การบินไทยผนึกสำนักงานเขตจตุจักรจัด Big Cleaning Day ลดฝุ่นละออง PM 2.5

รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับสำนักงานเขตจตุจักร จัดโครงการถนนอากาศสะอาด “Big Cleaning Day ลดปัญหาฝุ่นละอองในอากาศ” เพื่อลดปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต โดยมีแพทย์หญิงวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีฯ พร้อมด้วยนายสถิตย์ เดชกุญชร ผู้อำนวยการฝ่ายอาคารและสถานที่ บริษัท การบินไทยฯ ร่วมด้วยผู้แทนองค์กร และชมรมต่างๆ ผู้ประกอบการ ห้างร้านภาคเอกชนย่านถนนวิภาวดีรังสิต เข้าร่วมกิจกรรม ณ สำนักงานใหญ่ การบินไทย ถนนวิภาวดีรังสิต

โดยโครงการ “Big Cleaning Day ลดปัญหาฝุ่นละอองในอากาศ” ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน และหน่วยงานต่างๆ ได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์ และช่วยกันแก้ไขปัญหามลภาวะทางอากาศ โดยมีการจัดกิจกรรมฉีดสเปรย์น้ำบนอาคารสูง ฉีดพ่นละอองน้ำลดฝุ่นละออง ล้างทำความสะอาดทางเท้า รวมทั้งฉีดน้ำล้างต้นไม้ จัดเก็บขยะ และทำความสะอาดทั้งสองฝั่งถนนวิภาวดีรังสิต นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงานต่างๆ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสายอื่นๆ ที่ใกล้เคียง เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ อาทิ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก ธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน เป็นต้น เพื่อเป็นไปตามมาตรการลดปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภายใต้นโยบาย One Transport ปลอดฝุ่น PM 2.5 ของกระทรวงคมนาคม

นอกจากนี้ บริษัท การบินไทยฯ สำนักงานหลานหลวง ยังได้ร่วมกับสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายจัด Big Cleaning Day โดยพนักงานการบินไทย สำนักงานหลานหลวง ร่วมกันฉีดน้ำทำความสะอาดบริเวณหน้าสำนักงาน บนทางเท้า และตลอดแนวถนนหลานหลวง เพื่อลดปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 พร้อมตรวจสภาพรถยนต์ เพื่อควบคุมการปล่อยมลพิษให้เป็นไปตามมาตรการลดปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 อีกด้วย

ทั้งนี้ การบินไทยยังมีมาตรการรองรับสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ได้แก่ การตรวจสอบสภาพอากาศภายในและภายนอกอาคารสำนักงาน การจัดหาหน้ากาก N95 ให้กับพนักงานที่ปฏิบัติงานในที่โล่งแจ้ง การประสานงานให้มีการจำหน่ายหน้ากาก N95 ให้แก่พนักงาน การประชาสัมพันธ์ให้พนักงานมีความรู้เบื้องต้นเรื่องฝุ่นละออง PM 2.5 การเข้มงวดเรื่องการติดเครื่องยนต์รถในที่จอดรถ และการตรวจสอบวัดควันท่อไอเสียจากยานพาหนะ เป็นต้น

Advertisment

 

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็นทั้งภาครัฐ-เอกชน เพิ่มเราเป็นเพื่อนที่ Line ได้เลย พิมพ์ @prachachat หรือ คลิกลิงก์ https://line.me/R/ti/p/@prachachat

หรือจะสแกน QR Code ในรูป เราพร้อมเสิร์ฟข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจถึงมือผู้อ่านทันที!

Advertisment