“นกแอร์” ลุยเปิด 9 เส้นทางต่างประเทศ เริ่ม ต.ค. นี้ พร้อมหยุดบินฮานอย

นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า นกแอร์ เตรียมเปิดบริการเส้นทางบินในภูมิภาคไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีกำหนดเปิดบริการเส้นทางบินใหม่แบบเช่าเหมาลำ เส้นทางกรุงเทพฯ (ดอนเมือง)-ซุนยี่, ฉางชา โดยจะเริ่มให้บริการในเดือนต.ค. รวมทั้งเพิ่มจุดประจำการ เปิดบริการเส้นทางบินใหม่แบบเช่าเหมาลำ เส้นทางอู่ตะเภา-หยินฉวน, เป่าโถว, หลินยี่, อี๋ชาง, หนานชาง และไหโข่ว

นอกจากนี้ จะมีการเปิดเส้นทางบิน ไปยังพม่าเพิ่มเติมด้วย ในเส้นทาง แม่สอด-ย่างกุ้ง 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เริ่มบินตั้งแต่เดือนต.ค. 2560 เป็นต้นไป ทั้งนี้เป็นไปตามแผนงานที่จะเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน และสร้างผลกำไรต่อไป

นอกจากนี้ นกแอร์จะระงับการให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ (ดอนเมือง)-กรุงฮานอย ด้วย โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. 2560 เป็นต้นไป โดยจะเปิดให้บริการเส้นทางใหม่ แม่สอด-ย่างกุ้ง 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่เดือนต.ค. 2560 เป็นต้นไป

นายพาที กล่าวต่อว่า การขยายเส้นทางบินไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน นอกจากจะเป็นการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาในประเทศไทยแล้ว ยังส่งผลดีต่อธุรกิจการท่องเที่ยว และการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวมอีกด้วย อย่างไรก็ตามปัจจุบันสายการบินนกแอร์ ให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 737-800, Q400 และ ATR โดยมีเส้นทางการบินในประเทศจำนวน 24 เส้นทาง และเส้นทางต่างประเทศจำนวน 3 เส้นทาง คือ ย่างกุ้ง (ประเทศเมียนมา) กรุงฮานอย และนครโฮจิมินห์ (ประเทศเวียดนาม)

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์