ททท.จัดงานปั่นลุ่มน้ำโขงฯ คาดผู้ร่วมงานทะลุ 2,000 คน สร้างมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท

ททท.จัดงาน “THE GREAT MEKONG BIKE RIDE 2019” โปรโมทท่องเที่ยวเชิงกีฬาลุ่มน้ำโขง ชูศักยภาพท่องเที่ยวถิ่นอีสาน อวดวัฒนธรรมหลากหลาย คาดจำนวนนักท่องเที่ยวร่วมงานปั่นกว่า 2,000 คน ต่างชาติทะลุ 400 คนและคนไทยมากกว่า 1,600 คน ชี้เงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาท สร้างมูลค่าต่อเนื่อง 100 ล้านบาท

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของการจัดการแข่งขันมหกรรมแข่งขันจักรยานส่งเสริมการท่องเที่ยวลุ่มแม่น้าโขง รายการ “THE GREAT MEKONG BIKE RIDE 2019” ที่จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ทำให้รายการนี้เป็นการแข่งขันจักรยานเพื่อส่งเสริมการ ท่องเที่ยวอันดับ 1 ของประเทศ โดยปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวและนักปั่นจักรยานร่วมกิจกรรมรวมกว่า 2,000 คน แบ่งเป็นชาวไทย 1,600 คน และชาวต่างประเทศมากกว่า 400 คน จาก 22 ประเทศทั่วโลก ก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนรวมประมาณ 20 ล้านบาท นอกจากนั้น คาดว่าจะก่อให้เกิดรายได้สู่ท้องถิ่นสร้าง มูลค่าทางการตลาดท่องเที่ยวในต่างประเทศทั้งทางตรงและทางอ้อมมากกว่า 100 ล้านบาท

โดยการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยใช้การท่องเที่ยวร่วมกับการกีฬากระตุ้นการท่องเที่ยวผ่านการแข่งขันจักรยานแบบ Stage Race เพื่อดึงศักยภาพของการท่องเที่ยวในท้องถิ่น โดยเฉพาะในจังหวัดเมืองรองในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้งด้านวัฒนธรรม ภาษา ประเพณีท้องถิ่น และธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงเชื่อว่าจะเป็นการเปิดตลาดการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียนจากประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย

ททท.ตั้งเป้าหมาย คาดหวังว่าการจัดกิจกรรมมหกรรมแข่งขันจักรยาน ทางไกลประเทศไทย หรือ The Great Mekong Bike Ride 2019 จะเป็นเครื่องมือหนึ่งในการสร้างการรับรู้ความเป็น Sport Tourism Destination ของภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือและได้รับการยอมรับในมาตรฐานระดับนานาชาติ อีกทั้งในการจัดการแข่งขันรายการนี้ ททท. ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันในทุกปี รวมทั้ง ททท.ยังได้เตรียมรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1,200,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลให้แก่นักปั่นที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน โดยศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมศึกษาได้ทาง www.thegreatmekongbikeride.com

Previous articleลุกลาม! ตำรวจฮ่องกงปะทะผู้ประท้วง ฉีดน้ำ-แก๊สน้ำตา ใส่ฝูงชน
Next articleบัญชีฯ มธ.งัดแผนโกอินเตอร์ ควงมหา’ลัยดัง ปั้นหลักสูตร “ดับเบิลดีกรี”