ไทยไลอ้อนแอร์ ยอมรับไฟลต์อาจดีเลย์ กรณีหยุดบิน 3 ลำ แต่ไม่มีการยกเลิกเที่ยวบิน

รายงานข่าวจาก สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ แจ้งว่า สายการบินได้ยกเลิกการทำการบินชั่วคราวด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 737 MAX 9 ซึ่งมีจำนวนทั้งหมด 3 ลำ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยของสายการบินฯ ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค. 2562 เป็นต้นไป โดยจะใช้เครื่องบินที่มีอยู่ประจำฝูงบิน ได้แก่ แอร์บัส เอ330, โบอิ้ง 737-900 อีอาร์ และโบอิ้ง 737-800 มาปฏิบัติการบินแทนไปก่อน เชื่อว่าจะเพียงพอในการนำมาบินทดแทนเครื่องบิน 737 MAX 9 จำนวน 3 ลำที่หยุดบิน โดยล่าสุดสายการบินมีเครื่องบินรวม 31 ลำ เพียงพอที่จะนำมาบินทดแทนใน 40 เส้นทางที่เปิดให้บริการ

“ยอมรับว่าการหยุดบินไป 3 ลำ อาจส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารบ้าง เช่น อาจจะเกิดปัญหาเที่ยวบินล่าช้าบ้างในบางเส้นทาง เพราะสายการบินต้องปรับเปลี่ยนตารางการบินใหม่ แต่จะไม่มีการยกเลิกไฟลต์แน่นอน ยังบินตามปกติ เพราะเรามีเครื่องบินเพียงพอ โดยสายการบินจะแจ้งไปยังผู้โดยสารให้ทราบการเปลี่ยนแปลงล่วงหน้า”

รายงานข่าวจาก สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ แจ้งด้วยว่า สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ พร้อมให้ความเชื่อมั่นว่า สายการบินได้ดำเนินการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัยของเครื่องบินในทุกภาคส่วนอย่างใกล้ชิดและสม่ำเสมอ โดยยึดถือมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ขอให้ผู้โดยสารไว้วางใจมาตรการความปลอดภัยของสายการบิน
ทั้งนี้ เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 9 ของสายการบินฯ ให้บริการมาแล้วกว่า 1 ปี ช่วงแรกทำการบินในเส้นทางเชียงใหม่ เชียงราย จีน และสิงคโปร์ แต่ปัจจุบันได้นำมาสลับให้บริการในเส้นทางอื่นๆ ด้วย เช่น หาดใหญ่ อินโดนีเซีย และเวียดนาม เป็นต้น
ที่มา ข่าวสดออนไลน์
Previous article‘อธิการบดีมช.’ สั่งหยุดเรียน 14-15 มี.ค.-อนุญาตบุคลากรลางาน ลดผลกระทบหมอกควัน
Next article“โค้ก” งัดลิมิเต็ดเอดิชั่นรับร้อน ส่งเทรนด์ใหม่ปลุก 5 หมื่นล้าน