“กาตาร์” เผยโฉม QSuite เอาใจนักเดินทางชั้นธุรกิจ

นับเป็นการขยับตัวของบรรดาสายการบินต่าง ๆ ที่เริ่มหันมาพัฒนาโปรดักต์สำหรับรองรับนักเดินทางชั้นบิสซิเนสคลาสและเฟิรสต์คลาสกันอย่างคึกคัก

“กาตาร์แอร์เวย์ส” สายการบินประจำชาติของกาตาร์ หนึ่งในสายการบินที่มีการเติบโตทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในการเดินทางชั้นธุรกิจด้วยการเผยโฉม QSuite (คิวสวีท) ครั้งแรกกับการรวม 4 ที่นั่ง และปรับรูปแบบที่นั่งส่วนตัวที่ให้เปลี่ยนได้ตามต้องการ เพื่อสร้างความพิเศษหรูหราให้แก่การเดินทาง

โดยที่นั่ง QSuite ถูกเปิดตัวครั้งแรกในเครื่องบินจำลองขนาดเท่าของจริง ในวันเปิดงานแสดงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ ไอทีบี เบอร์ลิน (ITB Berlin) งานแสดงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมที่ใช้เวลาออกแบบและพัฒนากว่า 2 ปี

ผู้โดยสารสามารถใช้แผงกั้นที่นั่งสร้างความเป็นส่วนตัว แผงกั้นที่ปรับได้และจอทีวีที่สามารถเคลื่อนย้ายให้อยู่บริเวณส่วนกลางระหว่างที่นั่งทั้ง 4 นั้น ช่วยเปลี่ยนเก้าอี้นั่งของแต่ละบุคคลให้เป็นพื้นที่ร่วมในรูปแบบห้องส่วนตัว เหมาะสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมทีมงาน เพื่อนและครอบครัว ให้สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ ทั้งการประชุมงาน รับประทานอาหาร หรือแม้แต่สังสรรค์ร่วมกัน

โดยคุณลักษณะใหม่นี้มอบประสบการณ์การเดินทางเฉพาะบุคคลให้ผู้โดยสารสามารถสร้างบรรยากาศการเดินทางตามความต้องการที่ต่างกัน

ถือเป็นการพลิกโฉมการนำเสนอบริการให้แก่ผู้โดยสารชั้นธุรกิจเพื่อสร้างความพึงพอใจกับประสบการณ์เดินทางระดับเฟิรสต์คลาสในที่นั่งชั้นธุรกิจ พร้อมบริการด้วยผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยม อาทิ เลือกเวลารับประทานอาหารด้วยเมนูที่หลากหลาย เลือกเวลาพักผ่อนหรือรับความบันเทิง ที่มีความหลากหลายกว่าสายการบินอื่น ๆ

ที่นั่งชั้นธุรกิจของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สแต่ละตัวถูกผลิตขึ้นอย่างหรูหรา อาทิ หนังอิตาเลียนอย่างดีที่เย็บด้วยมือ การตกแต่งด้วยผ้าซาตินสีโรสโกลด์ ให้ความหรูหรา ความเป็นส่วนตัวและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นต้น

ที่นั่ง QSuite ใหม่นี้ จะถูกติดตั้งบนเครื่องบินของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2017 เป็นต้นไป โดยจะปรับปรุงเครื่องบินเดือนละ 1 ลำ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ