“การบินไทย”แจงเหตุสะพานเทียบเครื่องบินชนฝาครอบที่”เพิร์ท”ทำบินกลับไทยไม่ได้ ต้องรอไฟลท์ถัดไป

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจงกรณีสะพานเทียบเครื่องบินเฉี่ยวชนฝาครอบเครื่องยนต์ของเครื่องบินเที่ยวบินทีจี 484 เส้นทางเพิร์ท-กรุงเทพฯ วันที่ 26 สิงหาคม 2560

ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงว่า วันที่ 26 สิงหาคม เวลาประมาณ 09.15 น.(เวลาท้องถิ่น) ที่ท่าอากาศยานเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย ได้เกิดอุบัติเหตุสะพานเทียบเครื่องบินของท่าอากาศยานเพิร์ท เฉี่ยวชนบริเวณฝาครอบเครื่องยนต์ด้านซ้ายของเครื่องบินโบอิ้ง 787-8 ของเที่ยวบินทีจี 484 หลังจากที่ประตูเครื่องบินปิดเรียบร้อยแล้ว และเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานเพิร์ทได้ควบคุมสะพานถอยออกจากการเทียบเครื่องบิน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า บริเวณฝาครอบเครื่องยนต์ (Engine Cowling) ด้านซ้ายมีรอยถูกกระแทกเป็นทางยาวประมาณ 2 ฟุต เป็นเหตุให้ไม่สามารถทำการบินได้ กัปตันจึงได้ปฏิบัติตามขั้นตอนมาตรฐานความปลอดภัยในการทำการบิน และผู้จัดการสนามบินของการบินไทยที่สนามบินเพิร์ทได้ดูแลผู้โดยสารตามขั้นตอนการปฏิบัติโดยนำผู้โดยสารบางส่วนเข้าพักที่โรงแรมเพื่อรอเที่ยวบินถัดไป และบางส่วนโอนย้ายให้เดินทางในสายการบินอื่นต่อไป

อนึ่ง เที่ยวบินทีจี 484 เส้นทางเพิร์ท-กรุงเทพฯ ดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสาร 235 คน นักบินและลูกเรือ 13 คน ซึ่งตามตารางบินปกติจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานเพิร์ทเวลา 09.20 น.(เวลาท้องถิ่น) ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเวลา 15.20 น. (เวลาท้องถิ่น) ทั้งนี้ปัจจุบันการบินไทยทำการบินเส้นทางไปกลับกรุงเทพฯ-เพิร์ททุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน

 
ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ