ททท.จัดใหญ่! บูมมหกรรมอาหาร “Amazing Thai Taste Festival 2019” กลางสยามสแควร์

ททท.ลุยใหญ่กลางสยาม จัดมหกรรมอาหารขนาดยักษ์ พาร้านดังทั้งสตรีทฟู๊ด-มิชลิน-อาหารถิ่น-อาหารคลีน มาเต็มสยามสแควร์ หวังดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเที่ยวไทย ชิมอาหารเด็ดช่วงโลว์ซีซั่น กระตุ้นค่าใช้จ่ายเข้ารายย่อย-เกษตรกร

นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ล่าสุด ททท.ได้จับมือกับสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival 2019 เป็นครั้งที่ 3 ภายใต้แนวคิด “Thailand Food Paradise : สวรรค์นักกิน ดินแดนของอร่อย” ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 – 20.00 น. ณ สยามสแควร์ เพื่อเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวสำหรับผู้ชื่นชอบ โดยในงานจะประกอบด้วย 120 ของอร่อยเด็ดทั่วฟ้าเมืองไทยที่มารวมไว้ในงานเดียว

โดยจะมีตั้งแต่ร้านอร่อยคิวยาวที่ต้องจองคิวล่วงหน้า สตรีทฟู้ดริมทางไปจนถึงร้านอร่อยติดดาวจากมิชลินไกด์ พร้อมเปิดประสบการณ์วัฒนธรรมด้านอาหารที่หลากหลายของเมืองไทย ยกระดับมหกรรมอาหารสู่ระดับสากล ซึ่งเชื่อว่ากิจกรรมอาหารสามารถดึงดูดให้เกิดการวางแผนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยเฉพาะในในช่วงกรีนซีซัน (Green Season) โดยอาหารจะถูกนำเสนอให้เป็นสินค้าหลักทั้งตลาดในประเทศ ตลาดต่างประเทศ เนื่องจากสามารถกระตุ้นการใช้จ่ายและกระจายรายได้สู่เกษตรกร ผู้ประกอบการในธุรกิจอาหารและเศรษฐกิจฐานรากได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ สำหรับงานมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival ประจำปี 2562 ได้เนรมิตพื้นที่กลางสยามสแควร์ให้กลายเป็น “สวรรค์นักกิน ดินแดนของอร่อย” รวบรวมสุดยอดของอร่อยจากทั่วฟ้าเมืองไทยมาไว้ภายในงานเดียว จำนวนกว่า 120 ร้าน แบ่งเป็น 7 โซนหลัก ประกอบด้วย โซนปูเสื่อรอ (Trendy Food) พบกับสุดยอดร้านอร่อยชื่อดัง อยากกินต้องจองคิวรอ อาทิ ร้านจกโต๊ะเดียว ร้านเครปป้าเฉื่อย โซนอร่อยติดดาว (Michelin Guide) สุดยอดร้านอาหารที่ติดอันดับความอร่อยของมิชลินไกด์ อาทิ ร้านเมธาวลัย ศรแดง ร้านเทนซัน บ้านเบญจรงค์ปาย

นอกจากน้น ใน โซนอร่อยริมทาง (Street Food) สุดยอดร้านอร่อยข้างทางที่มีชื่อเสียงและเอกลักษณ์อาทิ ร้านโจ๊กหมูชูเกียรติ เอลวิสสุกี้ยศเส คั่วไก่สวนมะลินายฮ้ง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแม้นศรี โซนฟินต่างถิ่น (Local Food) พบกับการนำสุดยอดร้านชื่อดังจาก 5 ภูมิภาค อาทิ ร้านขนมปัง นานาจังเกิ้ล จังหวัดเชียงใหม่  ร้านเจริญข้าวมันไก่เบตง จังหวัดยะลา ร้านโกอ้วน หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โซนอีทคลีน (Organic Food) ร้านอาหารเพื่อสุขภาพและเกษตรอินทรีย์ อาทิ เชฟตาม ชุดารี, บาริสต้าเจน จากร้าน The Crafster กาแฟท้องถิ่นชียงดาว


พร้อมกันนั้น ใน โซนฝีมือขั้นเทพ (Cooking Class) ร่วม Work Shop ด้านอาหารกับศิลปิน อาทิ นนท์ ธนนท์ ออกัส วชิรวิชญ์ ทอม อิสรา และสุดท้าย โซน Entertainment Zone ให้ได้สนุกสนานกับความบันเทิงต่าง ๆ จากศิลปินชื่อดังของเมืองไทย อาทิ นนท์ ธนนท์  Getsunova ทอม อิศรา อะตอม ชนกันต์ Sweat16! โอ๊ต ปราโมทย์ อย่างไรก็ตาม ททท.ยังได้จัดกิจกรรมสนับสนุนโครงการ “ลดโลกเลอะ” ด้วยการรณรงค์ให้ผู้ที่เข้าร่วมงานนำภาชนะใส่อาหารและเครื่องดื่มมาเอง ซึ่งจะได้รับส่วนลดพิเศษจากทุกร้านในงาน รวมทั้งยังจัดเตรียมจุดทิ้งและแยกขยะอีกด้วย