุไฟไหม้ชุมชนตรอกโพธิ์ เยาวราช พร้อมให้กำลังใจ-มอบเงินช่วยเหลืออย่างเต็มที่

วันที่ 9 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.เพ็ญพิสุทธิ์ จินตโสภณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ และนายคุณากร ปรีชาชนะชัย คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

 ภาคการท่องเที่ยว เร่งสร้างความเชื่อมั่นเยาวราช

ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและให้กำลังใจพี่น้องประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ ภายในชุมชนตรอกโพธิ์ ถนนเยาวราช แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กทม. ที่กองอำนวยการศูนย์ช่วยเหลืออัคคีภัย ชุมชนตรอกโพธิ์ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นจากผู้สนับสนุนที่ส่งผ่านมาทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นายเสริมศักดิ์กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนของพี่น้องประชาชนจำนวน 37 ครัวเรือน ชาวบ้านกว่า 300 คน ต้องมาอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวตามจุดต่าง ๆ ที่ทาง กทม.จัดเตรียมไว้ให้ เพื่อรอให้สถานการณ์ในพื้นที่ปลอดภัย จึงจะสามารถเข้าไปตรวจสอบบ้านเรือนของตัวเองได้

Advertisment

 ภาคการท่องเที่ยว เร่งสร้างความเชื่อมั่นเยาวราช

นอกจากนี้ มีผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย เบื้องต้นอยู่ระหว่างตรวจสอบ และยืนยันว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บและได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้หรือไม่

“ขอให้กำลังใจกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และยืนยันว่า รัฐบาลจะให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัย และให้การช่วยเหลือ เยียวยาอย่างเต็มที่ ทั้งประชาชนที่บ้านเรือนเสียหาย โรงแรม โรงพยาบาล ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ สำหรับกระทรวงการท่องเที่ยวฯได้มอบเงินจากผู้ที่ต้องการช่วยเหลือให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบแล้ว” นายเสริมศักดิ์กล่าว

 ภาคการท่องเที่ยว เร่งสร้างความเชื่อมั่นเยาวราชทั้งนี้ เชื่อว่าเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวเยาวราช เพราะถือเป็นอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ ก็จะมีการอัพเดตสถานการณ์ รวมถึงเร่งประชาสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจแก่นักท่องเที่ยวเพิ่มเติมมากขึ้นด้วย

Advertisment

ภาคการท่องเที่ยว เร่งสร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว หลังเหตุไฟไหม้เยาวราช